Thứ Tư , 06:30, Ngày 23/01/2019

Gia đình và pháp luật

Xác định nguyên nhân một phụ nữ bị điện giật bất tỉnh tại bể bơi

Một phụ nữ bị điện giật ngất xỉu tại bể bơi. Qua điều tra, nguyên nhân ban đầu được xác định là do một chiếc máy bơm lọc nước của bể bơi bị rò điện.

Ngày 17/5, ông Nguyễn Tất Thiện - Chủ tịch UBND phường Trường Thi (TP Vinh, Nghệ An) cho biết, lực lượng chức năng đang điều tra làm rõ vụ một người phụ nữ phải nhập viện cấp cứu khi đang bơi ở bể bơi Quân khu IV.

Theo đó, vào khoảng 16h chiều ngày 16/5, chị Lê Thị Hoài Thu (33 tuổi, trú phường Lê Mao, TP Vinh) cùng chồng và con đến bể bơi Quân khu IV.

Khi đang bơi, chị Thu bị điện giật bất tỉnh. Sau đó, nạn nhân được cấp cứu tại chỗ và chuyển lên bệnh viện Đa khoa TP Vinh để điều trị.

Khu vực bể bơi Quân khu IV. (Ảnh: H.N)

Nhớ lại sự việc, chị Thu cho biết, khi mới xuống tắm, hai vợ chồng không thấy biểu hiện gì khác thường.

Sau khoảng 1h, khi đang chuẩn bị lên bờ thì chị Thu cảm thấy chân tay tê bì nên đã gọi chồng. Nghe tiếng kêu, anh Hùng (chồng chị Thu) chạy lại đến nơi thì chị đã bất tỉnh.

Thấy vậy, mọi người yêu cầu đơn vị quản lý ngắt điện, đưa chị Thu lên bờ sơ cứu tại chỗ.

Chị cho biết, thời điểm xảy ra vụ việc, có khoảng 100 người bao gồm cả người lớn, trẻ nhỏ chơi đùa, tắm tại bể bơi nhưng hầu hết mọi người ở xa nên không ai bị ảnh hưởng.

Chị Thu bị điện giật, hiện đang được điều trị tại bệnh viện. (Ảnh: H.N)

Theo ông Nguyễn Tất Thiện - Chủ tịch UBND phường Trường Thi, bể bơi này nằm trong khuôn viên của Quân khu IV.

Trước đây bể bơi hoạt động dưới sự quản lý của Quân khu IV. Tuy nhiên, hiện tại, Quân khu IV đã cho ông Cao Nhân Chính (58 tuổi, trú phường Trường Thi) thuê lại để kinh doanh.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, phía Công an phường Trường Thi đã mời ông Chính lên trụ sở để làm việc.

Liên quan đến sự việc,Thiếu tá Lê Văn Sơn - Trưởng công an phường Trường Thi cho biết, nguyên nhân dẫn đến tai nạn được xác định do một chiếc máy bơm lọc nước của bể bơi bị rò điện, ảnh hưởng đến khoảng 20m2 bể bơi.

Ông Cao Nhân Chính thông tin, trong bể bơi có 10 máy bơm lọc nước. Thời điểm xảy ra sự việc có 7 máy bơm đang hoạt động.

Sau khi phát hiện sự cố, ông Chính đã nhanh chóng ngắt điện, kiểm tra các máy bơm.

Cũng theo ông Chính, sáng cùng ngày lực lượng công an đã có mặt tại bể bơi này để làm rõ sự việc.

Theo Đời sống & Pháp lý

Tin Liên quan

Tags : bể bơi giật điện rò rỉ điện

Tin Việt Nam tiếp theo

Tin Việt Nam mới nhất