Thứ Sáu , 05:12, Ngày 21/06/2019

Gia đình và pháp luật

Phú Thọ: Trường PT Chất lượng cao Hùng Vương đổi mới giảng dạy

Trường Phổ thông Chất lượng cao Hùng Vương là một trong số ít ngôi trường chất lượng cao của cả nước và đầu tiên của tỉnh Phú Thọ áp dụng mô hình giảng dạy tiếng Anh giao tiếp có tính chất liên hoàn.

Trường Phổ thông Chất lượng cao Hùng Vương nằm trong hệ thống khuôn viên Trường Đại học Hùng Vương, phường Nông Trang, thành phố Việt Trì (Phú Thọ). Đây là một trong số ít ngôi trường chất lượng cao của cả nước và đầu tiên của tỉnh Phú Thọ áp dụng mô hình giảng dạy tiếng Anh giao tiếp có tính chất liên hoàn từ cấp Tiểu học đến THPT theo tiêu chuẩn Quốc tế của IIG Việt Nam.

Cơ sở vật chất khang trang và quy mô của Trường Phổ thông Chất lượng cao Hùng Vương.

Ông Bùi Gia Nội - Hiệu trưởng Trường Phổ thông Chất lượng cao Hùng Vương cho biết: “ Trường được thành lập theo quyết định số 1768/QĐ-UB của UBND tỉnh Phú Thọ và quyết định cấp phép hoạt động số 2566/QĐ của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Phú Thọ. Trường Đại học Hùng Vương đã liên kết với Công ty Cổ phần Tập đoàn Sông Hồng Thủ Đô cùng thành lập Trường Phổ thông Chất lượng cao Hùng Vương.

Đây là một trong ngôi trường chất lượng cao của cả nước và đầu tiên của tỉnh Phú Thọ áp dụng mô hình giảng dạy tiếng Anh giao tiếp có tính chất liên hoàn từ cấp Tiểu học đến THPT theo chuẩn Quốc tế của IIG Việt Nam. Để đảm bảo sau mỗi cấp học trong khả năng giao tiếp tiếng Anh ngữ của các em học sinh thành thạo và tự tin như bất cứ trường ngữ nào của các nước trong khu vực”.

Với sứ mệnh và trách nhiệm của trường là tạo ra môi trường giáo dục hiện đại, kỷ cương và hội nhập. đội ngũ nhà giáo trình độ, chuyên nghiệp, luôn tâm huyết và đoàn kết. Mỗi học sinh đều có cơ hội phát triển toàn diện về nhân cách, trí tuệ, thể chất, ngoại ngũ và kỹ năng.

Tầm nhìn định hướng của nhà trường là trở thành một hệ thống trường học ngoài công lập, tổ chức hoạt động giáo dục toàn diện, hiện đại, liên hoàn ở nhiều cấp học, có thương hiệu, uy tín; giáo dục học sinh có nền tảng tri thức toàn diện, có nhân cách và trí tuệ thời đại, có khả năng hội nhập quốc tế và thích ứng.

Mục tiêu giáo dục cốt lõi là giáo dục toàn diện học sinh về: nhân cách - thể chất - trí tuệ - ngoại ngữ - kỹ năng - hội nhập. Bởi đó là những tố chất quan trọng của con người hiện đại. Với sứ mệnh và mục tiêu giáo dục của ngôi trường chất lượng cao nên công tác chuẩn bị của ban sáng lập, các nhà đầu tư, đội ngũ ban cố vấn cùng toàn thể các thầy cô giáo đã hết sức nỗ lực khẩn trương đưa ngôi trường vào hoạt động đúng theo kế hoạch năm học mới.

Đối với cơ sở vật chất của trường về cơ bản các phòng học, các phòng chức năng, trang thiết bị đã hoàn thiện xong và sẵn sàng cho việc giảng dạy. Hệ thống công nghệ thông tin, hệ thống camera giám sát, hồ bơi, phòng học ngoại ngữ tiêu chuẩn quốc tế, xe đưa đón học sinh… Cho thấy Trường Phổ thông Chất lượng cao Hùng Vương xứng đáng là ngôi trường lý tưởng để quý phụ huynh gửi gắm con em, đồng thời là ngôi trường để Ban lãnh đạo thực hiện thành công các mục tiêu giáo dục đã đề ra.

Trường Phổ thông Chất lượng cao Hùng Vương xứng đáng là ngôi trường lý tưởng.

Về chương trình đào tạo, ngoài việc thực hiện giảng dạy theo chương trình quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, nhà trường coi việc dạy Anh ngữ giao tiếp là mục tiêu giáo dục quan trọng cho học sinh. Phía nhà trường đã đầu tư mua bản quyền giảng dạy tiếng Anh theo chuẩn quốc tế của IIG Việt Nam, kết hợp thực hành giao tiếp với giảng viên là người bản xứ để có được kết quả tốt nhất cho các em học sinh có thể coi tiếng Anh như một ngôn ngữ thứ hai của mình.

Cùng với đó, để giúp các em học sinh có đầy đủ kiến thức tham gia kì thi tuyển sinh của các trường đại học trong nước, nhà trường đã mời các thầy cô giáo giỏi và giàu kinh nghiệm giảng dạy ôn luyện cho các em. Đảm bảo cho các em được trang bị đầy đủ kiến thức thi cử mà không phải học thêm tràn lan ngoài nhà trường.

Các chương trình giáo dục kỹ năng, trải nghiệm thực tế được nhà trường xây dựng riêng gần gũi thiết thực nhất với con trẻ, như giáo dục tình cảm gia đình, kính trọng ông bà cha mẹ, yêu thương các anh chị em trong gia đình, biết nhường nhịn sẻ chia… Các kỹ năng giải quyết vấn đề, tư duy có hệ thống; giao tiếp hiệu quả; kỹ năng ra quyết định; nhận thức bản thân; thể hiện sự cảm thông; ứng phó với căng thẳng và cảm xúc đó là những điều mà các em sẽ được giảng dạy trong chương trình.

Trong hệ thống giáo dục về sách giáo khoa cho học sinh trường đã ký hợp đồng với các công ty cung cấp tốt nhất như vở ghi chép của học sinh để đồng nhất về chất lượng, định lượng số trang và hình thức cũng như quảng bá thương hiệu nhà trường; đồng phục cho các em học sinh nhà trường đã thiết kế và đặt may cho từng em.

Đội ngũ các thầy cô giáo của Trường Phổ thông Chất lượng cao Hùng Vương hiện giờ có 24 thầy cô giáo trẻ, ban cố vấn có 15 thầy cô. Toàn bộ các thầy cô giáo trẻ của trường đều tốt nghiệp Đại học chính quy, đều có hộ khẩu tại tỉnh Phú Thọ. Đặc biệt, các thầy cô đều tốt nghiệp xếp loại giỏi và xuất sắc, trong đó có nhiều thầy cô là thủ khoa đầu vào của các trường sư phạm.

Trong thời gian vừa qua, được sự giúp đỡ của các thầy cô trong ban cố vấn, các thầy cô giáo trẻ của nhà trường đã liên tục học tập được kinh nghiệm, nghiên cứu giáo trình, tập giảng, rút kinh nghiệm. Theo kế hoạch, bước vào năm học các thầy cô giáo giàu kinh nghiệm trong ban cố vấn sẽ tiếp tục đứng lớp để các thầy cô giáo trẻ của nhà trường học hỏi thêm trước khi chính thức đi vào giảng dạy.

Chung Thủy

Nguồn : Kinh doanh & Pháp luật

Tin Liên quan

Tags : phú thọ trường học Đổi mới giảng dạy chất lượng cao

Tin Học đường tiếp theo

Tin Học đường mới nhất