Thứ Sáu , 14:49, Ngày 13/12/2019

Gia đình và pháp luật

Công an Hậu Giang - Nỗ lực giữ bình yên cho nhân dân

Đồng hành cùng 15 năm chặng đường phát triển của Đảng bộ, quân và dân Hậu Giang, lực lượng Công an nhân dân luôn nỗ lực xây dựng và bảo vệ bình yên cho nhân dân.

Đất nước ta đang bước vào thời kỳ phát triển mới, trong bối cảnh tình hình thế giới, khu vực có nhiều diễn biến phức tạp, nhiệm vụ bảo vệ an ninh, trật tự đặt ra rất nặng nề, đòi hỏi lực lượng Công an nhân dân Việt Nam nói chung, Công an tỉnh Hậu Giang nói riêng cần tiếp tục đổi mới tư duy và biện pháp đấu tranh, không để bị động, bất ngờ; không để xảy ra bạo loạn, khủng bố, phá hoại, giữ vững an ninh các địa bàn chiến lược, trọng yếu; bảo vệ tuyệt đối an toàn các mục tiêu, các sự kiện quan trọng của đất nước.

Đại tá Nguyễn Văn Giá - Phó Giám đốc Công an tỉnh Hậu Giang trao tặng quà cho người nghèo.

Phát huy vai trò nòng cốt trong sự nghiệp bảo vệ an ninh, trật tự, giữ vững an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội trong mọi tình huống, xứng đáng là “thanh kiếm và lá chắn” bảo vệ Tổ Quốc, bảo vệ nhân dân…

Thời gian qua, lực lượng Công an tỉnh Hậu Giang luôn rèn luyện, phấn đấu nỗ lực hết mình chung tay xây dựng quê hương ngày một văn minh, hiện đại và phát triển. Đồng hành xuyến suốt chặng đường 15 năm với nhiều khó khăn, thử thách thì lực lượng Công an tỉnh đã thể hiện được vai trò của mình, cống hiến, nỗ lực vì bình yên của người dân tỉnh nhà nói riêng và cả nước nói chung, đây có thể nói là niềm tự hào của tất cả các cán bộ chiến sỹ khoát lên mình bộ quân phục ngành thiêng liêng, cao quý ấy.

Trong thời gian qua, cán bộ chiến sỹ Công an tỉnh Hậu Giang luôn học tập phấn đấu làm theo 6 điều Bác Hồ dạy Công an nhân dân qua đó tạo được niềm tin trong quần chúng nhân dân, góp phần xây dựng một tỉnh nhà bình yên, ấm no, hạnh phúc.

Có thể nói, xã hội ngày càng văn minh hiện đại, bên cạnh những phát triển tiến bộ thì kéo theo nó là những thói xấu, tệ nạn xã hội, xuất hiện tầng lớp tội phạm ở nhiều độ tuổi khác nhau vi phạm pháp luật. Chính vì thế đòi hỏi lực lượng Công an tỉnh Hậu Giang phải có đủ bản lĩnh, dũng cảm và sẵn sàng chiến đấu trấn áp tội phạm trong những tình huống phức tạp nhất có thể diễn ra.

Cán bộ chiến sỹ Công an tỉnh Hậu Giang đã tạo được niềm tin trong quần chúng nhân dân, chính sự tin yêu đó là động lực để lực lượng vượt qua khó khăn hoàn thành nhiệm vụ một cách xuất sắc. Đồng hành cùng tỉnh nhà ở những sự kiện lớn nhỏ, các cán bộ chiến sỹ phải làm việc trên tinh thần trách nhiệm cao qua đó góp phần mang lại sự thành công cho các sự kiện. Hậu Giang đã tổ chức thành công các sự kiện lớn trong thời gian qua như: Festival lúa gạo, Hội nghị xúc tiến đầu tư, Chương trình chào đón năm mới, lễ hội hay các chương trình lớn nhỏ đều có sự có mặt của các cán bộ chiến sỹ Công an nhằm bảo đảm an ninh trật tự cho buổi lễ thành công tốt đẹp.

Với đặc thù công việc ở mỗi nhiệm vụ khác nhau nhưng tất cả cán bộ chiến sỹ Công an tỉnh Hậu Giang luôn nêu cao tinh thần “ Tất cả vì nhân dân”, bình yên ấm no hạnh phúc của nhân dân là niềm vui của lực lượng Công an.

Công an Hậu Giang cùng các lực lượng quân sự, dân quân tự vệ dựng nhà giúp dân sau bão.

Công việc và môi trường làm việc căng thẳng, luôn đòi hỏi các cán bộ chiến sỹ lực lượng an ninh, hình sự, Cảnh sát 113 đối mặt với những nguy hiểm, bất kể ngày đêm, lúc nào nhận nhiệm vụ là phải sẵn sàng chiến đấu nhanh chóng, kịp thời. Vào những ngày lễ tết là lúc lực lượng công an rất bận rộn bởi đây là thời điểm “làm ăn” của các loại tội phạm, nhiều vụ việc phức tạp gây gổ đánh nhau. Chính vì thế các chiến sĩ công an dường như chưa bao giờ có khái niệm ăn tết hay về với gia đinh. Hàng đêm, khi mọi người, mọi nhà chìm trong giấc ngủ thì các anh phải luôn túc trực trên các tuyến đường, những điểm nóng để bảo đảm an ninh trật tự, giữ bình yên cho người dân.

Công việc luôn đòi hỏi các chiến sĩ phải nêu cao ý thức, tinh thần trách nhiệm, sẵn sàng cho công tác đột xuất dù bất kể ngày đêm. Thời gian ca trực cũng không cố định nhưng thường kéo dài, nên các chiến sĩ phải tranh thủ ăn uống gọn lẹ để đảm bảo cho ca trực hoàn thành tốt nhất. Có những đêm phải thực hiện công tác xử lý tin nhiều, các anh gần như thức trắng, không phút nào chợp mắt. Cũng có khi gặp những đối tượng manh động, nguy hiểm tổ công tác phải hết sức tập trung khôn khéo, dùng các biện pháp nghiệp vụ khống chế, bắt giữ các đối tượng vi phạm pháp luật bàn giao cho địa phương của các chiến sĩ cảnh sát 113. Đáng ghi nhận khi thời gian qua lực lượng đã triệt phá những đường dây của bọn tội phạm manh động; những vụ án lớn, phức tạp… giữ vững tinh thần chiến đấu trên mọi mặt trận.

Dũng cảm, chiến đấu hết mình trong công việc và bên cạnh đó còn tích cực tham gia các phong trào đền ơn đáp nghĩa, góp phần nâng cao hình ảnh đẹp của người chiến sỹ Công an nhân dân trong mắt người dân. Luôn đặt lợi ích nhân dân lên hàng đầu, làm hết việc chứ không làm hết giờ, cụ thể hóa từ những việc làm hàng ngày, với tinh thần trách nhiệm cao. Cán bộ chiến sĩ luôn có thái độ niềm nở, nhiệt tình, kính trọng lễ phép với nhân dân, xứng đáng với sự tin tưởng của Đảng, Nhà nước và nhân dân.

Hồng Ân

Nguồn : Kinh doanh & Pháp luật

Tin Liên quan

Tags : hòa bình cảnh sát 113 nhân dân Công an Hậu Giang

Tin Việt Nam tiếp theo

Tin Việt Nam mới nhất