Thứ Bảy , 08:30, Ngày 07/12/2019

Gia đình và pháp luật

Bộ VHTTDL đề nghị hoãn tổ chức cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2017

Chiều ngày 6/11, Bộ VHTTDL đã có văn bản đề nghị tạm hoãn tổ chức các phần thi trong cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ VN 2017 cho đến thời điểm khắc phục xong hậu quả thiên tai, mưa lũ tại địa phương đăng cai

Văn bản nêu rõ, thực hiện Công điện số 1659/CĐ-TTg ngày 1/11/2017 của Thủ tướng Chính phủ về việc ứng phó khẩn cấp với áp thấp nhiệt đới, mưa lũ và căn cứ tình hình thực tế, Bộ VHTTDL đề nghị UBND Khánh Hòa phối hợp, chỉ đạo Công ty Cổ phần Hoàn vũ Sài Gòn và BTC cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 tạm hoãn tổ chức các phần thi trong cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 cho đến thời điểm khắc phục xong hậu quả thiên tai, mưa lũ tại địa phương đăng cai.

Bên cạnh đó, chủ động báo cáo UBND tỉnh Khánh Hòa và Bộ VHTTDL trước khi triển khai tổ chức tiếp các phần thi.

Bộ VHTTDL đề nghị hoãn tổ chức cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2017

Thứ trưởng Bộ VHTT&DL Vương Duy Biên cũng cho biết, Cục Nghệ thuật Biểu diễn đã cử đoàn thanh tra làm việc với BTC Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam. Căn cứ vào kết quả làm việc và nghe BTC báo cáo cụ, Cục mới có thể đưa ra kết luận. Trước đó Cục Nghệ thuật Biểu diễn cũng đã nhắc nhở BTC về kế hoạch tổ chức đêm chung kết Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam sao cho phù hợp với thực tế hiện nay tại địa phương, nhất là khi một số tỉnh miền Trung sắp có bão đi qua.

Trước đó vào tối 4/11, đêm bán kết Hoa hậu Hoàn vũ 2017 vẫn diễn ra tại Nha Trang (Khánh Hòa)-  nơi cơn bão số 12 gầm rú và khiến bao gia đình phải chịu đau thương, thiệt hại nặng nề.

Ngay sau khi chương trình kết thúc, người nhiều người không đồng tình bởi BTC đã cố tổ chức chương trình trong điều kiện không an toàn và đã quá vô cảm giữa điều kiện mưa bão, bà con đang phải gồng mình chống chọi với thiên tai. 

Những hình ảnh so sánh giữa khung cảnh nhà cửa tan hoang, người dân mệt mỏi trước bão lũ với các cô gái xinh đẹp, mặc bikini nóng bỏng trình diễn trên sân khấu đã xuất hiện liên tục trên mạng xã hội.

Trong khi đó, Phan Anh - một trong những nghệ sĩ đồng hành xuyên suốt với Hoa hậu Hoàn vũ 2017 đã có những chia sẻ khá gay gắt với ý kiến chỉ trích cuộc thi liên quan đến vấn đề này. Thông qua trang facebook cá nhân, Phan Anh chia sẻ: "Khán giả đến xem đông, tỷ lệ theo dõi trên truyền hình cao, và livestream nghẽn mạng. Vậy thì phải chỉ trích hết từng đó người ư? Nhà hát không bị ảnh hưởng lớn của bão, công tác tổ chức có thể đảm bảo, không ảnh hưởng gì đến công tác hỗ trợ thiệt hại sau bão của địa phương. Vậy thì tất cả phải ngồi im chờ đợi ư?".

Chia sẻ của Phan Anh vấp phải ý kiến chỉ trích của nhiều người.

"Các thí sinh, giám khảo và ban tổ chức đã dành nửa ngày hôm qua để tham gia thăm hỏi, trao quà, động viên bà con. Và ngay trong hôm nay, toàn bộ các thí sinh đều tham gia các hoạt động thiện nguyện, cũng như vận động đóng góp, chia sẻ để cùng cộng đồng khắc phục khó khăn. Vậy mà còn cho rằng chúng tôi vô cảm ư? Thay vì tranh cãi, hãy bắt tay vào làm điều gì đó thiết thực cho bà con các bạn ạ! Chỉ tập trung vào chỉ trích không làm cho cuộc sống và con người tốt đẹp hơn đâu".

Ngay sau đó Phan Anh vấp phải làn sóng chỉ trích mạnh mẽ của cư dân mạng, cuối cùng anh phải lên tiếng giải thích và xin lỗi.

Vụ việc ồn ào đến mức nhiều người sau khi chĩa mũi dùi vào Ban tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ thì đã đặt câu hỏi cho nhà chức trách - Ủy ban nhân dân tỉnh Khánh Hòa.

Trước những ý kiến trái chiều về việc cuộc thi vẫn được tổ chức mặc dù mưa bão, UBND tỉnh Khánh Hòa đã lên tiếng khẳng định đã yêu cầu hoãn cuộc thi nhưng không hiểu sao đêm bán kết vẫn diễn ra bất chấp chỉ đạo của tỉnh.

Thanh Mai (Theo VOV, Zing)

Nguồn : Khỏe 365

Tin Liên quan

Tags : Hoa hậu Hoa hậu Hoàn vũ khánh hòa Hoa hậu Hoàn vũ 2017

Tin Việt Nam tiếp theo

Tin Việt Nam mới nhất