Thứ Năm , 01:23, Ngày 22/08/2019

Gia đình và pháp luật

Bất ngờ với lý do có cuộc gặp gỡ giữa Kim Kardashian và ông Trump

Chiều 30/5/2018, ngôi sao "siêu vòng ba" Kim Kardashian cùng luật sư của mình đã đến Nhà Trắng gặp gỡ Tổng thống Donald Trump và con rể ông, với mục đích chính xin ân xá cho một nữ tù nhân.

Kim Kardashian đã có cuộc họp chính thức với Tổng thống Mỹ Donald Trump và con rể ông Jared Kushner về vấn đề cải cách nhà tù.

Trong cuộc họp Kardashian còn đề cập đến vấn đề muốn vận động để xin ân xá cho Alice Marie Johnson, 62 tuổi, người lĩnh án tù chung thân vì tội câu kết vận chuyển, buôn bán ma túy và rửa tiền vào những năm 1990 và đã phải ngồi tù 20 năm. 

Cuộc gặp gỡ giữa tổng thống Trump và Kim  Kardashian tại Nhà Trắng.

Câu chuyện về Alice gây chú ý trong tuần này sau khi được Kardashian nhắc đến trên Twitter. Sao truyền hình thực tế cho rằng bản án với Alice là quá nặng và hơn 250.000 người đã ký vào đơn kiến nghị chính phủ thả nhân vật này.

Câu chuyện về nữ tù nhân đã được cô Kim Kardashian biết đến từ năm 2017. Theo đó,  Alice Johnson lĩnh án chung thân không ân xá năm 1996 và đã thụ án hơn 20 năm. Tòa án kết tội Johnson dính líu tới một đường dây buôn ma túy hàng tỷ đô từ năm 1991 đến 1994. Quan tòa kết luận Johnson là "một mắt xích quan trọng" trong hoạt động của đường dây này và "rõ ràng 2.000- 3.000 kg ma túy đã gây hậu quả rất lớn đối với cộng đồng".

Johnson bào chữa việc dính líu tới các tay buôn bán ma túy xảy ra sau khi bà này lâm vào tình cảnh thất nghiệp, con trai qua đời và nhà cửa bị ngân hàng tịch biên còn hai vợ chồng ly dị. Johnson khai rằng không buôn bán "chất trắng" nhưng thừa nhận đóng vai trò trung gian và truyền tin cho những kẻ buôn ma túy.

Sau khi nghe câu chuyện của Johnson vào năm 2017, ngôi sao truyền hình thực tế Kardashian cho biết cô cảm thấy cảm động và ngay lập tức bắt tay vào hành động. Cô quyết định mời nữ luật sư Shawn Holley giúp sức để cùng đấu tranh xin trả tự do cho bà. Kim đã tiến hành cuộc vận động xin ân xá cho bà Alice suốt nhiều tháng nay trước khi đến gặp tổng thống.

Có nhiều luồng ý kiến trái chiều từ cộng đồng mạng xoay quanh vấn đề cuộc gặp gỡ này. Ở thời điểm hiện tại ngôi sao truyền hình thực tế Kim Kardashian cũng đang có sức ảnh hưởng đến công chúng nhưng liệu những scandal cũng những tai tiếng xung quanh cuộc sống công việc của cô liệu có đủ sức đủ tầm ảnh hưởng làm sư luận tin tưởng và đồng tình. Và liệu một ngôi sao truyền hình thực tế như cô có đủ bản lĩnh để thuyết phục ông Trump và Nhà Trắng ân xá, giảm nhẹ hình phạt với nữ tù nhân Alice?

Cuộc gặp gỡ giữa Kim Kardashian và ông Trump với nội dung chính xin ân xá cho nữ tù nhân Alice

Trước thông tin Kim Kardashian quyết tâm hỗ trợ Alice Marie Johnson, một diễn đàn cộng đồng mạng khác cũng đưa ra ý kiến trái chiều. Nhiều người chỉ trích ngôi sao truyền hình thực tế này không có vai trò chắc chắn trong cải cách nhà tù. Họ cũng nói có hàng ngàn trường hợp khác xứng đáng được kiểm tra kỹ hơn cũng như cho ân xá.

Hiện tại vẫn chưa rõ kết quả của buổi thảo luận này nhưng ông Donald Trump có đăng bức ảnh chụp lại buổi gặp gỡ cùng Kim Kardashian với dòng chia sẻ "buổi gặp gỡ tuyệt vời!".

Mai Ngọc (Theo The Guardian)

Nguồn : Sở hữu Trí tuệ và Sáng tạo

Tin Liên quan

Tags : nhà trắng Kim Kardashian Tổng thống Donald Trump

Tin Thế giới tiếp theo

Tin Thế giới mới nhất