Thứ Năm , 03:42, Ngày 22/08/2019

Gia đình và pháp luật

Bắt 4 đối tượng giả là người bán thuốc để 'thôi miên' cướp tài sản

Bốn đối tượng giả là người bán thuốc Đông Y để tiếp cận người dân sau đó thực hiện hành vi thôi miên, cướp tài sản.

Ngày 7/5, ông Đỗ Nguyễn Hạnh, Chủ tịch UBND thị trấn Yên Ninh (huyện Yên Khánh, Ninh Bình) cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra một vụ giả bán thuốc để thôi miên cướp tài sản.

Phương tiện của các đối tượng bị người dân vây bắt.

Theo đó, vụ việc xảy ra vào khoảng 9h sáng cùng ngày, tại phố Thượng Đông (thị trấn Yên Ninh, Yên Khánh, Ninh Bình), một số người dân đã phát hiện bà Chín (55 tuổi, vợ ông Nguyễn Văn Sơn, trú tại địa bàn phố Thượng Đông) có dấu hiệu mất ý thức đi cùng 2 đối tượng lạ mặt, người dân đã hô hào nhau đuổi theo và vây bắt được hai đối tượng (gồm một nam và một nữ).

Một người dân trực tiếp tham gia vào quá trình vây bắt cho biết, nhóm này gồm 4 đối tượng (2 nam và 2 nữ) đi trên 3 xe máy. Trong khi 2 đối tượng (1 nam, 1 nữ) tiếp cận bà Chín để cướp tài sản thì 2 đối tượng khác đi xe lượn lờ ở ngoài để cảnh giới. Khi phát hiện thấy có xe biển số ngoại tỉnh lượn lờ bên ngoài đường, chúng tôi đã cảnh giác và để ý hành động của nhóm này.

Khi 2 người cùng bà Chín đi ra thì chúng tôi đến hỏi. Họ bảo là người nhà của bà Chín.

Tuy nhiên, "Do thấy bà Chín có dấu hiệu không được tỉnh táo nên chúng tôi đã hô hào nhau đuổi bắt 2 đối tượng, giữ 2 xe máy. 2 người cảnh giới bên ngoài đi trên 1 xe máy đã chạy thoát", người dân cho biết.

Ngay sau khi nhận được tin báo, lực lượng chức năng thị trấn Yên Ninh đã có mặt tại nơi xảy ra vụ việc để lấy lời khai, phục vụ quá trình điều tra.

Theo người nhà bà Chín, các đối tượng trên giả là người bán thuốc Đông Y để tiếp cận sau đó thực hiện hành vi thôi miên, cướp tài sản, bà Chín bị thôi miên và tự giác đưa cho 2 đối tượng trên 10 triệu đồng. Sau khi sự việc xảy ra, bà Chín còn mất kiểm soát khoảng 30 phút mới tỉnh táo.

Hiện vụ việc đang được Công an thị trấn Yên Ninh chuyển hồ sơ và các đối tượng về Công an huyện Yên Khánh để tiến hành điều ra làm rõ theo quy định của pháp luật.

Theo Tiêu Dùng

Tin Liên quan

Tags : lừa đảo cướp tài sản thôi miên

Tin An ninh - Hình sự tiếp theo

Tin An ninh - Hình sự mới nhất