Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ ba, 19/01/2021 14:57 (GMT+7)

Xuất hiện biến thể SARS-CoV-2 mới ở Đức: Khác hoàn toàn biến thể ở Anh và Nam Phi

Biến thể SARS-CoV-2 mới vừa được phát hiện tại Garmisch-Partenkirchen, Đức. Hiện chưa rõ biến thể này có dễ lây nhiễm hơn hay không.

Một biến thể mới của virus corona vừa được phát hiện ở 35 bệnh nhân tại một bệnh viện ở miền nam nước Đức hôm 18.1, báo điện tử DW của Đức đưa tin.

Hiện chưa rõ mức độ lây lan và mức độ chết chóc của biến thể mới, Frank Niederbühl - giám đốc điều hành của phòng khám Garmisch-Partenkirchen (Bavaria, Đức), xác nhận.

"Việc nó là một biến thể mới không có nghĩa là nó dễ lây lan hơn", ông Frank cho biết.

Phó giám đốc y tế của bệnh viện, Clemens Stockklausner, nói với người dân rằng không cần phải hoảng sợ.

"Chúng tôi phải đợi trình tự hoàn tất. Hiện chúng tôi chưa thể nhận định liệu (đột biến) này có ảnh hưởng lâm sàng hay không", ông Stockklausner nói.

Các mẫu đột biến mới đã được gửi đến Bệnh viện Charite ở Berlin để kiểm tra thêm.

Xuất hiện biến thể SARS-CoV-2 mới ở Đức: Khác hoàn toàn biến thể ở Anh và Nam Phi - Ảnh 1.

Một biến thể mới của virus corona vừa được phát hiện ở 35 bệnh nhân tại một bệnh viện ở miền nam nước Đức.

Biến thể ở Đức khác với các biến thể ở Nam Phi và Vương quốc Anh

Stockklausner nhấn mạnh rằng biến thể mới khác với biến thể được tìm thấy ở Anh và Nam Phi. Cả hai biến thể này đều dễ lây nhiễm hơn, mặc dù đều không dẫn đến số liệu tử vong cao hơn.

Theo Bộ trưởng Y tế Đức Jens Spahn, tỷ lệ ca nhiễm mới đã giảm trong những ngày gần đây ở Đức và tỷ lệ sử dụng đơn vị chăm sóc đặc biệt của bệnh nhân COVID cũng giảm 10-15%.

Ông Spahn cũng nói rằng việc xét nghiệm tăng cường đối với những người di chuyển qua biên giới cần được áp dụng để giúp ngăn chặn các biến thể mới xâm nhập vào nước này.

Theo Viện Robert Koch về các bệnh truyền nhiễm, số ca nhiễm COVID-19 ở Đức đã tăng 7.141 ca hôm 18.1, ít hơn 5.000 trường hợp so với thứ 2 tuần trước đó. Tuy nhiên, số lượng nhiễm mỗi ngày ở Bavaria và Rhineland-Palatinate vẫn chưa được xác nhận.

Người đứng đầu 16 bang của Đức sẽ gặp Thủ tướng Đức Angela Merkel ngày 19/1 để thảo luận về các biện pháp nghiêm ngặt hơn nhằm ngăn chặn sự lây lan của virus corona. Phó Thủ tướng Đức Olaf Scholz đã kêu gọi gia hạn cũng như thắt chặt các biện pháp phong tỏa sắp hết hiệu lực vào cuối tháng này.

(Nguồn: DW)

Cùng chuyên mục

Chiều 8/3, thêm 12 ca mắc Covid-19 mới
Theo bản tin lúc 18h chiều ngày 8/3 của Bộ Y tế, Việt Nam ghi nhận thêm 12 ca mắc Covid-19 mới, trong đó có 01 ca ghi nhận trong nước tại Hải Dương và 11 ca là các ca được cách ly ngay sau khi nhập cảnh.

Tin mới

Chiều 8/3, thêm 12 ca mắc Covid-19 mới
Theo bản tin lúc 18h chiều ngày 8/3 của Bộ Y tế, Việt Nam ghi nhận thêm 12 ca mắc Covid-19 mới, trong đó có 01 ca ghi nhận trong nước tại Hải Dương và 11 ca là các ca được cách ly ngay sau khi nhập cảnh.