Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ năm, 28/01/2021 09:37 (GMT+7)

Xét xử phúc thẩm mẹ nữ sinh giao gà: Bị cáo Hiền bật khóc kêu oan

Bà Trần Thị Hiền, 46 tuổi, trú tại Điện Biên - mẹ nữ sinh giao gà bị đưa ra xét xử tội danh "Mua bán trái phép chất ma tuý". Trong phiên sơ thẩm, bị cáo bị tuyên phạt 20 năm tù.

Sáng nay 28/1, TAND Cấp cao tại Hà Nội mở phiên xét xử phúc thẩm xem xét kháng cáo kêu oan của Trần Thị Hiền, 46 tuổi, trú tại Điện Biên và Vì Thị Thu, 39 tuổi, trú tại Điện Biên về hành vi "Mua bán trái phép chất ma tuý".

9h00, Phiên xét xử bắt đầu, HĐXX tiến hành xét hỏi nhân thân các bị cáo.

Xét xử phúc thẩm mẹ nữ sinh giao gà: Bị cáo Hiền bật khóc kêu oan - Ảnh 2.
Bị cáo Trần Thị Hiền
Xét xử phúc thẩm mẹ nữ sinh giao gà: Bị cáo Hiền bật khóc kêu oan - Ảnh 3.
Bị cáo Vì Văn Toán
Xét xử phúc thẩm mẹ nữ sinh giao gà: Bị cáo Hiền bật khóc kêu oan - Ảnh 4.
Bị cáo Bùi Văn Công
Xét xử phúc thẩm mẹ nữ sinh giao gà: Bị cáo Hiền bật khóc kêu oan - Ảnh 5.
Bị cáo Vương Văn Hùng
Xét xử phúc thẩm mẹ nữ sinh giao gà: Bị cáo Hiền bật khóc kêu oan - Ảnh 6.
Bị cáo Lường Văn Hùng
Xét xử phúc thẩm mẹ nữ sinh giao gà: Bị cáo Hiền bật khóc kêu oan - Ảnh 7.
Bị cáo Lường Văn Lả
Xét xử phúc thẩm mẹ nữ sinh giao gà: Bị cáo Hiền bật khóc kêu oan - Ảnh 8.
Chồng bị cáo Hiền có mặt tại phiên toà.
Xét xử phúc thẩm mẹ nữ sinh giao gà: Bị cáo Hiền bật khóc kêu oan - Ảnh 9.
Chị Cao Thảo Lương - con gái đầu của bị cáo Hiền.

9h15, Trong phần khai báo thân nhân, bị cáo Hiền bật khóc nói với tòa án rằng mình bị oan và có đơn kháng cáo, mong HĐXX làm rõ.

tm-img-alt
tm-img-alt
Bị cáo Hiền bật khóc kêu oan.

9h35, Do luật sư của bị cáo Vì Thị Thu vắng mặt không rõ lý do, HĐXX quyết định hội ý 5 phút để đưa ra quyết định hoãn hay tiếp tục phiên xét xử.

9h50, Sau quá trình hội ý, đại diện VKS nhân dân tối cao cho biết, do bị cáo Vì Thị Thu bị đề nghị mức án 20 năm tù đến chung thân hoặc tử hình. Chính vì vậy, bắt buộc phải có luật sư bào chữa để đảm bảo quyền lợi theo quy định pháp luật.

Chính vì lẽ đó, VKS nhân dân tối cao đề nghị hoãn phiên tòa để xét xử vào phiên sau, đảm bảo có mặt của các luật sư. HĐXX quyết định hoãn phiên tòa.

Trước đó trong phiên xét xử sơ thẩm ngày 27/11/2019, TAND tỉnh Điện Biên đã tuyên án bị cáo Vì Thị Thu tù chung thân; bị cáo Trần Thị Hiền 20 năm tù; bị cáo Bùi Văn Công 20 năm tù; bị cáo Lường Văn Hùng tù chung thân; bị cáo Vì Văn Toán tù chung thân về tội danh "Mua bán ma tuý" và 7 năm tù về tội danh "Chứa chấp việc sử dụng trái phép chất ma túy", tổng án tù là chung thân.

Nghe tòa tuyên án, bị cáo Trần Thị Hiền trong quá trình bị áp giải ra xe chở tội phạm liên tục kêu rằng mình bị oan.

Ngày 15/6/2020, phiên phúc thẩm đã bị hoãn do vắng mặt luật sư của Vì Thị Thu.

Theo bản án, tháng 5/2017, bị cáo Trần Thị Hiền gặp Bùi Văn Công để hỏi mua 4 bánh heroin. Công ra giá 160 triệu đồng/bánh và Hiền đồng ý.

Sau đó, Công đến tìm Vì Thị Thu để đặt hàng với giá 600 triệu đồng cho 4 bánh heroin. Thu đến biên giới Việt - Lào nhưng chỉ mua được 2 bánh ma túy, mang về cất giấu ở giường ngủ, dặn chồng trông giữ.

Cuối tháng 5/2017, Công rủ Lường Văn Hùng đến nhà Thu lấy ma túy đi giao cho Hiền. Khi đến nơi, Công và Hùng mua một gói ma túy của chủ nhà để sử dụng trước.

Khi Công giao 2 bánh ma túy cho bị cáo Hiền, Hiền đã đưa 290 triệu đồng và nợ 30 triệu đồng như cáo trạng VKS đã quy kết.

Bản án cũng xác định, do Hiền không trả tiền nên nhóm Toán, Công đã lên kế hoạch bắt cóc nữ sinh Cao Mỹ Duyên - con gái Hiền để gây sức ép.

Vào chiều 4/2/2019 (tức 30 Tết), nhóm đối tượng sau khi nhận mặt Duyên đã gọi điện đặt nữ sinh này giao gà tại một khu vực vắng vẻ. Tại đây, Duyên bị đánh bất tỉnh rồi đưa về nhà đối tượng Công.

Trong suốt nhiều ngày (từ 4/2 đến 7/2), nhóm Công đã khống chế, nhiều lần hãm hiếp nạn nhân rồi sau đó ra tay sát hại nữ sinh này.

Cùng chuyên mục

Tin mới

Thanh tra xử phạt dự án BĐS của Cường Đô la
Ngày 24/2, Thanh tra Sở Xây dựng vừa ra quyết định xử phạt hành chính đối với Cty cổ phần C-Holdings vì hành vi xây dựng không phép tại dự án C-River View thuộc phường Phú Thọ, TP.Thủ Dầu Một, Bình Dương do ông Nguyễn Quốc Cường làm đại diện pháp luật.