Thứ Ba , 19:00, Ngày 27/10/2020

Gia đình và pháp luật

Xét xử nữ cảnh sát nhận 1 tỷ để 'gài bẫy' doanh nhân vào tù

Ngày 27/12, TAND quận Nam Từ Liêm, Hà Nội xét xử sơ thẩm vụ nữ cảnh sát được trả công 1 tỷ đồng khi tham gia vụ gài ma túy vào ôtô của doanh nhân.

Ngày 27/12, TAND quận Nam Từ Liêm, Hà Nội xét xử sơ thẩm Nguyễn Thị Vân (37 tuổi, ở quận Tây Hồ) và Nguyễn Thị Vững (cựu cán bộ Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm buôn lậu của Bộ Công an) về các tội vu khống và tàng trữ trái phép chất ma túy.

Bị cáo Nguyễn Thị Vững.

Hai bị cáo bị cáo buộc gài ma túy vào ôtô của một doanh nhân, đối diện tổng mức hình phạt tối đa là 13 năm tù.

Hồi tháng 4, vụ án từng được đưa ra xét xử. TAND quận Nam Từ Liêm đã trả hồ sơ để điều tra lại vụ án khi bị cáo Vân cung cấp băng ghi âm chứng minh Vững là người chỉ đạo vụ gài ma túy.

Sau đó, công an Hà Nội rút hồ sơ vụ án để điều tra và thi hành lệnh bắt tạm giam Nguyễn Thị Vân. Đến ngày 13/5, cơ quan điều tra đã tống đạt quyết định khởi tố bị can đối với Nguyễn Thị Vững. Cảnh sát xác định Vân là chủ mưu vụ án, còn Vững là đồng phạm, giúp sức tích cực.

Theo tài liệu tố tụng, Vân và anh Nguyễn Văn Thiện (44 tuổi, doanh nhân) sống với nhau như vợ chồng nhưng do thường xuyên mâu thuẫn, tranh chấp tài sản, Vân có ý định hãm hại bạn trai bằng cách bỏ ma túy vào ôtô.

Vân sau đó tâm sự với Vững, Vững đồng ý cùng thực hiện kế đưa anh Thiện vào tù để được trả công 1 tỷ đồng. Khoản tiền này được hợp thức bằng giấy vay tiền với nội dung Vân vay của Vững 1 tỷ và thế chấp căn hộ ở quận Tây Hồ.

Ngày 21/10/2016, Vân báo cho Vững địa chỉ nơi 2 người sống chung và biển số ôtô của anh Thiện. Cùng ngày, một người đàn ông mang ma túy đến để ở gốc cây. Sau đó, Vân lấy ma túy bỏ vào cốp trước ghế phụ.

Nhận tín hiệu từ Vân, Vững báo cho cán bộ Trung đoàn CSCĐ Hà Nội về việc ôtô của anh Thiện có ma túy. Tối 28/10/2016, anh Thiện lái xe chở Vân đến quận Nam Từ Liêm thì bị cảnh sát kiểm tra.

Trong lúc anh Thiện bị tạm giữ, Vững yêu cầu Vân trả 1 tỷ như đã thỏa thuận. Do không đủ tiền nên ngày 31/10/2016, Vân lấy sổ đỏ căn hộ trong khu đô thị Nam Thăng Long và 200 triệu đồng để đưa cho Vững.

Sau một tuần bị tạm giữ, anh Thiện được thả vì công an không đủ căn cứ chứng minh người này tàng trữ ma túy. Nghi ngờ bạn gái đã hại mình, anh Thiện đã thu thập, cung cấp bằng chứng để cơ quan công an bắt Vân.

Bị cáo Nguyễn Thị Vân. (Ảnh: Hoàng Lam)

Đối với người đàn ông mang ma túy đến, Vân khai người này là chỗ quen biết của Vững nhưng cựu thượng úy công an không thừa nhận. Vân không nhìn rõ mặt khi nhận ma túy nên đến nay, cơ quan điều tra chưa xác định được lai lịch người này.

Đối với ông Trần Tuấn Anh (điều tra viên Công an quận Nam Từ Liêm), bị can Vân khai ông này yêu cầu đưa 100 triệu đồng để anh Thiện được tại ngoại. Và Vân đã đưa cho Trần Tuấn Anh 70 triệu. Ngoài ra, bị cáo còn khai quá trình thực thi nhiệm vụ, điều tra viên này đã vi phạm hoạt động tố tụng và giám định viên thuộc Viện Khoa học hình sự Bộ Công an cũng có thiếu sót. Do thẩm quyền giải quyết là của Cơ quan điều tra VKSND Tối cao nên cơ quan tố tụng Hà Nội đã chuyển tài liệu để cấp trên xử lý.

Theo Thời Đại

Link gốc : https://thoidai.com.vn/xet-xu-nu-canh-sat-nhan-1-ty-de-gai-bay-doanh-nhan-vao-tu-95579.html

Tin Liên quan

Tags : xét xử gài bẫy doanh nhân nữ cảnh sát

Tin An ninh - Hình sự tiếp theo

Tin An ninh - Hình sự mới nhất