Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ sáu, 11/03/2022 07:20 (GMT+7)

Xe cấp cứu bị chặn, bệnh nhân sau đó tử vong: Lãnh đạo bệnh viện nói gì?

Lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa Quảng Ngãi lên tiếng trước thông tin xe cấp cứu đến chở bệnh nhân nặng chuyển viện thì bị nhóm người chặn lại, khiến người nhà buộc phải dùng băng ca đẩy ra ngoài đường hơn 50m, sau đó nạn nhân đã tử vong.

Vụ việc xảy ra vào tối 9/3 tại Bệnh viện Đa khoa Quảng Ngãi khiến người nhà và nhiều người dân chứng kiến vụ việc vô cùng bức xúc.

Ông Bùi Văn Hòa, người nhà bệnh nhân cho biết, cháu N. bị tai nạn giao thông nên được người nhà đưa vào Bệnh viện Đa khoa Quảng Ngãi cấp cứu. Tại đây, các bác sĩ chuẩn đoán cháu N. bị chấn thương sọ não rất nặng. Sau đó, gia đình xin chuyển viện cho cháu ra Đà Nẵng điều trị và được bệnh viện đồng ý.

Tối 9/3, người nhà gọi xe cấp cứu tới để chở cháu N. chuyển viện thì bất ngờ bị nhiều người ngăn cản, không cho xe cứu thương vào đón bệnh nhân.

Không còn cách nào khác, gia đình dùng băng ca đẩy cháu N. một đoạn khoảng 50m để ra khỏi khuôn viên bệnh viện và đưa lên xe cấp cứu. Không may, đến sáng 10/3, cháu N. đã tử vong.

Xe cấp cứu bị chặn, bệnh nhân sau đó tử vong: Lãnh đạo bệnh viện nói gì? - Ảnh 1.
Làm rõ vụ xe cấp cứu vào bệnh viện chở bệnh nhân chuyển viện bị chặn lại.

"Quá trình chuyển từ giường bệnh xuống băng ca rồi ra xe cấp cứu khiến sức khỏe cháu tôi yếu thêm. Đến sáng nay (10/3), cháu tôi không qua khỏi. Gia đình rất bức xúc trước việc nhóm người vô lương tâm chặn xe cấp cứu", ông Hòa bức xúc nói.

Liên quan đến vụ việc này, Bác sĩ Huỳnh Giới - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Quảng Ngãi cho biết, đã nắm thông tin và đang làm báo cáo gửi UBND tỉnh. Tuy nhiên, ông Giới khẳng định không có việc xe cấp cứu bị chặn lại khi vào chở bệnh nhân chuyển viện.

Theo ông Giới, tối 9/3, bệnh nhân N. nhập viện và được chẩn đoán chấn thương sọ não mức độ vừa. Các bác sĩ chỉ định nhập viện nhưng mẹ bệnh nhân xin chuyển viện ra Đà Nẵng điều trị.

Xe cấp cứu bị chặn, bệnh nhân sau đó tử vong: Lãnh đạo bệnh viện nói gì? - Ảnh 2.
Xe cấp cứu bị chặn, bệnh nhân sau đó tử vong: Lãnh đạo bệnh viện nói gì? - Ảnh 3.
Người thân bệnh nhân bức xúc vì bị nhóm người chặn xe cấp cứu. (Ảnh: H.M).

"Sau khi được bệnh viện đồng ý chuyển viện, gia đình liên hệ tài xế xe cấp cứu của tư nhân đã quen biết trước đó để đưa bệnh nhân ra Đà Nẵng. Ban đầu, xe cấp cứu tư nhân vào khu vực cấp cứu nhưng vì chờ gia đình làm thủ tục chuyển viện quá lâu nên tài xế lái xe ra bên ngoài. Lúc đó, tài xế để lại băng ca ở khu cấp cứu và hướng dẫn người nhà khi nào làm thủ tục xong thì đẩy băng ca cùng bệnh nhân ra ngoài ngõ để chở đi Đà Nẵng”, ông Giới giải thích.

Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Quảng Ngãi cho biết thêm, để thích ứng an toàn dịch bệnh, những bệnh nhân cấp cứu, bệnh nhân nặng, bệnh nhân hồi sức cần vận chuyển về nhà hoặc chuyển lên tuyến trên, người nhà cần báo biển số xe ô tô cứu thương hoặc biển số xe gia đình mình với bệnh viện. Sau đó, lãnh đạo bệnh viện yêu cầu bảo vệ cho xe đó vào trong bệnh viện để chở bệnh nhân đi.

“Trước đây, các xe cứu thương hay giành giật bệnh nhân, thậm chí xảy ra đánh nhau. Chúng tôi cũng đã có báo với Sở Y tế, Sở Giao thông Vận tải và công an để quản lý việc này. Bệnh viện chỉ cho phép xe cứu thương của tư nhân vào khi người nhà yêu cầu”, ông Giới nói.

Cùng chuyên mục

Tăng cường phòng dịch bệnh cho công nhân tại các khu nhà trọ
Dịch bệnh sốt xuất huyết (SXH) đang gia tăng địa trên bàn Đồng Nai. Để chủ động bảo vệ sức khỏe người lao động (NLĐ), các cấp Công đoàn và chủ nhà trọ đang đẩy mạnh tuyên truyền và tăng cường các giải pháp phòng dịch tại các khu nhà trọ.
6 lầm tưởng phổ biến về ung thư
Nhiều người cho rằng ung thư là bản án tử, có tính di truyền hoặc uống trà xanh giúp ngăn bệnh, song các nhà khoa học phản bác những hiểu lầm này.
Sẽ tiêm miễn phí vaccine cúm, phòng ung thư cổ tử cung
Theo Nghị quyết về lộ trình tăng số lượng vaccine trong Chương trình Tiêm chủng mở rộng giai đoạn 2021-2030 ban hành ngày 15/8, Chính phủ đồng ý với lộ trình tăng số lượng vaccine trong Chương trình Tiêm chủng mở rộng giai đoạn 2021 - 2030 của Bộ Y tế.

Tin mới

Sẽ tiêm miễn phí vaccine cúm, phòng ung thư cổ tử cung
Theo Nghị quyết về lộ trình tăng số lượng vaccine trong Chương trình Tiêm chủng mở rộng giai đoạn 2021-2030 ban hành ngày 15/8, Chính phủ đồng ý với lộ trình tăng số lượng vaccine trong Chương trình Tiêm chủng mở rộng giai đoạn 2021 - 2030 của Bộ Y tế.
Shophouse biển vẫn là điểm sáng trong nửa cuối năm 2022
Thị trường bất động sản được dự báo sẽ diễn ra một đợt thanh lọc bởi động thái siết tín dụng vào kinh doanh bất động sản. Tuy nhiên, mô hình nhà phố thương mại (shophouse) tại các tổ hợp du lịch nghỉ dưỡng ven biển vẫn chứng tỏ sức hút với giới đầu tư.