Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Chủ nhật, 06/03/2022 08:04 (GMT+7)

Vụ tố Trưởng trạm Y tế lưu động vòi tiền F0 mới cho đi viện: Mặc cả gãy lưỡi còn 1,5 triệu

Anh T. kể, khi gia đình đưa phong bì kín, người của trạm y tế xé ra thấy có 500.000 đồng thì gọi cho ông H. Họ đòi phải đưa 2 triệu đồng.

Họ đứng giữa sân xé phong bì... rồi đòi 2 triệu

Anh Nguyễn Việt T. (SN 1975, trú tại phường Trại Cau, quận Lê Chân, TP Hải Phòng) cho biết trên Vietnamnet, sáng nay 5/3, ông N.M.H. (Trưởng trạm y tế lưu động phường Trại Cau) đã mang 1,5 triệu đồng tới nhà bố mẹ anh để trả lại.

tm-img-alt

"Đó là số tiền gia đình 2 lần đưa cho cán bộ y tế và ông H. để bố tôi được đi cấp cứu khi sức khoẻ yếu do nhiễm Covid-19. Ông H. có viết mấy dòng thừa nhận được nhân viên đưa cho các phong bì đó, không biết có gì bên trong", anh T. nói với nguồn trên.

Anh Nguyễn Việt T. kể trên tờ Thanh niên online, bố mẹ anh đều nhiễm Covid-19, do các cụ tuổi cao nên anh rất lo lắng. Vào ngày 27/2, bố anh đang điều trị ở nhà thì bị mệt và nồng độ ô xy xuống thấp. Anh vội gọi tới Trạm Y tế lưu động phường Trại Cau để được giúp đỡ.

"Khi người ở trạm vào đo xong, gia đình có tự nguyện cảm ơn họ 500.000 đồng (đóng trong phong bì kín). Thế mà họ đứng giữa sân xé ra, thấy có 500.000 đồng liền gọi cho điện cho ông H. Sau đó họ đòi cả nhà 2 triệu đồng, mặc cả gãy lưỡi thì còn 1,5 triệu đồng", anh T. thuật lại trên báo Thanh niên.

Cũng theo lời anh T., khi người của Trạm Y tế lưu động đòi thêm tiền thì vợ anh T. đút thêm 1 triệu đồng vào phong bì, rồi nói chiều sẽ đưa nốt 500.000 đồng. Chiều hôm đó, ông H. với số điện thoại 0947.204.xxx liên tục gọi cho vợ và em ông để đòi tiền.

"Chúng tôi bảo chuyển khoản thì ông ấy không đồng ý và hẹn phải ra 16 Cát Cụt đưa tiền. Ông ấy còn nói, gia đình nằm trên địa bàn quản lý, còn nhờ nhau rất là nhiều, nên cứ xem xét", báo Thanh niên dẫn lời anh T.

Bố trí người thay thế vị Trưởng Trạm y tế lưu động

Theo tờ An ninh Hải Phòng/Công an nhân dân, sáng nay, Đảng ủy, HĐND, UBND phường đã tiến hành tổ chức họp với Trạm y tế lưu động phường và cá nhân ông H.

Sau khi nghe báo cáo của các đơn vị liên quan và tường trình của Trạm trưởng trạm y tế lưu động phường Trại Cau, ông Phạm Đình Đại (Chủ tịch UBND phường đề nghị Trung tâm y tế quận bố trí người thay thế ông H. làm Trạm trưởng Trạm y tế lưu động phường Trại Cau để tiếp tục duy trì hoạt động của đơn vị này.

Chủ tịch UBND phường yêu cầu Trạm y tế lưu động tiếp tục thực hiện nhiệm vụ chuyên môn theo kế hoạch và giữ nghiêm kỷ luật phát ngôn, và tuyệt đối không có hành vi, biểu hiện gây khó khăn, tiêu cực trong quá trình làm nhiệm vụ.

Một lãnh đạo quận Lê Chân thông tin với Dân trí, đơn vị đã giao Trung tâm y tế quận yêu cầu Trạm trưởng Trạm Y tế lưu động phường Trại Cau tường trình về vụ việc.

Còn một người có trách nhiệm của ngành y tế Hải Phòng nói với nguồn trên, thành phố đã giao UBND quận Lê Chân kiểm tra, xử lý nghiêm nếu có, đồng thời báo cáo kết quả về UBND thành phố trước ngày 7/3.

Trả lời trên Vietnamnet, Chủ tịch UBND phường Trại Cau Phạm Đình Đại nói, qua làm việc thì ông H. thừa nhận có việc nhân viên y tế tại Trạm Y tế lưu động thuộc Trung tâm Y tế quận Lê Chân nhận tiền của người nhà bệnh nhân Covid-19.

"Phường đang yêu cầu Trạm Y tế giải trình, kiểm điểm trước UBND phường. Trưởng Trạm y tế khẳng định với phường có nhận 1 triệu đồng.

Đây là người nhà bệnh nhân cảm ơn chứ không phải vòi vĩnh. Ông ấy nói, nhận có 1 triệu nhưng đã mang trả lại 1,5 triệu. Trong sáng nay, Trung tâm y tế quận Lê Chân cũng đang họp để giải quyết vụ việc", ông Đại trả lời Vietnamnet.

Trước đó, thông tin sự việc được tài khoản Facebook có tên là Thang Nguyen chia sẻ trên mạng xã hội. Theo tài khoản này, gia đình có người già bị nhiễm Covid-19, sợ có diễn biến xấu muốn đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Hữu nghị Việt - Tiệp cơ sở 2 thì bị nhân viên y tế "vòi" tiền.

"Nói lại cho rõ để mọi người biết về trạm y tế phường Trại Cau này nhé: Báo ra y tế phường vào làm thủ tục cấp cứu lên tuyến trên (Bệnh viện Việt Tiệp cơ sở 2), đòi 2 triệu. Mặc cả các kiểu thì nói "không dưới một triệu rưỡi".

Đưa trước 1 triệu để lấy giấy chuyển viện đã, tính sau. Thế mà cả chiều gọi điện đòi nốt 500 ngàn, sợ bị chuội...", tài khoản Thang Nguyen viết trên facebook, đồng thời khẳng định có đủ bằng chứng về sự việc để yêu cầu công an xử lý.

Vụ việc này khi được đăng tải trên mạng xã hội cũng gây xôn xao dư luận.

Cùng chuyên mục

WHO kêu gọi đổi tên bệnh đậu mùa khỉ
Tổ chức Y tế thế giới (WHO) ngày 16/8 đã kêu gọi sự hỗ trợ từ công chúng trong việc đổi tên virus gây bệnh đậu mùa khỉ, theo đó đưa ra một tên gọi ít kỳ thị hơn cho căn bệnh lây lan nhanh này.

Tin mới