Thứ Tư , 14:08, Ngày 05/08/2020

Gia đình và pháp luật

Vụ nữ trưởng phòng ở Đắk Lắk: Bất ngờ danh phận '3 trong 1'

Bà Trần Thị Ngọc Ái Sa (tên thật là Trần Thị Ngọc Thảo) có chồng cũng là Đảng viên, công tác tại doanh nghiệp thuộc Tỉnh ủy Đắk Lắk quản lý, bố chồng là nguyên Phó trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy Đắk Lắk.

Vụ việc nữ Trưởng phòng Quản trị - Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk mượn bằng cấp 3 của chị gái để thăng tiến còn đang gây xôn xao thì mới đây, bà Trần Thị Ngọc Ái Sa - nữ hộ lý công tác tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lâm Đồng đã có tường trình, trong đó khẳng định bà không có em gái nào tên Thảo và không cho mượn bằng.

Bà Trần Thị Ngọc Ái Sa bị tố dùng bằng cấp 3 của chị gái để thăng tiến

Trước thông tin này, Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk cho biết, về việc bà Trần Thị Ngọc Ái Sa (nữ hộ sinh đang công tác tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lâm Đồng) tường trình, tên thật của nữ Trưởng phòng Quản trị - Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk là Trần Thị Ngọc Thêm chứ không phải tên Thảo, Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk khẳng định, Trần Thị Ngọc Thêm, Trần Thị Ngọc Thảo hay “Trần Thị Ngọc Ái Sa” đều là một.

“Qua làm việc, chị Trần Thị Ngọc Ái Sa (tên thật là Thảo) thừa nhận là Trần Thị Ngọc Thảo. Hồi nhỏ, chị Thảo có tên cúng cơm là Trần Thị Ngọc Thêm. Tuy nhiên, từ nhỏ đến lớn, và hiện nay mọi người trong gia đình đều gọi là Trần Thị Ngọc Thảo”, nguồn tin từ Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk cho biết.

Trong khi đó, theo hộ khẩu nơi bà Trần Thị Ngọc Ái Sa sinh sống cùng bố mẹ trước khi lấy chồng được xác định là phường 2, thành phố Đà Lạt, Lâm Đồng. Trả lời PV, ông Nguyễn Cảnh Phương - Bí thư chi bộ tổ dân phố 9, phường 2, xác nhận cha mẹ bà Ái Sa từng ở đây. Tuy nhiên, bố bà Ái Sa đã mất, còn mẹ đã chuyển đi nơi khác.

Ngoài ra, cách đây 3 năm, chi bộ từng ký giấy xác nhận lý lịch cho ông Trần Phi Dũng (sinh năm 1966, Đảng viên) là anh trai bà Ái Sa, làm việc tại Trường Cao đẳng Y tế Lâm Đồng. "Nhưng giờ thì ông ấy chuyển công tác nên chắc sinh hoạt chi bộ khác. Tôi chưa bao giờ ký xác nhận cho người nào có tên là Ái Sa cả", ông Phương nói.

Cũng theo nguồn tin của Vietnamnet, bà Trần Thị Ngọc Ái Sa (tên thật là Trần Thị Ngọc Thảo) có chồng là Đảng viên, hiện đang công tác tại Công ty TNHH Một thành viên XNK 2/9 (Doanh nghiệp thuộc Tỉnh ủy Đắk Lắk quản lý).

Bố chồng bà Ái Sa là ông L.V.K., nguyên Phó trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy Đắk Lắk từ năm 1976 – 1985 và đã qua đời cách đây khoảng gần 10 năm. 

Theo Thời Đại
Tags : bằng giả bổ nhiệm hotgirl gội đầu

Tin Việt Nam tiếp theo

Tin Việt Nam mới nhất