Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ hai, 12/03/2018 20:24 (GMT+7)

Vụ hơn 500 giáo viên sắp mất việc: Tạm dừng việc chấm dứt hợp đồng

Lãnh đạo tỉnh Đắk Lắk đã yêu cầu UBND huyện Krông Pắk tạm thời dừng việc chấm dứt hợp đồng với các giáo viên để rà soát tất cả hợp đồng của các giáo viên.

Hôm qua 11/3, dù là chủ nhật nhưng UBND tỉnh cùng các cơ quan chức năng đã tổ chức cuộc họp khẩn với UBND huyện Krông Pắk để tìm giải pháp tháo gỡ vướng mắc liên quan đến việc hàng trăm giáo viên có nguy cơ bị chấm dứt hợp đồng.

Tại cuộc họp, lãnh đạo UBND tỉnh giao UBND huyện Krông Pắk rà soát trường nào thiếu, trường nào thừa số lượng giáo viên cụ thể để cáo tỉnh xin ý kiến của thường vụ.

Kết thúc cuộc họp, một lãnh đạo tỉnh Đắk Lắk cho biết, UBND tỉnh đã yêu cầu UBND huyện Krông Pắk tạm thời dừng việc chấm dứt hợp đồng với các giáo viên để rà soát tất cả hợp đồng của các giáo viên.

Trước đó, huyện Krông Pắc đã thông báo chấm dứt hợp đồng với hơn 500 giáo viên. Đây là những người mà huyện này đã tuyển dụng thừa, trong suốt những năm qua. Vụ việc gây xôn xao dư luận bởi nhiều giáo viên trong số này đã giảng dạy 6 đến 7 năm, có nhiều cống hiến, bây giờ lại đột ngột mất việc, ảnh hưởng đến cuộc sống gia đình.

Hiện, UBKT Tỉnh ủy Đắk Lắk đã tiến hành kiểm tra, xác định 3 đời chủ tịch UBND huyện Krông Pắk đã ký tuyển dụng trái quy định hơn 600 giáo viên dẫn đến dư thừa.

Trong đó, ông Nguyễn Sỹ Kỷ (Phó trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy, nguyên chủ tịch UBND huyện Krông Pắk giai đoạn 2011-2016), đã ký tuyển dụng, chỉ đạo ký tuyển dụng hơn 400 trường hợp.

Ông Kỷ đã bị kỷ luật cảnh cáo về mặt Đảng.

Đến thời kỳ ông Y Suôn Byă (Chủ tịch UBND huyện đương nhiệm, nhiệm kỳ 2016 - 2021) tiếp tục ký tuyển dụng hơn 100 trường hợp.

UBKT Tỉnh ủy Đắk Lắk đang lập đoàn kiểm tra để xác định sai phạm đối với ông Y Suôn.

Theo Tiêu Dùng

Cùng chuyên mục

Tin mới

Cuộc đời và sự nghiệp của nữ danh ca Lệ Thu
Nữ danh ca Lệ Thu là một trong những cái tên đi đầu của nền tân nhạc Việt Nam với những ca khúc để lại dấu ấn đậm sâu trong lòng khán giả. Ít ai biết được rằng đằng sau ánh đèn sân khấu, bà đã có một cuộc đời nhiều thăng trầm.