Thứ Hai , 11:15, Ngày 01/06/2020

Gia đình và pháp luật

Vụ đánh bạc nghìn tỷ: Trùm đại lý 'ôm' gần 1.600 tỷ đồng bỏ trốn

Cơ quan tố tụng tỉnh Phú Thọ đã xác định một số bị cáo chỉ đạo hoạt động của các đại lý trong đường dây đánh bạc nghìn tỷ đã được hưởng lợi gần 1.600 tỷ đồng.

Ngày 15/11, phiên tòa xét xử vụ án 2 cựu Tướng công an “bảo kê” đường dây đánh bạc nghìn tỷ tiếp tục với phần xét hỏi các bị cáo thuộc nhóm tội tổ chức đánh bạc và đánh bạc, để làm rõ quy mô, tính chất đường dây đánh bạc xảy ra tại Phú Thọ và nhiều tỉnh, thành khác. Từ khi bắt đầu phần xét hỏi, đến nay Hội đồng xét xử đã thẩm vấn được khoảng 40 bị cáo.

Phiên tòa tiếp tục với phần xét hỏi các bị cáo thuộc nhóm tội tổ chức đánh bạc và đánh bạc.

Đối với nhóm tội tổ chức đánh bạc là các đại lý cấp 1 và cấp 2, quá trình làm đại lý, các bị cáo khai được hưởng lợi
từ việc trả thưởng và đua top các đại lý với nhau, sau gần 2 năm làm đại lý, có những bị cáo hưởng lợi gần 3 tỷ đồng.

Khai nhận trước phiên tòa, nhiều bị cáo là chủ đại lý trong đường dây đánh bạc cho biết, điều kiện cần để làm đại lý cấp 1 phải có tài khoản riêng; tài khoản ngân hàng; liên hệ với đại lý tổng, được thì đại lý tổng tự liên lạc lại. Tất cả thực hiện chỉ đạo bởi Hoàng Thành Trung. Theo cáo trạng, trong tổng số tiền  gần 10.000 tỷ đồng doanh thu của đường dây Rikvip/Tip.Club đã được chứng minh, các cơ quan tố tụng tỉnh Phú Thọ xác định Hoàng Thành Trung và một số người khác đã hưởng lợi gần 1.600 tỷ đồng. Tuy nhiên, Trung đã bỏ trốn, đang bị truy nã. Các cơ quan tố tụng sẽ xem xét, xử lý trong giai đoạn 2 của vụ án. Đối với nhóm tội đánh bạc, các bị cáo khai dễ dàng tham gia chơi game bài, ban đầu chỉ để giải trí nhưng sau đó bị cuốn vào, thua rồi gỡ.

Hình thức chơi qua điện thoại, máy tính bảng hoặc máy tính. Các bị cáo đánh bạc hàng chục triệu đồng mỗi ngày. Có bị cáo khai đánh bạc lên đến hàng trăm triệu mỗi ngày. 

Chiều 15/11, phiên toà xét xử tiếp tục với phần xét hỏi các bị cáo thuộc nhóm tội danh tổ chức đánh bạc và đánh bạc. Dự kiến, phần xét hỏi các bị cáo cầm đầu đường dây đánh bạc nghìn tỷ Phan Sào Nam, Nguyễn Văn Dương
sẽ diễn ra vào ngày thứ Hai (19/11). 

Liên Liên

Nguồn : Kinh doanh & Pháp luật

Tin Liên quan

Tags : đánh bạc phú thọ Phan Văn Vĩnh

Tin Hồ sơ điều tra tiếp theo

Tin Hồ sơ điều tra mới nhất