Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ ba, 24/08/2021 09:15 (GMT+7)

Vụ dân tố giao thịt kém chất lượng ở Đà Nẵng: Hoàn tiền, tạm dừng việc bán thực phẩm về phường

Qua làm việc với các cơ quan có liên quan, Ban quản lý an toàn thực phẩm TP Đà Nẵng xác định việc phản ánh thịt kém chất lượng của bà T là đúng sự thật.

Thịt hôi thối, đổi màu chỉ sau 4 tiếng?

Liên quan đến vụ việc bà H.T.T (trú Hoà Khê, quận Thanh Khê, Đà Nẵng) đã đăng phản ánh về sự việc lên trang "Quản lý đô thị Đà Nẵng" về sự việc. Ngày 20/8, bà T đăng ký với ban điều hành tổ dân phố 2 combo thực phẩm do công ty TNHH thương mại và dịch vụ Hai Thuyên cung cấp.

Theo đó, bà T phản ánh khi nhận hàng là thịt heo thì rất kém chất lượng, hôi thối, thịt đổi màu xanh.

Ban quản lý an toàn thực phẩm TP Đà Nẵng, UBND quận Thanh Khê đã vào cuộc kiểm tra, yêu cầu công ty Hai Thuyên báo cáo về sự việc.

Vụ dân tố giao thịt kém chất lượng ở Đà Nẵng: Hoàn tiền, tạm dừng việc bán thực phẩm về phường - Ảnh 1.
Bài phản ánh của bà T trên trang Quản lý đô thị Đà Nẵng.

Trong báo cáo gửi cơ quan chức năng, Công ty Hai Thuyên cho hay trong 7 ngày với 3.500 đơn hàng chỉ có trường hợp bà T phản ánh nhận hàng kém chất lượng. Công ty này cho biết thời gian giao đơn hàng cuối cùng tại phường Hòa Khê (quận Thanh Khê) là vào lúc 16h ngày 21/8. Thời gian nhận hàng của bà T là 19h35.

"Bài viết trên trang Facebook Quản lý đô thị Đà Nẵng – xanh – sạch – đẹp không phản ánh đúng thực tế làm có nhiều bình luận gây mất uy tín của công ty chúng tôi, kính trình các cấp lãnh đạo có ý kiến chỉ đạo, xử lý để người dân hiểu rõ vấn đề", công ty Hai Thuyên đề nghị.

Tuy nhiên, trao đổi với PV, ông Nguyễn Văn Lộc, tổ trưởng tổ dân phố 18 (phường Hoà Khê), cho biết, đại diện công ty Hai Thuyên đã đến gặp, xin lỗi và hoàn tiền cho khách hàng.

"Trong tổ có 7 người mua với 9 suất có vấn đề. Ai có phản ánh thì Công ty Hai Thuyên đến gặp họ, xin lỗi. Họ đưa ra phương án đổi số thịt tương đương hoặc hoàn tiền. Bà con ở đây chọn cách hoàn tiền lại", ông Lộc cho biết.

Chấm dứt việc bán thịt về tổ dân phố

Ban quản lý an toàn thực phẩm TP Đà Nẵng cho biết qua làm việc với các cơ quan có liên quan đã xác định việc phản ánh của bà T là đúng sự thật. Do vậy, Ban đã có buổi làm việc với đơn vị cung cấp là công ty Hai Thuyên.

Theo Ban quản lý an toàn thực phẩm TP Đà Nẵng, các lò giết mổ trên địa bàn đang tạm dừng hoạt động. Do vậy, toàn bộ thịt được cung ứng bởi Công ty TNHH Hai Thuyên được giết mổ trên địa phận tỉnh Quảng Nam và vận chuyển bằng xe chuyên dụng đến Đà Nẵng. Ban nhận định việc này rất khó khăn và tốn nhiều thời gian, không chủ động được thời gian giết mổ nên việc thịt đến địa bàn Đà Nẵng thường muộn và thời gian không ổn định.

Vụ dân tố giao thịt kém chất lượng ở Đà Nẵng: Hoàn tiền, tạm dừng việc bán thực phẩm về phường - Ảnh 2.
Số thịt kém chất lượng mà bà T nhận và phản ánh hoàn toàn đúng sự thật.

Khi hàng về Đà Nẵng, công ty này chủ động ưu tiên phân phối các đơn hàng lớn như các siêu thị, bếp ăn tập thể, khu cách ly, doanh trại bộ đội rồi mới đến các đơn hàng của các tổ dân phố thông qua đơn đặt hàng của phường.

"Đơn hàng trong ngày 21/8 tăng lên đột biến đến 3500 đơn, cộng với việc thực hiện giãn cách xã hội theo phương châm 3 tại chỗ nên số lượng công nhân không thay đổi, vì thế đã dẫn đến việc phân chia sản phẩm, vận chuyển phân phối đến các phường chuyển sang buổi chiều.

Đơn hàng cuối cùng tại phường Hòa Khê, quận Thanh Khê được giao vào lúc 16h cùng ngày. Chính vì điều đó có thể đã dẫn đến việc thay đổi chất lượng của sản phẩm, sản phẩm được đựng trong túi PA kín nên rất dễ bốc mùi", báo cáo của Ban An toàn thực phẩm TP Đà Nẵng cho hay.

Ban cũng cho rằng việc cung ứng thực phẩm của công ty Hai Thuyên tại các siêu thị, bếp ăn tập thể...trong thời gian vào buổi sáng là bảo đảm chất lượng. Tuy nhiên do thiếu nguồn nhân lực tại chỗ đã dẫn đến việc phân mảnh và chia nhỏ thịt thành các đơn hàng rất tốn thời gian gây mất chất lượng của sản phẩm cũng như mất chất lượng an toàn thực phẩm.

"Chúng tôi đã yêu cầu Công ty TNHH Hai Thuyên ngừng hoạt động cung ứng thực phẩm đến các phường để rà soát và khắc phục các bất cập.

Nếu vẫn chưa khắc phục được, cũng như chưa đảm bảo về nhân lực để phân chia sản phẩm gây mất chất lượng an toàn thực phẩm thì tạm thời không được tiến hành cung ứng cho các phường nữa", Ban quản lý an toàn thực phẩm yêu cầu.

Cùng chuyên mục

Tin mới

The Global City với trải nghiệm "downtown" thu hút giới đầu tư
The Global City mang lại cho nhà đầu tư một không gian và trải nghiệm mô phỏng một “khu trung tâm” sôi động, tiêu chuẩn quốc tế trong phân khu nhà phố của đại đô thị, kỳ vọng sánh ngang với các thành phố trung tâm của Dubai, Hong Kong trong tương lai.