Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ bảy, 19/06/2021 20:38 (GMT+7)

Vụ cô giáo Tuất: Camera của trường hỏng ngày cô Tuất tố bị học sinh đánh, bắn đạn giấy

Cô Nguyễn Thị Tuất nói mình không đồng tình khi kết luận thanh tra nêu "chưa đủ cơ sở khẳng định thông tin phản ánh về việc học sinh cầm thước đánh, bắn đạn giấy vào mắt cô".

UBND huyện Quốc Oai (Hà Nội) hôm qua tổ chức thông báo kết luận vụ cô giáo Nguyễn Thị Tuất (giáo viên trường Tiểu học Sài Sơn B) tố cáo bị nhà trường trù dập và nhiều nội dung liên quan khác.

Vụ cô giáo Tuất: Camera của trường hỏng ngày cô Tuất tố bị học sinh đánh, bắn đạn giấy

Trao đổi với PV tại nhà riêng, cô giáo Nguyễn Thị Tuất và chồng - thầy giáo Phan Viết Nhân cho biết, chiều 18/6 vợ chồng cô được mời đến nghe kết luận thanh tra, đồng thời có phát biểu nêu quan điểm, kiến nghị nhiều vấn đề chưa đồng tình với kết luận.

Cô Tuất nói không đồng tình với nội dung kết luận cho rằng "chưa đủ cơ sở khẳng định thông tin phản ánh về việc học sinh cầm thước đánh cô, bắn đạn giấy vào mắt cô".

Cô chia sẻ, khi xảy ra sự việc, cô đã báo cáo giáo viên chủ nhiệm lớp, với cuộc họp Hội đồng, Hiệu trưởng, Phòng Giáo dục - Đào tạo và có đơn gửi UBND xã, công an xã Sài Sơn đề nghị giải quyết.

Vụ cô giáo Tuất: Camera của trường hỏng ngày cô Tuất tố bị học sinh đánh, bắn đạn giấy - Ảnh 1.
Trường tiểu học Sài Sơn B.

"Trong lớp tôi dạy, thời điểm đó có camera do nhà trường lắp, nhưng theo kết quả xác minh, nhà trường lại báo cáo hệ thống camera bị mất mạng, bị hỏng vào đúng thời điểm đó (ngày 20 - 21/1 - PV) nên không lưu giữ và trích xuất được hình ảnh.

Tại sao camera của trường lại chỉ hỏng, mất mạng vào 2 ngày tôi bị học sinh dùng thước đánh, bắn đạn giấy vào mắt? Tôi sẽ có đơn đề nghị làm rõ nội dung này", cô Tuất nói và cho hay, sẽ đề nghị làm rõ thêm việc học sinh cướp đồ, bút bi, điện thoại của cô ngay trên bục giảng.

Theo chia sẻ của nữ giáo viên, vợ chồng cô không đồng tình với 7 điểm mà kết luận thanh tra cho rằng không đúng, liên quan đến phản ánh lãnh đạo nhà trường có dấu hiệu trù dập.

Trong đó, với việc nhập đánh giá năng lực, phẩm chất của học sinh lớp 2D trên phần mềm eSams vào cuối kỳ I năm học 2019 - 2020, cô Tuất khẳng định đã làm rồi và nhà trường in cho bản lưu. Hiện cô cũng đang giữ bản photo, nhưng đến giữa kỳ 2, Hiệu phó lại bảo cô chưa làm.

"Thời điểm đó vào cuối kỳ I, khi họp tổ chuyên môn, bà Cúc - Phó Hiệu trưởng thông báo tất cả đã hoàn thành và báo cáo Phòng Giáo dục - Đào tạo rồi, nhưng giờ lại bảo tôi chưa làm, vi phạm quy chế. Tôi đã đề nghị đoàn thanh tra làm rõ vấn đề này", cô Tuất nêu.

Về việc cấp nhiệt kế điện tử đo nhiệt độ cho học sinh đợt dịch, cô Tuất cho rằng khi đó được cấp loại không đảm bảo chất lượng, đo nhiệt độ bị sai nhiều nên cô báo nhân viên phụ trách y tế và Hiệu phó đề nghị đổi, nhưng không được.

Sau đó nhân viên y tế trường nói nhiệt kế thủy ngân chuẩn nhất và đề nghị đổi cho cô Tuất 3,4 cái nhưng cô không đồng ý. Cô bị Hiệu phó Cúc phê bình. Theo cô Tuất, Hiệu phó nói nếu cô Tuất không làm được thì thay người khác, nếu không tuân thủ thì nghỉ việc.

Tiếp đó, lãnh đạo trường chỉ đạo phát cho cô Tuất một số nhiệt kế thủy ngân và yêu cầu nếu để học sinh làm vỡ phải chịu trách nhiệm trước nhà trường. Tuy nhiên, do nhiệt kế mỏng nên có học sinh khi kẹp vào nách đo nhiệt độ đã làm vỡ.

"Tôi đưa học sinh sang phòng y tế, cô nhân viên y tế lau nách cho học sinh nói vào miệng mới sợ chứ ở nách không sợ, lau sẽ hết. Tuy nhiên, sau này lại đưa lỗi cho tôi không hoàn thành nhiệm vụ, để đánh vỡ nhiệt kế... và kết luận thanh tra nói tôi nêu không đúng", cô Tuất chia sẻ.

Cô Tuất cho rằng kết luận thanh tra chưa làm rõ được một số khoản thu các quỹ của nhà trường, mà trực tiếp cô đứng ra thu của học sinh, phụ huynh, như quỹ vệ sinh..., đến nay không có hồ sơ thu chi rõ ràng; Hay vấn đề giấy tờ liên quan đến mua bảo hiểm.

"Tại cuộc họp công bố, tôi nói có nhiều nội dung trong kết luận chưa rõ và tôi chắc chắn sẽ làm đơn khiếu nại.

Tôi cũng đề nghị, phải làm đúng quy định pháp luật, không bao che, ai sai người đó phải chịu trách nhiệm, bị xử lý nghiêm, và nếu tôi sai, tôi sẵn sàng chịu trách nhiệm", cô Tuất nhấn mạnh.

Nữ giáo viên bày tỏ, vợ chồng cô đều mong muốn được quay trở lại giảng dạy, trong đó thầy Nhân dạy khối học sinh lớp 4-5 và cô dạy khối học sinh lớp 2-3, không bị chuyển khối.

"Nhiều thầy cô có tuổi như vợ chồng tôi đều không bị chuyển khối nên tôi đề nghị được quay trở lại giảng dạy và không bị chuyển khối nữa", cô Tuất nêu ý kiến.

Trước đó, trong bản kết quả xác minh của kết luận cũng nêu rõ, ngày 23/1, cô Nguyễn Thị Tuất đã có đơn trình báo UBND xã Sài Sơn về nội dung, trong ngày 20/1, giờ dạy môn Lịch sử lớp 5D, một số học sinh trong lớp đã có hành vi dùng dây chun bắn đạn giấy vào mình.

Trong đó, có 1 "viên" trúng dưới mắt của cô Tuất. Một học sinh lấy áo che mặt, cầm thước kẻ đánh cô. Cô Tuất đã báo cho giáo viên chủ nhiệm và Ban giám hiệu nhà trường nhưng không được xử lý.

Ngày 4/4, Công an xã Sài Sơn đã có báo cáo về việc xác minh giải quyết tin báo thể hiện, "hiện nay không có đủ cơ sở kết luận xác định có sự việc xảy ra như đơn trình báo của cô Tuất hay không".

Kết quả xác minh học sinh lớp 5D cho biết: Ngày 21/1, có việc một số học sinh dùng dây chun bắn "đạn giấy" lên phía bục giảng, 1 học sinh che mặt, cầm thước tiến đến phía bàn giáo viên để che camera điện thoại của cô Tuất được cài vào ngăn bên ngoài túi xách để trên bàn giáo viên.

Theo báo cáo của Trường Tiểu học Sài Sơn B, ngày xảy ra sự việc (20, 21/1) hệ thống camera của nhà trường bị mất mạng, bị hỏng nên không lưu giữ và trích xuất được hình ảnh.

Căn cứ vào kết quả xác minh của Công an xã Sài Sơn, Căn cứ vào kết quả xác minh, Đoàn thanh tra xác định, tại thời điểm xác minh không trích xuất được hình ảnh camera do camera không lưu dữ liệu và cô Tuất cũng không cung cấp được chứng cứ chứng minh sự việc nêu trên.

Do đó chưa đủ cơ sở để xác định chính xác có việc học sinh bắn đạn trúng khu vực dưới hốc mắt nữ giáo viên và việc học sinh cầm thước đánh cô Tuất.

Cùng chuyên mục

Mức đóng, hưởng BHYT học sinh, sinh viên năm học 2022-2023
Trong lộ trình thực hiện bảo hiểm y tế toàn dân, nhóm đối tượng học sinh, sinh viên được đặc biệt quan tâm và tiếp tục được lựa chọn là nhóm đối tượng cần sớm được bao phủ BHYT. Vậy, mức đóng, hưởng BHYT học sinh, sinh viên năm học 2022-2023 thế nào?

Tin mới

Ông Hồ Minh Sơn – Viện trưởng Viện IMRIC, Tạp chí Nhiếp ảnh và Đời sống vinh dự nhận bằng khen của Chủ tịch UBND Bến Tre
Ông Hồ Minh Sơn – Viện trưởng Viện IMRIC, Đại diện Tạp chí Nhiếp ảnh và Đời sống phía Nam vinh dự tiếp tục được Chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh Bến Tre trao tặng Bằng khen vì đã có những thành tích xuất sắc trong các hoạt động xã hội và thiện nguyện.
Đổi mới kỳ thi tốt nghiệp THPT sau năm 2025
Kỳ thi tốt nghiệp THPT giai đoạn 2023-2024 và từ năm 2025 trở đi vẫn được Bộ GD&ĐT xác định mục tiêu chính là xét công nhận tốt nghiệp và cung cấp thông tin để đánh giá chất lượng giáo dục, điều chỉnh quá trình dạy học để nâng cao chất lượng.