Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ ba, 30/03/2021 12:07 (GMT+7)

Vụ cô giáo tố bị trù dập: Cô bị học sinh bắn đạn giấy, cầm thước đánh, người khác nghi vấn về clip

Cô Tuất kể mình bị học sinh cướp điện thoại, bắn súng nước vào mặt, lấy thước đánh, dùng dây chun bắn giấy vào mắt. Song cô thắc mắc, học sinh còn nhỏ và rất ngây thơ nên không thể có hành động như vậy được.

UBND huyện Quốc Oai (TP Hà Nội) hôm qua đã tổ chức công bố quyết định thanh tra lại việc cô giáo Nguyễn Thị Tuất tố bị "trù dập" tại Trường tiểu học Sài Sơn B (xã Sài Sơn, huyện Quốc Oai).

Vụ cô giáo tố bị "trù dập": Cô kể bị học sinh bắn đạn giấy, cầm thước đánh, người khác nêu nghi vấn về clip

Trong các nội dung trình bày của cô giáo Tuất trước đó, có nội dung đáng chú ý và"gây sốc" là giáo viên kể, khoảng thời gian giảng dạy các lớp ở khối 4-5, đã không ít lần cô bị các cháu học sinh khối 5 quấy rối, hành hung, bắn đạn giấy vào người.

Cô giáo Nguyễn Thị Tuất kể trên Tạp chí điện tử Người đưa tin pháp luật về sự việc xảy ra tháng 1/2021: "... Tôi đi dạy, lên lớp học sinh các lớp khối 5 liên tục quậy phá, lấy thước, lấy dép dứ vào mặt tôi, tôi cũng không mắng, bảo các con không được làm thế.

Đến tiết học lớp 5D, các cháu trùm áo đồng phục lên cướp đồ của tôi, lấy thước đánh tôi, dùng dây chun bắn giấy vào mắt tôi. Tôi đã nhiều lần báo cáo việc này các buổi họp hội đồng, họp tổ, báo cáo cả bằng văn bản nhưng hiệu trưởng bảo tôi không thấy báo cáo gì".

"... Tôi phải lùi vào góc tường để tránh, dùng dây chun bắn giấy vào mắt tôi, tôi phải đi điều trị ở Bệnh viện Quốc Oai 4 ngày không đỡ. Tôi phải chuyển ra bệnh viện mắt Sài Gòn đến nay đã đỡ nhiều nhưng vẫn phải nhỏ thuốc", Người đưa tin pháp luật dẫn lời cô Tuất.

Vụ cô giáo tố bị trù dập: Cô kể bị học sinh bắn đạn giấy, cầm thước đánh, người khác nêu nghi vấn về clip - Ảnh 1.
Theo Tạp chí điện tử Người đưa tin pháp luật, trong ảnh, học sinh được cho là dùng đạn giấy bắn cô giáo. (nguồn ảnh: Người đưa tin).
Vụ cô giáo tố bị trù dập: Cô kể bị học sinh bắn đạn giấy, cầm thước đánh, người khác nêu nghi vấn về clip - Ảnh 2.
Hình ảnh được Người tin phản ánh là học sinh cầm thước đánh cô giáo Tuất. (nguồn ảnh: Người đưa tin).

Cũng theo Tạp chí điện tử Người đưa tin pháp luật, cô giáo Tuất phảnh ánh, cứ đến tiết học của cô thì các học sinh đồng loạt làm việc riêng, không học bài, gây mất trật tự. Cô giáo nói có những em còn mang theo chăn đến lớp và cả những lá bài để chơi trong giờ học.

Trong phóng sự của Tạp chí điện tử Người đưa tin pháp luật có đoạn đối đáp giữa cô Tuất và học trò, nội dung có nhiều bất ngờ.

Đọc tên cho cô, bạn này tên là gì? - cô giáo hỏi. Trong khi các học sinh lộn xộn, ồn ào như "chợ vỡ", một em đang tráo những lá bài để cả nhóm chơi trên bàn học.

Con tên là... Nguyễn ạ. - học sinh đáp.

Gì Nguyễn? - cô giáo hỏi.

Nguyễn hỏi chấm ạ! - học sinh đáp.

Bạn này tên là gì con?- cô Tuất hỏi học sinh khác.

Con không biết. - học sinh này đáp.

Tại sao con lại lấy chăn con trùm đầu trong giờ học của cô? - cô giáo Tuất hỏi một học sinh

Con lạnh. Lạnh ạ!... Tại không có người yêu cô... Không có người yêu nên lạnh ạ! - học sinh nam đáp.

Ở một góc quay khác, học sinh tiến về bàn cô giáo, một số em ở dưới nói: "Cô để cặp ở đấy".... "lấy đi, lấy đi". Cô Tuất khi đó nói: "Cướp đồ của cô à, giỏi nhỉ!". Nhiều học sinh từ phía dưới lớp "cổ vũ" bạn đang định lấy đồ của cô giáo: "lấy vở đi", "lấy vở nhanh lên"... "hay...hay".

"Hôm 5/3/2021, tôi vẫn soạn giáo án đầy đủ để lên lớp, lên đến nơi cả hiệu trưởng và hiệu phó không cho tôi vào lớp dạy. Nói là đã xem kĩ video, việc lần trước học sinh cướp điện thoại của tôi, bắn súng nước vào mặt tôi, là giáo viên có cái không đúng mà học sinh cũng không được, giờ dạy của đồng chí có chất lượng không?

Tôi bảo học sinh cướp đồ, hành hung tôi như thế sao mà chất lượng được, lấy súng nước bắn tôi, may là súng nước chứ giả sử là axit thì có phải xảy ra án mạng không? Và vì lý do đấy mà hiệu trưởng bắt tôi nghỉ việc ở nhà, nói là bao giờ có quyết định của phòng GD&ĐT và của UBND huyện thì mới được lên trường.

Nhưng tôi vẫn lên trường để hỏi hiệu trưởng bắt tôi nghỉ dạy thì phải có văn bản, thì hiệu trưởng không cho văn bản và nói là hiện nay đã có quyết định của phòng GD&ĐT chuyển tôi sang làm chống dịch, đại khái là cứ ngồi phòng chờ để trực xem có việc gì thì làm, ví dụ trường cần đi xuống huyện nộp cái gì thì đi, hay ai nghỉ ốm thì dạy, có nghĩa là nhà trường sai việc gì thì làm việc đấy", Tạp chí điện tử Người đưa tin pháp luật dẫn lời cô Tuất.

Cô giáo Tuất nhận định trên Tạp chí điện tử Người đưa tin pháp luật, những hành động của học trò "dường như là sự dàn dựng có chủ đích", bởi các cháu học sinh còn nhỏ và rất ngây thơ nên không thể có những phản kháng với thầy cô giáo như vậy được.

Theo ghi nhận của báo Dân trí, cô Tuất nói, sở dĩ các em học sinh hư và quậy phá trong giờ như vậy được là vì các em được trường "chống lưng"... nhằm gây mất uy tín của cô.

Phóng viên Dân trí đặt câu hỏi với giới chức huyện Quốc Oai về việc, sắp tới, cơ quan công an có điều tra, xác minh thông tin học sinh cầm gậy đánh, bắn đạn giấy vào cô Tuất hay không. Ông Nguyễn Trường Sơn, Chủ tịch UBND huyện Quốc Oai, trả lời báo Dân trí, trong quá trình thanh tra, sẽ thu thập toàn bộ chứng cứ liên quan đến thông tin này để có câu trả lời cụ thể.

Vụ cô giáo tố bị trù dập: Cô kể bị học sinh bắn đạn giấy, cầm thước đánh, người khác nêu nghi vấn về clip - Ảnh 3.
Hình ảnh học sinh lớp 5D làm việc riêng trong giờ cô Tuất giảng dạy. Ảnh: Tin tức Việt Nam.

Cũng theo báo Dân trí, một số phụ huynh của học sinh được cho có hành động bắn đạn giấy và cầm thước đánh cô theo như tố cáo của cô Tuất cũng mong muốn các cơ quan chức năng làm rõ sự việc.

Cô T. (tên giáo viên đã được thay đổi), một giáo viên khác của Trường Tiểu học Sài Sơn B, chia sẻ trên Vietnamnet, học sinh ở trường rất ngoan và mặt bằng kiến thức của các con tốt. Về thông tin tố học sinh của trường có những hành vi không hay đối với cô giáo Tuất, giáo viên T. nói mình và các đồng nghiệp thực sự bất ngờ.

"Bởi qua thực tế giảng dạy tại trường, tôi thấy học sinh của trường rất ngoan và tôi chưa từng thấy có một lớp nào mà có hiện tượng học sinh quậy phá trong lớp đến mức độ như thế. Tôi cũng nghi vấn không biết các clip được đưa lên một số trang báo, trang mạng liệu có đúng sự thật hay không", Vietnamnet dẫn lời cô T., Trường Tiểu học Sài Sơn B.

"Chúng tôi là những giáo viên trong trường rất mong chờ và vui mừng khi có đoàn thanh tra về trường để làm sáng tỏ những sự việc này. Bởi từ khi những thông tin phát tán ra thì trường chúng tôi bị ảnh hưởng rất nhiều.

Mọi người có thể thấy học sinh của trường rất ngoan và nề nếp. Từ những thông tin đó mà cộng đồng mạng đánh giá học sinh ở Trường Tiểu học Sài Sơn B của chúng tôi là láo, là hư thì thực sự tôi cảm thấy rất buồn", giáo viên này chia sẻ trên báo Vietnamnet.

Vụ việc đang tiếp tục được làm rõ.

(Tổng hợp)

Cùng chuyên mục

Cần đổi mới mô hình và triết lý đào tạo trường chuyên
Tại hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Đề án “Phát triển hệ thống trường Trung học Phổ thông chuyên giai đoạn 2010-2020”, đa số ý kiến từ các chuyên gia, nhà trường đều khẳng định sự cần thiết của trường chuyên trong hệ thống giáo dục phổ thông.
Phụ huynh Hà Nội đồng tình đề xuất học sinh trở lại trường
Thông tin Sở GD&ĐT Hà Nội đề xuất cho toàn bộ học sinh từ khối 7 đến khối 12 trở lại trường sau Tết Nguyên đán 2022 và được UBND TP. Hà Nội chấp thuận đã nhận được ý kiến đồng tình của đông đảo phụ huynh, đặc biệt là phụ huynh có con trong độ tuổi này.

Tin mới