Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ hai, 22/02/2021 17:00 (GMT+7)

Vụ bé gái 12 tuổi bị bạo hành, xâm hại tình dục ở Hà Nội: Nghi phạm từng thề không làm điều ác

Bác của nạn nhân cho biết từ khi vụ việc bị phanh phui, gia đình ông rất lo lắng cho tình hình của cháu gái mình. B. đã bị sút 5kg sau sự việc.

Cháu B. bị sút 5 cân sau sự việc

Ngày 21/2, Viện Kiểm sát nhân dân quận Hà Đông (Hà Nội) phê chuẩn quyết định khởi tố 2 bị can Phạm Thanh Tùng (31 tuổi, trú tại Vạn Phúc, Hà Đông, Hà Nội) về tội "hiếp dâm người dưới 16 tuổi" và Hoàng Thị Thu Huyền (34 tuổi, trú tại Hà Cầu, Hà Đông, Hà Nội) về tội "hành hạ con".

Cùng với việc phê chuẩn quyết định khởi tố bị can, Viện Kiểm sát nhân dân quận Hà Đông còn phê chuẩn lệnh bắt bị can Phạm Thanh Tùng để tạm giam trong thời gian 4 tháng, kể từ ngày bị bắt 20/2.

Bị can Hoàng Thị Thu Huyền được tại ngoại do đang nuôi con nhỏ.

Vụ bé gái 12 tuổi bị bạo hành, xâm hại tình dục ở Hà Nội: Nạn nhân bị sút 5 cân sau sự việc - Ảnh 1.

tm-img-alt
Nói về việc bạo hành con gái Nguyễn H.B. khiến cháu bé bầm tím khắp cơ thể, Huyền thừa nhận có đánh con nhưng không đánh đến mức bầm tím như những bức ảnh được đăng tải trên báo chí và mạng xã hội.

Trao đổi với chúng tôi, ông Tuấn (bác ruột bé B.) cho biết, gia đình đã nắm được thông tin trên và hy vọng chính quyền sẽ xử lý đúng người, đúng tội.

Chia sẻ về cảm xúc bản thân, ông Tuấn cho hay, ông và gia đình không hề vui vẻ khi cháu mình chính là người bị hại. "Đây là sự việc không ai mong muốn cả, khi lực lượng chức năng vào cuộc, truyền thông đưa tin chắc chắn cháu tôi vẫn là người bị ảnh hưởng nhiều nhất.

Tất cả hàng xóm láng giềng, bạn bè, người thân đều biết hết chuyện của cháu B., trong khi cháu tôi đang tuổi học, tuổi lớn. Gia đình tôi đang tìm cách giúp cháu không bị tổn thương và có thể vượt qua hòa nhập lại với bạn bè, mọi người", ông Tuấn nói.

Người bác của nạn nhân cho biết thêm, từ khi xảy ra chuyện, cháu B đã bị sút 5 kg. "Tôi cũng khá lo lắng về tinh thần của cháu. Trước đây cháu 31 cân mà giờ chỉ còn 26 thôi nên trách nhiệm của gia đình tôi chăm sóc cho các cháu càng nặng nề hơn".

tm-img-alt
Bị can Phạm Thanh Tùng (Ảnh Báo An ninh Thủ đô).

Theo ông Tuấn, từ khi vụ việc được báo chí, chính quyền làm sáng tỏ, gia đình của Tùng chưa một lần đến xin lỗi hay tỏ thái độ ăn năn.

"Lúc đầu Tùng ban đầu chối. Cậu ta còn thề với bạn mình và gia đình tôi là không làm chuyện ác", ông Tuấn kể.

Mẹ và người tình bạo hành, cưỡng bức bé gái 12 tuổi đối diện hình phạt nào?

Trao đổi với chúng tôi qua góc độ pháp lý, luật sư Nguyễn Anh Thơm (trưởng văn phòng luật sư Nguyễn Anh, đoàn luật sư Hà Nội) cho biết, đây là vụ án rất nghiêm trọng đã gây phẫn nộ trong dư luận xã hội nên cần thiết phải xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật mới có tác dụng răn đe, phòng ngừa tội phạm xâm hại trẻ em đang có xu hướng gia tăng trong xã hội hiện nay.

"Hành vi phạm tội của các đối tượng đã xâm phạm quyền được bảo vệ thân thể, nhân phẩm, danh dự của trẻ em là người dưới 16 tuổi, làm mất trật tự an toàn xã hội và gây ảnh hưởng xấu đến sự phát triển bình thường về tâm, sinh lý của trẻ em. Không những vậy, hành vi phạm tội của đối tượng cha dượng còn đi ngược lại những giá trị đạo đức con người cũng như thuần phong mỹ tục của dân tộc khi đang tâm xâm hại tình dục ngay chính con riêng của vợ mình.

Hành vi phạm tội của đối tượng Hoàng Thị Thu Huyền là mẹ đẻ cháu bé đã xâm phạm đến quyền được bảo hộ về thân thể, sức khỏe, uy tín, danh dự, nhân phẩm của người bị lệ thuộc. Xét hành vi vi của đối tượng đã cấu thành tội Hành hạ con. Tội danh và hình phạt được quy định tại điểm a, khoản 2 Điều 185 Bộ luật hình sự với khung hình phạt tù từ 02 năm đến 05 năm.

Ngoài ra, nếu đối tượng dùng hung khí đánh đập cháu bé gây thương tích thì tùy theo tính chất mức độ, kết quả giám định tỷ lệ thương tật cơ thể cháu bé thì sẽ bị xử lý bổ sung về tội Cố ý gây thương tích theo Điều 134 Bộ luật hình sự là có căn cứ, đúng quy định của pháp luật", luật sư Nguyễn Anh Thơm phân tích

"Đối với hành vi của đối tượng cha dượng thấy đã nhiều lần lợi dụng tình cảnh cháu bé, đe dọa dùng vũ lực để quan hệ tình dục khi cháu từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi đã cấu thành tội Hiếp dâm người dưới 16 tuổi. Tội danh và hình phạt được quy định tại điểm e, khoản 2 Điều 142 Bộ luật hình sự với khung hình phạt tù từ 12 năm đến 20 năm", luật sư Thơm nói thêm.

Điều 185. Tội ngược đãi hoặc hành hạ ông bà, cha mẹ, vợ chồng, con, cháu hoặc người có công nuôi dưỡng mình

1. Người nào đối xử tồi tệ hoặc có hành vi bạo lực xâm phạm thân thể ông bà, cha mẹ, vợ chồng, con, cháu hoặc người có công nuôi dưỡng mình thuộc một trong những trường hợp sau đây, thì bị phạt cảnh cáo, phạt cải tạo không giam giữ đến 03 năm hoặc phạt tù từ 06 tháng đến 03 năm:

a) Thường xuyên làm cho nạn nhân bị đau đớn về thể xác, tinh thần;

b) Đã bị xử phạt vi phạm hành chính về hành vi này mà còn vi phạm.

2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ 02 năm đến 05 năm:

a) Đối với người dưới 16 tuổi, phụ nữ mà biết là có thai, người già yếu;

b) Đối với người khuyết tật nặng, khuyết tật đặc biệt nặng hoặc người mắc bệnh hiểm nghèo.

Điều 142. Tội hiếp dâm người dưới 16 tuổi

1. Người nào thực hiện một trong các hành vi sau đây, thì bị phạt tù từ 07 năm đến 15 năm:

a) Dùng vũ lực, đe dọa dùng vũ lực hoặc lợi dụng tình trạng không thể tự vệ được của nạn nhân hoặc thủ đoạn khác giao cấu hoặc thực hiện hành vi quan hệ tình dục khác với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi trái với ý muốn của họ;

b) Giao cấu hoặc thực hiện hành vi quan hệ tình dục khác với người dưới 13 tuổi.

2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ 12 năm đến 20 năm:

a) Có tính chất loạn luân;

b) Làm nạn nhân có thai;

c) Gây thương tích, gây tổn hại cho sức khỏe hoặc gây rối loạn tâm thần và hành vi của nạn nhân mà tỷ lệ tổn thương cơ thể từ 31% đến 60%;

d) Đối với người mà người phạm tội có trách nhiệm chăm sóc, giáo dục, chữa bệnh;

đ) Phạm tội 02 lần trở lên;

e) Đối với 02 người trở lên;

g) Tái phạm nguy hiểm.

3. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù 20 năm, tù chung thân hoặc tử hình:

a) Có tổ chức;

b) Nhiều người hiếp một người;

c) Đối với người dưới 10 tuổi;

d) Gây thương tích, gây tổn hại cho sức khỏe hoặc gây rối loạn tâm thần và hành vi của nạn nhân mà tỷ lệ tổn thương cơ thể 61% trở lên;

đ) Biết mình bị nhiễm HIV mà vẫn phạm tội;

e) Làm nạn nhân chết hoặc tự sát.

4. Người phạm tội còn có thể bị cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định từ 01 năm đến 05 năm.

Cùng chuyên mục

Tin mới

Vì sao đang sốt nóng thị trường bất động sản Bắc Ninh rơi vào cảnh đóng băng chỉ trong vòng 1 tuần?
Dịch Covid-19 bùng phát và Bắc Ninh là một ổ dịch lớn của cả nước với nhiều ổ dịch nhỏ và số lượng người nhiễm Covid-19 liên tục tăng những ngày gần đây. Ngay lập tức, chỉ trong vòng 1 tuần, thị trường bất động sản Bắc Ninh đã rơi vào cảnh đóng băng.