Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ ba, 20/03/2018 08:01 (GMT+7)

Vụ ăn trộm cây hồng gần 20 năm tuổi: Bất ngờ về chiếc xe bán tải

Đại diện Công an huyện Vân Hồ (Sơn La) cho biết, đơn vị đã nhận được đơn trình báo về việc đình anh Hà Văn Lương mất cây hoa hồng cổ gần 20 năm tuổi.

Liên quan đến vụ việc anh Hà Văn Lương (dân tộc Thái, ở Vân Hồ, huyện Vân Hồ, Sơn La) bị mất trộm hồng, trưa ngày 19/3, trao đổi với chúng tôi, ông Phạm Văn Trực, Trưởng Công an huyện Vân Hồ (Vân Hồ, Sơn La) cho biết, đơn vị đã nhận được đơn trình báo của anh Hà Văn Lương về việc gia đình anh mất cây hoa hồng cổ gần 20 tuổi.

Mấy ngày nay, trên mạng xã hội lan truyền về việc gia đình anh Hà Văn Lương bị đánh trộm cây hồng gần 20 năm tuổi.

Công an huyện Vân Hồ đang tích cực điều tra làm rõ người đã đánh trộm gốc hồng của nhà anh Lương.

Khi chúng tôi hỏi về việc trên mạng đăng tải một xe ô tô bán tải màu đỏ, mang BKS tỉnh Sơn La có phải là xe nghi vấn đã chở gốc hồng của nhà anh Lương đi hay không, ông Trực cho hay: “Sáng nay, chúng tôi đã tìm ra chủ xe và xác minh thông tin chiếc xe bán tải có biển số như trên mạng đưa nhưng không chính xác.

Chủ xe và người lái xe này đều xác nhận là có chở hoa bằng xe bán tải trên nhưng là chở hoa cho nhà trường chứ không phải cây hồng của nhà anh Lương”.

Theo chia sẻ, cây hồng nhà anh Lương trồng gần 20 năm nay, có giá khoảng 30 triệu.

Hiện tại, Công an huyện đang trích xuất một số camera dọc đường gần khu vực nhà anh Lương thu thập thêm chứng cứ.

Trước đó, một tài khoản mang tên Lan Thi Nguyen đã chia sẻ bức ảnh kèm dòng trạng thái: 'Mọi thứ đều có thể mua được bằng tiền nhưng thời gian thì không. Cây hoa hồng cổ gần 20 tuổi, mùa xuân hoa nở rộ vài trăm bông ai đi qua cũng trầm trồ. Nhiều người đã hỏi mua trả giá đến 30 triệu mà cháu không bán, vậy mà sáng nay có những kẻ đã mang cả ô tô đến bứng trộm hoa.

Không hiểu những kẻ kia nghĩ gì khi đi ăn cắp niềm đam mê của một đứa bé? Trong khi nhà chỉ có 1 cụ già 100 tuổi, vừa mới mừng thọ cách đây vài hôm không có khả năng tự vệ. Tại sao xấu tính như vậy mà học đòi chơi hoa”.

Trên mạng xã hội thông tin về chiếc xe bán tải màu đỏ nghi chở cây hồng nhà anh Lương nhưng cơ quan chức năng xác định không đúng.

Được biết, chủ nhân của cây hoa hồng cổ là em Hà Văn Lương, người dân tộc Thái và hiện đang sinh sống ở Vân Hồ, huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La. Em Lương đã chăm sóc cây hoa hồng này gần 10 năm. Đến mùa hoa nở, cây hoa nhà em Lương trổ bông rất rực rỡ. Nhiều người đi ngang qua thấy hoa đẹp, ngỏ ý muốn mua với giá 30 triệu nhưng em không bán. Vậy mà giờ đây, công em bỏ ra chăm sóc gần 10 năm đã bị người khác 'cuỗm' mất.

Hoàn cảnh gia đình em Lương rất khó khăn. Em sống cùng mẹ và người ông đã 100 tuổi. Chị gái đã đi lấy chồng. Em thi đỗ đại học nhưng vì gia đình không có điều kiện nên không thể tiếp tục. Hiện em đang làm thuê cho nhà chị Lan.

Theo Đời sống & Pháp lý

Cùng chuyên mục

Tin mới