Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ ba, 06/08/2019 11:12 (GMT+7)

Vụ 7.551 m2 đất công tại P. Mỹ Phước: Thuận Lợi đổ lỗi cho khách hàng

Không những ngang nhiên “xẻ thịt” đất công bán cho khách hàng, Công ty Thuận lợi còn đổ lỗi cho khách hàng xây dựng nhà ở trái phép và yêu cầu khách hàng thỏa thuận.

Như chúng tôi đã thông tin trong loạt bài liên quan đến KDC Mỹ Phước 4 do Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Thuận Lợi (Công ty Thuận Lợi) làm chủ đầu tư (CĐT) và Công ty CP DV TM và XD địa ốc Kim Oanh (Cty Kim Oanh) là đơn vị phân phối, có tới 7551m2 đất công không được đấu giá, nằm trong ranh giới dự án KDC Mỹ Phước 4 (phường Mỹ Phước, TX. Bến Cát) đã được CĐT bán cho nhiều khách hàng.

Biên bản bàn giao đất

Ngày 26/4/2019, Sở TNMT tỉnh Bình Dương đã có Công văn số 2941/STNMT-CCQLĐĐ kiến nghị UBND tỉnh Bình Dương xem xét chấp thuận chủ trương thu hồi 7.551 m2 đất trồng cây lâu năm thuộc thửa đất 1441, tờ bản đồ số 59, thuộc quỹ đất công ích do UBND phường Mỹ Phước quản lý để giao cho Công ty Thuận Lợi thực hiện dự án Khu dân cư Mỹ Phước 4 - Khu B tại phường Mỹ Phước, thị xã Bến Cát. Yêu cầu Công ty Thuận Lợi thực hiện việc bồi thường, hỗ trợ đối với diện tích đất công ích theo quy định.

Ngày 16/7/2019, UBND tỉnh Bình Dương có Công văn 3457/UBND- KTN chấp thuận theo đề nghị của Sở TNMT về việc thu hồi đất, giao cho Công ty Thuận Lợi thực hiện dự án.

Ghi nhận của cơ quan chức năng tại thời điểm kiểm tra, tại khu đất công này, Công ty Thuận Lợi đã san lấp, đầu tư cơ sở hạ tầng và có 2 căn nhà đang xây dựng (san lắp, làm hạ tầng, bán cho khách hàng khi chưa được giao đất, cho thuê đất - PV).

Các thành viên dự họp đã thống nhất kiến nghị UBND tỉnh Bình Dương thu hồi Công văn 3457/UBND- KTN ngày 16/7/2019 (thu hồi văn bản chấp thuận chủ trương thu hồi 7.551m2 đất công để giao cho Công ty Thuận Lợi - PV), đối với hành vi tự ý san lắp mặt bằng, làm hạ tầng, xây dựng 2 căn nhà… giao cho UBND thị xã Bến Cát xử lý vi phạm theo quy định của pháp luật.

Sau đó, ngày 31/7, Công ty Thuận Lợi đã gửi văn bản Thông báo số 162/2019/TB-TL đến khách hàng về việc giải quyết các vấn đề liên quan đến Hợp đồng nguyên tắc đã ký với khách hàng mua đất tại dự án.

Theo văn bản, ngày 11/4/2019, Công ty Thuận Lợi và bà Trần Thị X. (phường Đúc, TP. Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế) đã ký kết Hợp đồng nguyên tắc (HĐNT) số 751/MP4B/HĐNT/2019 về việc chuyển nhượng QSDĐ và nhà ở hình thành trong tương lai để giao dịch đối với Lô A17-29 thuộc dự án KDC Mỹ Phước 4 – Khu B, do Công ty Thuận Lợi làm CĐT.

Thông báo giải quyết vấn đề liên quan đến Hợp đồng nguyên tắc.

Trong văn bản Công ty Thuận Lợi gửi cho bà X., công ty này cho rằng, bà X. tự ý lựa chọn và ký kết hợp đồng thi công xây dựng nhà ở với nhà thầu và xây sựng nhà ở trái phép trên Lô A17-29 thuộc dự án KDC Mỹ Phước 4 – Khu B. Hành vi của bà X. là vi phạm pháp luật xây dựng, gây ảnh hưởng đến tiến độ xây dựng và hoàn thiện dự án, làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín, danh dự của doanh nghiệp.

Đồng thời, trong vòng 05 ngày kể từ ngày ban hành Thông báo này, khách hàng có trách nhiệm liên hệ Công ty Thuận Lợi để giải quyết dứt điểm liên quan vấn đề xây dựng nhà ở trái phép. Trường hợp khách hàng không liên hệ làm việc với công ty, đồng nghĩa khách hàng từ bỏ mọi quyền lợi phát sinh và/hoặc liên quan đến HĐNT.

Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, Công ty Thuận Lợi vẫn chưa được giao đất, cho thuê đất, chưa có quyền sử dụng 7.551m2 đất công nhưng đã tự ý san lấp, làm hạ tầng, phân lô, nền bán cho khách hàng.

Điều đáng nói, sau khi có kiến nghị thu hồi Công văn 3457/UBND- KTN ngày 16/7/2019, công ty này lại có động thái gửi văn bản thông báo đổ lỗi cho khách hàng. Liệu rằng đây có phải là hành động “vừa ăn cướp, vừa la làng” của Công ty Thuận Lợi?

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc trên tới bạn đọc.

PV

Cùng chuyên mục

Xu hướng 'sống xanh' lên ngôi
Nhu cầu một ngôi nhà tại dự án gần gũi với thiên nhiên, đầy đủ tiện ích, vừa là nơi ở, vừa là nơi nghỉ dưỡng, cùng gia đình hưởng hạnh phúc viên mãn đang là xu hướng chung trên thị trường BĐS hiện nay.

Tin mới