Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Chủ nhật, 04/04/2021 14:19 (GMT+7)

Vụ 2 chủ tịch phường nghiện ma túy: Sau khi lộ việc đã viết đơn xin nghỉ nhưng không được chấp thuận

Ngay sau khi bị công an phát hiện dương tính với chất ma túy, ông Nguyễn Đình Khoa và Vũ Thành Sơn đã viết đơn xin nghỉ việc nhưng không được chấp thuận.

Cơ quan CSĐT Công an TP.Đà Lạt (tỉnh Lâm Đồng) vẫn đang tiếp tục làm rõ vụ nhóm 5 người dương tính với chất ma túy tại một căn nhà trên địa bàn phường 9, TP Đà Lạt trong đó có 2 chủ tịch phường.

Vụ 2 chủ tịch phường nghiện ma túy: Ngay sau khi lộ chuyện đã viết đơn xin nghỉ việc nhưng không được chấp thuận

Hai chủ tịch phường bị phát hiện nghiện ma túy là ông Nguyễn Đình Khoa (SN 1979, chủ tịch UBND phường 1 - Đà Lạt) và Vũ Thành Sơn (SN 1980, chủ tịch UBND phường 6 - Đà Lạt).

Báo Tiền Phong dẫn thông tin từ cơ quan chức năng TP.Đà Lạt vào ngày 3/4, cho biết ngay sau khi bị công an phát hiện dương tính với chất ma túy, ông Nguyễn Đình Khoa và Vũ Thành Sơn đã viết đơn xin nghỉ việc nhưng không được chấp thuận.

Vụ 2 chủ tịch phường nghiện ma túy: Ngay sau khi lộ chuyện đã viết đơn xin nghỉ việc nhưng không được chấp thuận - Ảnh 1.
Trụ sở UBND phường 6, TP Đà Lạt (Ảnh: NLĐ).

Theo lãnh đạo UBND TP. Đà Lạt việc xử lý cán bộ, đảng viên vi phạm phải theo đúng các bước quy trình. Hiện tại phải chờ Công an TP.Đà Lạt hoàn tất điều tra mới có thể xử lý rốt ráo vụ việc.

Vì vậy, với việc bị phát hiện dương tính với ma tuý, 2 cán bộ phường được xác định đã vi phạm đạo đức, lối sống và những điều cấm của cán bộ công chức, đảng viên nên UBND TP.Đà Lạt đã tạm đình chỉ công tác 2 cán bộ trong vòng 15 ngày (tính từ ngày 29/3).

Bà Trần Thị Vũ Loan, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Lạt trả lời trên Báo Người Lao Động: "Quan điểm của lãnh đạo UBND TP Đà Lạt là phải xử lý nghiêm, minh bạch, không bao che nhằm làm trong sạch đội ngũ cán bộ. Hiện chúng tôi mới chỉ cung cấp được thông tin công tác tạm đình chỉ 2 cán bộ này, việc tiếp theo cơ quan chức năng đang điều tra, làm rõ khi có kết quả xử lý sẽ thông tin với báo chí".

Trước đó, tối 24/3, lãnh đạo Công an TP. Đà Lạt nhận được tin báo về việc một nhóm 5 người đang có mặt tại một quán ăn ở phường 9, TP. Đà Lạt có biểu hiện như mới sử dụng ma tuý. Bên cạnh đó có nguồn tin về nhóm người sinh hoạt bất thường tại một căn nhà nằm trên phường 9.

Ngay khi nhận thông tin, cơ quan chức năng đến quán ăn thì 5 người này đã về căn nhà tại phường 9 do N. Đ. A. (SN 1981, hộ khẩu tại phường 4, TP. Đà Lạt) thuê lại.

Ập vào nhà kiểm tra, công an phát hiện 1 gói bột tinh thể màu trắng (qua giám định sau đó xác định là chất ma tuý, dạng ketamin). Mặc dù không bắt được quả tang 5 người trên sử dụng ma tuý, nhưng qua test nhanh, kết quả cho thấy cả 5 đều dương tính với chất ma tuý nên đã lập biên bản xử lý.

Được biết, ông Sơn đã nghiện ma túy trong thời gian dài trước khi bị bắt quả tang.

Cùng chuyên mục

Tin mới

Vì sao đang sốt nóng thị trường bất động sản Bắc Ninh rơi vào cảnh đóng băng chỉ trong vòng 1 tuần?
Dịch Covid-19 bùng phát và Bắc Ninh là một ổ dịch lớn của cả nước với nhiều ổ dịch nhỏ và số lượng người nhiễm Covid-19 liên tục tăng những ngày gần đây. Ngay lập tức, chỉ trong vòng 1 tuần, thị trường bất động sản Bắc Ninh đã rơi vào cảnh đóng băng.