Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ sáu, 23/07/2021 07:07 (GMT+7)

Vụ 2 bảo vệ dân phố tát tài xế xe ôm công nghệ: Phường tìm người quay clip

Chủ tịch UBND phường 3 nói trên báo Pháp luật TP.HCM, clip được tung lên mạng đã bị cắt bớt đi cảnh tài xế grab chống đối, cự cãi. Còn tài xế T. khẳng định anh không cố tình chống đối.

Mạng xã hội hôm qua chia sẻ đoạn clip ghi lại hình ảnh một tài xế xe xe ôm công nghệ xảy ra cự cãi với người mặc áo bảo vệ tổ dân phố. Theo hình ảnh từ clip, nam tài xế đứng cạnh chiếc xe máy còn đang treo túi đồ ăn. Ban đầu, một bảo vệ dân phố thẳng tay tát tài xế, sau đó lớn tiếng.

Vụ 2 bảo vệ dân phố tát tài xế xe ôm công nghệ: Phường tìm người quay clip

Sau đó một bảo vệ dân phố khác tiếp tục tát tài xế xe ôm công nghệ này.

"Mày có biết đây là chỗ làm nhiệm vụ không?... Mày muốn sao? Nói mày đàng hoàng mà không nghe", nam bảo vệ dân phố lớn tiếng.

Sự việc bảo vệ dân phố tát tài xế xảy ra vào khoảng 14h ngày 22/7, tại chung cư Miếu Nổi, phường 3, quận Bình Thạnh, TP.HCM.

Ông Nguyễn Quốc Trung, Chủ tịch UBND phường 3 trả lời PV Vũ Phượng/báo Thanh niên, qua báo cáo thì tài xế công nghệ vào khu vực phong tỏa cách ly để lấy đồ. Bảo vệ dân phố hướng dẫn tài xế chỗ để xe để khử khuẩn, không cho vào trong thì tài xế công nghệ không hài lòng nên xảy ra cự cãi nhau. Sau đó xảy ra sự việc bảo vệ dân phố tát tài xế.

"Hai bảo vệ dân phố cũng nóng nảy, lúc này có thể vì lực lượng nào cũng mệt rồi. Phường đã tạm đình chỉ 2 ngày đối với 2 bảo vệ dân phố để tiếp tục làm rõ, không đình chỉ lâu hơn vì lúc này các lực lượng đang thiếu người.

tm-img-alt
Ảnh cắt từ clip sự việc.

Phường cũng tìm người quay clip vì khi quay mà cắt đi phần tài xế công nghệ chửi bới bảo vệ dân phố. Ai cũng nóng và có nguyên nhân mới dẫn tới sự việc như vậy", PV Vũ Phượng/báo Thanh niên dẫn lời Chủ tịch UBND phường 3.

Chia sẻ trên báo Người lao động, ông Trung bày tỏ hy vọng người dân hiểu và thông cảm cho áp lực công việc hiện tại của các lực lượng tham gia công tác phòng chống dịch. "Anh em phải bám chốt liên tục để kiểm soát người ra vào khu phong tỏa, bảo vệ sức khoẻ cho người dân nên đôi khi rất mệt mỏi. Mong người dân hiểu và tuân thủ đúng yêu cầu của lực lượng thực thi công vụ", ông nói.

Chủ tịch UBND phường 3 nói trên báo Pháp luật TP.HCM, clip được tung lên mạng đã bị cắt bớt đi cảnh tài xế grab chống đối, cự cãi với lực lượng bảo vệ dân phố làm nhiệm vụ tại chốt. Thậm chí, tài xế grab còn yêu cầu bảo vệ dân phố thay đồ khác đi để đánh nhau.

"Tôi có xuống trực tiếp trao đổi với hai bảo vệ dân phố trong clip về câu chuyện đó thì được các anh này cho biết khi các anh yêu cầu tài xế grab để xe theo quy định để giao nhận hàng, tài xế grab đã không đồng ý và cự cãi lại lực lượng chức năng. 

Người này sau đó đòi hành hung bảo vệ dân phố lớn tuổi nên mới xảy ra sự việc", Chủ tịch UBND phường 3 Nguyễn Quốc Trung thông tin trên báo điện tử Pháp luật TP.HCM.

Cũng theo nguồn trên, anh N.K.T. (tài xế grab bị hành hung trong clip) khẳng định rằng, anh không cố tình chống đối, cũng không đòi hành hung hay không tuân theo hướng dẫn phòng chống dịch như thông tin từ bảo vệ dân phố. Khi đó, anh đang nhận hàng từ chung cư Miếu Nổi và chỉ nghe yêu cầu không được để xe tại đó.

Khi công an phường mời đôi bên lên làm việc, hai bảo vệ dân phố xin lỗi anh vì nóng giận và áp lực tại chốt nên đã hành hung anh.

Cùng chuyên mục

Ngày 17/9: Có 11.521 ca mắc COVID-19
Bản tin dịch COVID-19 tối 17/9 của Bộ Y tế cho biết có 11.521 ca mắc COVID-19, trong đó TP HCM và Bình Dương cộng lại đã gần 10.000 ca

Tin mới