Thứ Bảy , 18:45, Ngày 04/04/2020

Gia đình và pháp luật

Vĩnh Phúc: Trạm trộn bê tông gây ô nhiễm môi trường

Trạm trộn bê tông không đáp ứng đủ tiêu chuẩn bảo vệ môi trường, không có bể chứa nước thải, sử dụng nguồn nước kênh mương để trộn bê tông và thực hiện xả thải trực tiếp ra môi trường...

Trạm trộn bê tông nằm trên địa bàn xã Đạo Tú, huyện Tam Dương do Công ty Cổ phần Đông Phong thực hiện để triển khai thực hiện dự án đường 36 đoạn từ Đạo Tú đi Hợp Thịnh. Theo phản ánh, việc công ty đặt trạm trộn đã ảnh hưởng đến môi trường nghiêm trọng. 

Sử dụng nguồn nước tại kênh mương không đảm bảo tiêu chuẩn, sẽ dẫn đến chất lượng bê tông kém.

Công ty vô tư xả thải trực tiếp ra môi trường.

Nguồn nước xung quanh khu vực xả thải bị chuyển màu, váng trắng tạo thành màng trên lớp mặt.

Trao đổi với ông Lê Công Tuyên: Phó chủ tịch UBND xã Đạo Tú, được ông cho biết” Trạm trộn nằm trên địa bàn của xã nhưng thuộc đất của dự án, việc công ty đặt trạm trộn đã được hơn 3 tháng nay, và sử dụng nguồn nước tại kênh và xả thải trực tiếp ra môi trường làm ảnh hưởng đến nguồn đất xung quanh”.

Để chất lượng bê tông đạt chất lượng thì yếu tố nguồn nước cung cấp cho mỗi lần trộn là rất quan trọng, tuy nhiên ở đây Công ty đã sử dụng trực tiếp nguồn nước của kênh mương sẽ dẫn đến chất lượng bê tông kém. Hơn nữa việc đặt trạm trộn cần có đánh giá tác động môi trường, tuy nhiên việc vô tư xả thải ra môi trường là điều không thể chấp nhận được.

Dư luận có nhiều thắc mắc cần được giải đáp, đó là việc Công ty thực hiện trộn bê tông với nguồn nước kênh và việc xả thải trực tiếp ra môi trường hàng ngày như vậy thì chủ đầu tư dự án đang ở đâu, đơn vị giám sát công trình có hay không và trách nhiệm của các cấp chính quyền ra sao?

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc.

Đức Nam

Nguồn : Tiêu dùng

Tin Liên quan

Tags : ô nhiễm môi trường trạm trộn bê tông Vình Phúc

Tin Việt Nam tiếp theo

Tin Việt Nam mới nhất