Thứ Sáu , 12:11, Ngày 14/08/2020

Gia đình và pháp luật

Vĩnh Phúc đón gần 3 triệu khách du lịch trong năm 2019

Những năm gần đây, du lịch Vĩnh Phúc phát triển nhanh, bứt phá và có sức cạnh tranh mạnh mẽ. Sự thay đổi của nhiều điểm đến trọng điểm đã tạo “đòn bẩy” đưa du lịch Vĩnh Phúc phát triển.

Chú trọng khai thác tốt các tiềm năng, lợi thế gắn với những giải pháp đồng bộ, du lịch Vĩnh Phúc từ đầu năm 2019 đến nay đã có những bước phát triển mạnh mẽ, trong đó lượng khách du lịch đến với Vĩnh Phúc đạt cao nhất trong nhiều năm qua khẳng định du lịch Vĩnh Phúc đã và đang trở thành điểm đến hấp dẫn du khách trong nước và quốc tế.

Tỉnh Vĩnh Phúc đón gần 3 triệu lượt khách du lịch từ đầu năm đến nay.

Để khai thác tiềm năng du lịch, nhiều năm qua, tỉnh ta luôn quan tâm đầu tư các nguồn lực để xây dựng hạ tầng, thu hút và tạo mọi điều kiện thuận lợi để các nhà đầu tư, các doanh nghiệp đến đầu tư, phát triển các loại hình du lịch như: du lịch sinh thái, văn hóa, lễ hội – tâm linh, du lịch cộng đồng, du lịch kết hợp với hội nghị, hội thảo, du lịch nghỉ dưỡng. Một số tour, tuyến du lịch mới được đưa vào khai thác, đã thu hút đông đảo sự lựa chọn của du khách. Từ đầu năm 2019 đến nay, toàn tỉnh đón gần 3 triệu lượt khách du lịch, tăng 14% so với cùng kỳ năm 2018; trong đó có 2,9 triệu lượt khách trong nước, 24.000 lượt khách quốc tế. Tổng doanh thu du lịch đạt trên 1.000 tỷ đồng, tăng 12% so với cùng kỳ.

Thời gian tới, tỉnh sẽ ưu tiên nguồn lực để đầu tư, phát triển hạ tầng cơ sở, hạ tầng giao thông, tiếp tục bổ sung, hoàn thiện các cơ chế, chính sách để thu hút các nhà đầu tư vào lĩnh vực du lịch; tăng cường xúc tiến, quảng bá du lịch để thu hút khách du lịch quốc tế; phấn đấu năm 2019 đón 6 triệu lượt khách du lịch, trong đó có 40.000 khách quốc tế, tổng doanh thu du lịch đạt 2.000 tỷ đồng.

Trong chiến lược phát triển du lịch Vĩnh Phúc đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030, du lịch nghỉ dưỡng, sinh thái gắn với vui chơi giải trí cùng với du lịch văn hóa, tâm linh và du lịch dịch vụ phục vụ hội thảo, kết hợp tham quan, học tập kinh nghiệm được xác định là ba trụ cột chính tạo động lực cho sự phát triển bền vững du lịch của tỉnh. Chủ trương của Vĩnh Phúc hiện nay là đẩy mạnh, thu hút các nhà đầu chiến lược xây dựng mới các khu dịch vụ phức hợp, dự án du lịch quy mô nhằm tạo sức lan tỏa.

PV

Link gốc : http://khoe365.net.vn/vinh-phuc-don-gan-3-trieu-khach-du-lich-trong-nam-2019-65677.html

Nguồn : Sức khỏe & Pháp luật

Tin Liên quan

Tags : du lịch phát triển vĩnh phúc

Tin Du lịch tiếp theo

Tin Du lịch mới nhất