Thứ Năm , 19:08, Ngày 13/08/2020

Gia đình và pháp luật

Vietnam Airlines lên tiếng về sự cố không hạ cánh rồi bay lên tại sân bay Đà Nẵng

Trong khi chuẩn bị hạ cánh xuống sân bay Đà Nẵng, cơ trưởng chuyến bay VN138 lại cho máy bay bay lên cao và hạ cánh sân bay Phú Bài - Huế khiến nhiều hành khách bức xúc, đại diện hãng này đã chính thức lên tiếng.

Ngày 15/10, trao đổi với PV, đại diện hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam (Vietnam Air lines) xác nhận có trường hợp tàu bay VN138 hạ cánh xuống sân bay quốc tế Đà Nẵng nhưng đáp không thành không và phải hạ cánh xuống sân bay Phú Bài, tỉnh Thừa Thiên - Huế.

Vietnam Airlines cho biết vì thời tiết xấu nên máy bay phải hạ cánh tại Phú Bài - Huế thay vì sân bay quốc tế Đà Nẵng.

Theo vị đại diện này, chuyến bay VN138 xuất phát trong ngày 14/10/2019, khai thác bằng máy bay Airbus A321 cất cánh từ TP.HCM lúc 18h35 và dự kiến hạ cánh tại Đà Nẵng lúc 19h56 cùng ngày.

Tuy nhiên, do điều kiện thời tiết xấu ở sân bay Đà Nẵng nên sau khi máy bay hạ độ cao, tiếp cận để hạ cánh 2 lần nhưng không thành công, tổ lái đã quyết định chuyển hướng và đáp xuống sân bay Phú Bài lúc 20h36, chờ thời tiết tại Đà Nẵng đảm bảo an toàn khai thác. Tại đây, máy bay đã được tiếp thêm nhiên liệu, cất cánh trở lại lúc 21h32 và hạ cánh an toàn tại Đà Nẵng lúc 22h03.

Vị đại diện Vietnam Airlines khẳng định, việc đề cao an toàn tuyệt đối cho hành khách và chuyến bay luôn được Vietnam Airlines đặt lên hàng đầu. Để đảm bảo an toàn hàng không, tổ lái chuyến bay đã tuân thủ chặt chẽ quy trình khai thác, nhanh chóng chuyển hướng máy bay hạ cánh tại sân bay dự bị khi không thể hạ cánh tại sân bay chính thức theo kế hoạch. Vietnam Airlines rất lấy làm tiếc trong trường hợp phải thay đổi kế hoạch khai thác do thời tiết xấu.

Phùng Sơn

Nguồn : Nguoiduatin.vn

Tags : máy bay sân bay vietnam airlines

Tin Việt Nam tiếp theo

Tin Việt Nam mới nhất