Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ năm, 20/10/2016 20:51 (GMT+7)

Trường THCS Phú Nham (Phú Thọ) - Nơi thắp sáng những tài năng

Năm học 2016-2017, Trường THCS Phú Nham tiếp tục thực hiện phong trào thi đua “Xây dựng học sinh thân thiện, học sinh tích cực”...

Năm học 2016-2017, Trường THCS Phú Nham (Phù Ninh - Phú Thọ) tiếp tục triển khai thực hiện Chương trình hành động thực hiện Nghị Quyết số 29-NQ/TW ngày 14/11/2013 Hội nghị lần thứ VIII Ban Chấp hành Trung ương khóa XI về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đẩy mạnh cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, cuộc vận động “Mỗi thầy giáo, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”. Tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 40/2008 CT-BGDĐT ngày 27/7/2008 và kế hoạch 307/KH-BGDĐT ngày 22/7/2008 của Bộ Giáo dục và Đào tạo phát động và triển khai phong trào thi đua “Xây dựng học sinh thân thiện, học sinh tích cực”.

Năm học mới 2016 - 2017 Trường THCS Phú Nham luôn nhận được sự chỉ đạo, hướng dẫn sát sao của Phòng Giáo dục & Đào tạo huyện Phù Ninh; Sự quan tâm ủng hộ của các cấp ủy Đảng chính quyền xã Phú Nham cùng các ban ngành và nhân dân trong xã, sự đồng tâm nhất trí và quyết tâm cao của đội ngũ cán bộ, giáo viên và nhân viên trong nhà trường. Vì vậy, về cơ bản Nhà trường đã sẵng sàng triển khai để hoàn thành các kế hoạch đã đề ra trong năm học.

Ở Phú Nham, phong trào học tập của con em luôn được các cấp ngành và các bậc phụ huynh đặc biệt quan tâm, vì thế nên cơ sở vật chất từng bước được tăng cường để phục vụ tốt cho công tác dạy và học.

Đến nay, nhà trường đã đầu tư xây dựng mới được 1 dãy lớp học 2 tầng gồm 8 phòng học, 1 nhà điều hành, tu sửa và nâng cấp 1 dãy lớp học cũ. Công tác phối hợp giữa Nhà trường, Công đoàn, Đội thiếu niên, Đoàn thanh niên luôn nhịp nhàng cả trong việc tổ chức thực hiện các phong trào thi đua cũng như các cuộc vận động đều đạt hiệu quả, từ đó góp phần rất lớn vào thành tích chung của nhà trường.

Các em học sinh của trường THCS Phú Nham cùng tham gia đồng diễn Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Phú Thọ lần thứ XVII

Đội ngũ cán bộ giáo viên, nhân viên và người lao động luôn nhiệt tình, tận tụy với nghề. Cùng với tinh thần trách nhiệm các thầy cô giáo đã luôn cố gắng khắc phục khó khăn, cùng nhau phấn đấu trong công tác. Luôn trau dồi chuyên môn để nâng cao trình độ chuyên môn, ứng dụng khoa học công nghệ thông tin và đổi mới phương pháp dạy học được tất cả cán bộ, giáo viên và nhân viên tích cực hưởng ứng và thực hiện.

Cụ thể trong năm học vừa qua nhà trường có nhiều thầy cô giáo tham gia các cuộc thi do Phòng Giáo dục & Đào tạo Phù Ninh và Sở Giáo dục & Đào tạo Phú Thọ tổ chức, nhà trường đã đạt được 3 giải ba cấp huyện trong cuộc thi dạy học theo chủ đề tích hợp.

Năm học 2015-2016, Trường THCS Phú Nham đã đạt chất lượng giáo dục toàn diện so với kế hoạch: 12% học sinh xếp loại giỏi (tăng 1,6% so với năm học trước), 35,89% học sinh xếp loại khá, chiếm 43,5% học sinh xếp loại trung bình. 80,9% học sinh xếp loại hạnh kiểm tốt và chỉ có 2,9% số học sinh xếp loại hạnh kiểm trung bình, không có học sinh xếp loại yếu kém.

Về kết quả học sinh giỏi, Trường THCS Phú Nham đứng thứ 10/19 trường trong toàn huyện với tổng số 49 giải học sinh giỏi, trong đó có 9 giải nhất, 21 giải nhì và 19 giải 3; Có 3 em đạt học sinh giỏi cấp tỉnh, trong đó 1 giải khuyến khích thi Toán qua mạng khối lớp 9, 1 giải nhà VDKTLM, 1 giải 3 thi KHKT, dự án thi VDKHKT được cử đi thi quốc gia.

Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả mà nhà trường đã đạt được trong toàn năm học thì vẫn còn nhiều khó khăn, khó khăn về cơ sở vật chất còn hạn chế như thiếu phòng học, thiết bị hỗ trợ… Về đội ngũ giáo viên cũng có nhiều thay đổi như giáo viên nghỉ hưu, nghỉ chế độ khác và đa số giáo viên có con nhỏ, kinh nghiệm đứng lớp chưa nhiều. Về học sinh thì một số bộ phận gia đình có nhận thức chưa đầy đủ về giáo dục nên chưa thật sự quan tâm đúng mức đến việc học của con em mình, các em học sinh chưa dành nhiều thời gian cho việc học tập. Tất cả đó cũng là những khó khăn thách thức cho nhà trường hiện nay.

Trong năm học tới, Nhà trường tiếp tục triển khai Chương trình hành động Thực hiện Nghị quyết số 29 của BCH Trung ương Đảng. Thực hiện các cuộc vận động, phong trào thi đua của Ngành phù hợp với điều kiện nhà trường, gắn với việc đổi mới hoạt động giáo dục, rèn luyện phẩm chất chính trị, đạo đức lối sống của cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên và học sinh. Duy trì ổn định các kết quả đã đạt được của trường chuẩn quốc gia, đơn vị đạt chuẩn văn hóa, chuẩn bị mọi điều kiện tốt nhất để các em tham gia các kỳ thi Toán, Tiếng Anh trên mạng internet, coi trọng đào tạo kỹ năng sống, đạo đức lối sống cho học sinh. Tích cực đẩy mạnh công tác xã hội hóa để xây dựng và phát triển nhà trường ngày càng lớn mạnh.

Để Trường THCS Phú Nham luôn xứng đáng là trường tốp đầu trong khối trường THCS của huyện Phù Ninh, là ngôi trường luôn thắp sáng những tài năng cho hôm nay và mai sau.

                                                                                                Lan Hương/KD&PL

Cùng chuyên mục

Novaland ký kết hợp tác chiến lược với MB
(TP.HCM, ngày 12/01/2021) - Tập đoàn Novaland ký kết hợp tác chiến lược với Ngân hàng Thương mại Cổ phần Quân Đội (MB) trong việc cung cấp các dịch vụ, giải pháp về tài chính, ngân hàng cho Novaland, các công ty thành viên của Novaland và các nhà thầu.

Tin mới

Cuộc đời và sự nghiệp của nữ danh ca Lệ Thu
Nữ danh ca Lệ Thu là một trong những cái tên đi đầu của nền tân nhạc Việt Nam với những ca khúc để lại dấu ấn đậm sâu trong lòng khán giả. Ít ai biết được rằng đằng sau ánh đèn sân khấu, bà đã có một cuộc đời nhiều thăng trầm.