Thứ Bảy , 08:07, Ngày 06/06/2020

Gia đình và pháp luật

Trường CĐ nghề Vĩnh Phúc tuyển sinh năm học 2018- 2019

Tiếp tục sứ mệnh trồng người, trong năm học 2018 - 2019, Trường Cao đẳng nghề Vĩnh Phúc tuyển sinh nhiều ngành nghề phù hợp và đáp ứng nhu cầu lao động của thị trường.

Trải qua quá trình hình thành và phát triển, Trường Cao đẳng nghề Vĩnh Phúc luôn phát huy được vai trò và sứ mệnh của một cơ sở giáo dục đào tạo nghề uy tín, là nơi chắp cánh ước mơ cho bao thế hệ.

Ngôi trường có bề dày thành tích

Tháng 7/2007, Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH ban hành Quyết định số 922/QĐ- BLĐTBXH thành lập Trường Cao đẳng nghề Việt - Đức Vĩnh Phúc trên cơ sở nâng cấp Trường Trung cấp nghề Việt - Đức Vĩnh Phúc. Đến tháng 10/2014 trường Cao đẳng nghề Việt - Đức Vĩnh Phúc được đổi tên thành trường Cao đẳng nghề Vĩnh Phúc, theo Quyết định số: 1335/QĐ-LĐTBXH.

Ngôi trường mang bề dày thành tích, là nơi chắp cánh ước mơ cho bao thế hệ.

Hiện tại, nhà trường đang tổ chức tuyển sinh và đào tạo 10 nghề trình độ Cao đẳng: Điện công nghiệp; Công nghệ ô tô; Cắt gọt kim loại; Hàn; Công nghệ thông tin (ƯDPM); Điện tử công nghiệp; Kế toán doanh nghiệp; Kỹ thuật xây dựng; Cơ điện tử; Kỹ thuật máy lạnh và điều hòa không khí. Tuyển sinh và đào tạo 8 nghề trình độ Trung cấp: Nghề Điện công nghiệp; Điện tử công nghiệp; Kỹ thuật sửa chữa, lắp ráp máy tính; Công nghệ ô tô; Hàn; May thời trang; Kế toán doanh nghiệp; Kỹ thuật máy lạnh và điều hòa không khí. Chương trình dạy nghề trình độ Sơ cấp và dạy nghề thường xuyên, đào tạo theo nhu cầu của thị trường trên địa bàn.

Tại Quyết định số 854/QĐ-BLĐTBXH ngày 06-6-2013, nhà trường đã được Bộ LĐ-TB&XH phê duyệt đầu tư 06 nghề trọng điểm, trong đó: 02 nghề cấp độ Thế giới (Công nghệ thông tin; Cắt gọt kim loại), 02 nghề cấp độ ASEAN (Điện tử công nghiệp; Cơ điện tử), 02 nghề cấp độ Quốc gia (Kỹ thuật máy lạnh và điều hòa không khí; Kỹ thuật sửa chữa, lắp ráp máy tính).

Năm 2015 nhà trường được Tổng cục Dạy nghề - Bộ LĐ-TB&XH kiểm định chất lượng cơ sở dạy nghề và được công nhận đạt cấp độ 3 (cấp độ cao nhất). Đây là một trong những tiêu chí để Thủ tướng Chính phủ quyết định đầu tư trường Cao đẳng nghề Vĩnh Phúc thành trường dạy nghề chất lượng cao đến năm 2020. (Quyết định số 761/QĐ-TTg ngày 23/5/2014 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt đề án phát triển trường nghề chất lượng cao đến năm 2020).

Hiện nay, nhà trường có hơn 260 cán bộ, giáo viên, trong đó, gần 50% có trình độ thạc sĩ trở lên, trên 40% có trình độ đại học. Đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường có chuyên môn nghiệp vụ tốt, kỹ năng nghề cao, nhiệt tình trong công việc, đáp ứng yêu cầu giảng dạy và nghiên cứu khoa học...

Chú trọng hợp tác phát triển

Trong quá trình hình thành và phát triển, nhà trường đã nhận được sự hỗ trợ và giúp đỡ của các đơn vị và tổ chức quốc tế trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo nghề thông qua các chương trình, dự án hợp tác quốc tế như: Dự án Hỗ trợ kỹ thuật dạy nghề Việt Nam (TVET). Thông qua đó, nhà trường đã có mối quan hệ chặt chẽ với các tổ chức của Đức: Tổ chức hợp tác phát triển Đức tại Việt Nam (GTZ); Ngân hàng tái thiết Đức (KfW); Các tổ chức hỗ trợ chuyên gia và cố vấn kỹ thuật DED, CIM; Tổ chức đào tạo kỹ thuật InWEnt. Ngoài mối quan hệ với các tổ chức của CHLB Đức, nhà trường cũng thường xuyên quan hệ với các tổ chức quốc tế khác như: Tổ chức tình nguyện viên Hàn Quốc (KOICA); Hội đồng Anh (British Council); Đại sứ quán Nhật Bản…

Được biết, hiện nay nhà trường đã thực hiện ký kết hợp tác đào tạo với Trường Đại học Soeil (Nam Hàn Quốc) và đang xây dựng kế hoạch và đề xuất hợp tác đào tạo với Trường Đại học Porland State. Đặc biệt, nhà trường có Trung tâm Ứng dụng kỹ thuật công nghệ và xuất khẩu lao động có chức năng tư vấn, giới thiệu việc làm cho học sinh, sinh viên sau khi tốt nghiệp.

Có quan hệ thân thiết với hơn 30 doanh nghiệp đóng trên địa bàn trong và ngoài tỉnh như: Công ty Honda Việt Nam; Công ty Toyota Việt Nam; Công ty TNHH Piago Việt Nam; Tập đoàn Khoa học kỹ thuật Hồng Hải; Công ty TNHH chính xác Việt Nam 1; Công ty TNHH SBK Vina; Công ty TNHH Partron Vina; Công ty TNHH TAL Việt Nam;...

Hàng năm trước mỗi kỳ thi tốt nghiệp nhà trường đã phối hợp với Trung tâm dịch vụ việc làm - Sở LĐ-TB&XH tỉnh Vĩnh Phúc để tổ chức sàn giao dịch việc làm nhằm cụ thể hóa các mục tiêu đào tạo của nhà trường, giải quyết việc làm cho học sinh, sinh viên sau khi tốt nghiệp. Kết quả khảo sát học sinh, sinh viên đã tốt nghiệp đi làm tại các doanh nghiệp đóng trên địa bàn tỉnh và các tỉnh ngoài cũng cho thấy: Các em có công việc ổn định, mức thu nhập bình quân từ 4,5 triệu đồng/tháng đến 7,0 triệu đồng/tháng.

Nhận thấy nhu cầu của thị trường là rất lớn về lao động nên trong năm học 2018- 2019 này nhà trường tiếp tục tuyển sinh nhiều ngành nghề mới với cả hệ cao đẳng, hệ trung cấp, sơ cấp và đào tạo thường xuyên. Trong đó.

Hệ Cao đẳng và Trung cấp:

Hệ Sơ cấp và đào tạo thường xuyên: (1200) Nhà trường liên tục tuyển sinh các nghề: May công nghiệp; Tin học văn phòng; Ngoại ngữ (tiếng Anh, Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc ); Hàn; Sửa chữa xe máy; Cắt gọt kim loại; Cấp, thoát nước; Cốt thép xây dựng; Điện dân dụng; Điện tử dân dụng; Sửa chữa máy lạnh và điều hòa không khí; Tiện, phay CNC; Đào tạo lái xe môtô hạng A1 và các lớp bồi dưỡng và thi kỹ năng nghề...

Thông tin tuyển sinh chi tiết xin liên hệ

Trung tâm tuyển sinh và giới thiệu việc làm - Trường Cao đẳng nghề Vĩnh Phúc

Địa chỉ: Khu HC 15 - phường Liên Bảo - thành phố Vĩnh Yên - tỉnh Vĩnh Phúc

Số điện thoại liên hệ:

- Thầy Nguyễn Việt Tuấn - Giám đốc Trung tâm TS&TVVL: 0917.050577

- Cô Trịnh Thị Hoàng Quy - P.Giám đốc Trung tâm TS&TVVL: 0988.164464

Đức Nam

Nguồn : Kinh doanh & Pháp luật

Tin Liên quan

Tin Tuyển sinh tiếp theo

Tin Tuyển sinh mới nhất