Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ sáu, 21/06/2019 14:06 (GMT+7)

Trung tâm Y tế huyện Hạ Hòa: Nâng cao chất lượng khám chữa bệnh

Thời gian qua, Trung tâm Y tế huyện Hạ Hòa (Phú Thọ) đã tập trung nâng cấp cơ sở hạ tầng, trang thiết bị y tế, tăng cường công tác đào tạo cho đội ngũ y, bác sỹ hướng đến sự hài lòng của người bệnh.

Nhằm đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh ngày càng cao của nhân dân, Trung tâm Y tế huyện Hạ Hòa đã huy động tối đa các nguồn lực để đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng ngày càng khang trang, hiện đại. Trung tâm hiện có đầy đủ các khoa, phòng bao gồm: 05 phòng chức năng, 13 khoa lâm sàng và cận lâm sàng, 33 Trạm Y tế xã, thị trấn.

TS. BS Nguyễn Tiến Đoàn và các Trưởng khoa phòng TTYT Hạ Hòa làm việc với đoàn chuyên gia Trung tâm Phẫu thuật Đại trực tràng và Tầng Sinh môn BV Hữu Nghị Việt Đức.

Tổng số cán bộ có 407 người, trong đó: Khối bệnh viện có 226 cán bộ, trong đó có 65 bác sỹ; khối Y tế dự phòng có 32 cán bộ, trong đó có 3 bác sỹ; khối Y tế xã, thị trấn có 149 cán bộ, trong đó có 38 bác sĩ. Trong 6 tháng đầu năm 2019, số lần khám bệnh là 55.000 lượt, tăng 12% so với năm 2018; số lượt người bệnh điều trị nội trú là 10.200 lượt, tăng 10% so cùng kỳ năm 2018; số ngày điều trị nội trú trung bình/người bệnh 5,8 ngày, giảm 0,2 ngày so với năm 2018.

Các kỹ thuật mới được triển khai gồm 16 kỹ thuật như: Phẫu thuật gãy xương hàm trên; phẫu thuật vết thương mạch máu; đo độ xơ vữa động mạch; Test HP hơi thở; nội soi tai – mũi – họng ống mềm; sinh thiết vòm mũi họng; chích nhĩ chủ động; hút rửa mũi xoang bằng máy áp lực; chụp cắt lớp vi tính hệ động mạch cảnh có tiêm thuốc cản quang; chụp cắt lớp vi tính hệ tiết niệu có khảo sát mạch tạng; chụp cắt lớp vi tính mạch máu chi trên (động mạch); chụp cắt lớp vi tính mạch máu chi dưới (động mạch); chụp cắt lớp vi tính hàm mặt không tiêm thuốc cản quang; chụp cắt lớp vi tính hàm mặt có tiêm thuốc cản quang; chụp Xquang đường dò bàng quang có thuốc cản quang; chụp Xquang niệu đạo bàng quang ngược dòng....

Ngoài ra, Trung tâm đang triển khai khởi công xây dựng khu nhà điều trị nội trú chung (6 tầng) theo hình thức XHH, dự kiến hoàn thành tháng 11/2019; sửa chữa, nâng cấp khu vực khoa khám bệnh, sân vườn và 100% các công trình vệ sinh tại các khoa phòng. Đầu tư mua, sắm, lắp đặt một số các máy móc thiết bị phục vụ công tác chẩn đoán, điều trị như: Máy X-quang răn cận chóp; máy xét nghiệm HP qua hơi thở; máy đo sơ vữa động mạch; máy chụp LASE mạch.

Để không ngừng nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh và tạo sự hài lòng của bệnh nhân, ngoài việc nâng cao trình độ chuyên môn cho đội ngũ y, bác sỹ và xây dựng cơ sở hạ tầng hiện đại, Trung tâm Y tế huyện Hạ Hòa đã đẩy mạnh công tác cải cách thủ tục hành chính, giảm phiền hà, sách nhiễu, rút ngắn thời gian chờ đi lại và chờ đợi cho người bệnh khi đến khám và điều trị.

Đặc biệt, nhằm tăng cường đào tạo, nâng cao năng lực chuyên môn, Trung tâm Y tế huyện Hạ Hòa đã mời các chuyên gia đầu ngành: Chuyên gia của Trung tâm Phẫu thuật Đại trực tràng - Tầng sinh môn của Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức về khám bệnh cho người dân và chuyển giao kỹ thuật tại trung tâm. Đây là chương trình nhằm giúp người dân tiết kiệm chi phí, được tiếp cận với các bác sĩ trình độ chuyên môn cao của tuyến Trung ương; các y , bác sỹ được nâng cao trình độ chuyên môn, kinh nghiệm từ các chuyên gia; người bệnh không phải chuyển viện..

PGS.TS Nguyễn Xuân Hùng – Giám đốc Trung tâm Phẫu thuật Đại trực tràng và Tầng sinh môn - Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức khám bệnh cho người dân Hạ Hòa.

Bên cạnh đó, Trung tâm Y tế huyện còn luôn quan tâm đến chất lượng cấp cứu, khám, điều trị chăm sóc người bệnh, thay đổi nhận thức, hành vi và tác phong làm việc của đội ngũ thầy thuốc, cán bộ. Lấy các tiêu chuẩn đạo đức của người thầy thuốc, các quy định về kỹ năng giao tiếp, ứng xử có văn hóa với người bệnh làm yêu cầu bắt buộc đối với mỗi cán bộ, nhân viên tại bệnh viện.

Ths.BS Phạm Thị Thanh Huyền, Trung tâm Phẫu thuật Đại trực tràng và Tầng sinh môn - Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức khám bệnh cho người dân Hạ Hòa.

Trong thời gian tới, Trung tâm Y tế huyện Hạ Hòa tiếp tục phát huy những nguồn lực sẵn có của ngành, chú trọng nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe cho nhân dân, tập trung đầu tư trang thiết bị, xây dựng đội ngũ cán bộ, y bác sỹ, nhân viên vừa có chuyên môn nghiệp vụ giỏi, vừa có phẩm chất đạo đức trong sáng khi phục vụ người bệnh. Thực hiện tốt việc "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh" và "Quy tắc ứng xử" của cán bộ, y bác sỹ nhằm thực hiện có hiệu quả mục tiêu 5 giảm: Giảm phiền hà, giảm nhiễm khuẩn, giảm tai biến, giảm mắc bệnh và giảm tử vong.

Phú Thọ

Cùng chuyên mục

Tối 15/6, thêm 210 ca mắc COVID-19 mới
Bản tin dịch COVID-19 tối ngày 15/6 của Bộ Y tế cho biết có 210 ca mắc COVID-19 trong đó Bắc Giang (138), TP. Hồ Chí Minh (38), Bắc Ninh (21), Bình Dương (12), Lạng Sơn (1).
Trưa 15/6, Việt Nam có thêm 118 ca mắc COVID-19 mới
Trưa ngày 15/6, Việt nam có thêm 118 ca mắc COVID-19 trong nước tại Bắc Giang (69), TP. HCM (29), Bắc Ninh (15), Hà Tĩnh (3), Lạng Sơn (1), Hà Nội (1); trong đó 111 ca được phát hiện trong khu cách ly hoặc khu đã phong toả.

Tin mới

Tối 15/6, thêm 210 ca mắc COVID-19 mới
Bản tin dịch COVID-19 tối ngày 15/6 của Bộ Y tế cho biết có 210 ca mắc COVID-19 trong đó Bắc Giang (138), TP. Hồ Chí Minh (38), Bắc Ninh (21), Bình Dương (12), Lạng Sơn (1).