Thứ Bảy , 10:41, Ngày 24/10/2020

Gia đình và pháp luật

Trớ trêu quần áo ủng hộ bà con vùng lũ: Có cả áo ngực chảy nhão, khăn mặt rách nát

Hiện nay, miền Trung chịu ảnh hưởng nặng nề bởi thiên tai bão lũ, rất cần sự chung tay giúp đỡ của đồng bào cả nước. Ấy vậy nhưng đâu đó vẫn còn một số cá nhân coi việc ủng hộ giúp đỡ đồng bào như là cách để "xả rác" khỏi nhà.

Đồng bào miền Trung đang phải trải qua những chuỗi ngày khó khăn khi liên tiếp đón nhận các cơn bão, lũ quét và sạt lở đất. Mọi hoạt động kinh tế xã hội ở các tỉnh miền Trung hiện nay vẫn chưa thể trở lại như bình thường.

Rất nhiều vật dụng thiết yếu được đồng bào cả nước gửi đến cho bà con miền Trung.

Chung tay cùng đồng bào chống lũ, giảm thiểu bớt phần nào thiệt hại và khó khăn, rất nhiều nhà hảo tâm và người dân trên khắp mọi miền đất nước đã có những hành động thiết thực và kịp thời như ủng hộ tiền bạc, các vật dụng, nhu yếu phẩm cần thiết bao gồm đồ ăn, quần áo, thuốc men…

Bên cạnh đó, nhiều nơi cũng đã tổ chức thu gom, quyên góp quần áo cũ để đem tới vùng đang bị lũ lụt. Tuy nhiên, trong số đó cũng có không ít những trường hợp gọi là ủng hộ nhưng thực chất lại gửi đi những món đồ không thực sự cần thiết và có phần phản cảm.

Mới đây, mạng xã hội xôn xao trước hình ảnh những chiếc áo lót người lớn đã chảy nhão, những chiếc khăn mặt rách rưới như giẻ lau bảng, áo khoác rách không thể tái sử dụng… nằm lẫn trong những túi đồ gửi ủng hộ đồng bào miền Trung.

Cộng đồng mạng tự hỏi liệu đây là hành động quyên góp hay vứt bỏ đồ cũ không dùng một cách "cao thượng" với danh xưng ủng hộ đồng bào?

Những chiếc áo ngực chảy nhão. Ảnh: Thuận An 24H.

Chiếc khăn mặt rách tả tơi được tìm thấy trong túi đồ ủng hộ. Ảnh: Thuận An 24H.

Thậm chí là những chiếc áo khoác không thể tái sử dụng. Ảnh Thuận An 24H.

Ngay sau khi bài đăng được chia sẻ, rất nhiều người đã bày tỏ thái độ không đồng tình trước việc làm này của một số cá nhân. Nhiều người thì cho rằng quyên góp như này thật đi ngược với ý nghĩa tốt đẹp của việc chung tay ủng hộ đồng bào trong cơn nguy khó.

- Có nghĩ trước khi quyên góp không vậy.

- Chả hiểu sao đi quyên góp mấy đồ đấy.

- Làm từ thiện kiểu gì không biết.

- Ủng hộ để giúp đỡ bà con miền Trung không phải là đem vứt.

- Chán một số thành phần quá.

Hiện bài đăng vẫn đang gây xôn xao trong cộng đồng mạng.

Theo Tin nhanh Online

Link gốc : https://m.tintuc.com.vn/tro-treu-quan-ao-ung-ho-ba-con-vung-lu-mien-trung-co-ca-ao-nguc-chay-nhao-khan-mat-rach-hon-ca-gie-lau-post1853357

Tin Liên quan

Tags : quần áo miền Trung ủng hộ vùng lũ

Tin Mạng ảo đời thực tiếp theo

Tin Mạng ảo đời thực mới nhất