Chủ nhật, 13:40, Ngày 27/09/2020

Gia đình và pháp luật

Triệu Sơn - Thanh Hóa: Cần xử lý nghiêm đối với Phòng khám Y Cao Cầu Nhơm

Thời gian qua, Phòng khám Y Cao Cầu Nhơm, huyện Triệu Sơn, tỉnh Thanh Hóa đã khám chữa bệnh không đúng với giấy phép của Sở Y tế Thanh Hóa cấp.

Trong giấy phép được cấp ghi là “Phòng khám nội tổng hợp” nhưng Phòng khám Y Cao Cầu Nhơm đã cố tình khám bệnh sai giấy phép quy định, không đúng chuyên môn hành nghề, hoạt động như một phòng khám đa khoa.

Phòng khám Y Cao Cầu Nhơm.

Trường hợp của anh Lê Kim T. ở xã Vân Sơn (Triệu Sơn, Thanh Hóa) là một ví dụ: Anh đến phòng khám này để khám và trị bệnh. Tại đây anh T. đã được chụp X – quang khám nội soi Tai – Mũi – Họng; Xét nghiệm sinh hóa máu; Siêu âm ổ bụng và sau đó anh T. được Phòng khám Y Cao Cầu Nhơm kê đơn thuốc về nhà điều trị.

Căn cứ theo đơn thuốc mà ông Ngô Xuân Hà kê cho anh T., anh đã uống thuốc theo đơn nhưng bệnh tình không thuyên giảm mà ngày tình càng trầm trọng hơn. Từ hoang mang đến bức xúc với việc khám chữa bệnh này, anh  T. đành phải từ Thanh Hóa đến bệnh viện 108 Hà Nội khám và điều trị lại. Đặc biệt là, so sánh kết quả khám chữa bệnh ở bệnh viện 108 thì bệnh tình của anh T. hoàn toàn khác với Phòng khám Y Cao Cầu Nhơm.

Ngày 1/12/2019, nhận được đơn thư khiếu nại của nhân dân, phóng viên đã đến Phòng khám Y Cao Cầu Nhơm để làm rõ vụ việc này. Qua quá trình điều tra thì ông Ngô Xuân Hà, chủ cơ sở phòng khám, chỉ là y sĩ với chức năng siêu âm và người chịu trách nhiệm chính là bác sỹ Nguyễn Văn Hán. Sau khi phóng viên đưa ra việc siêu âm, việc cấp thuốc và điều trị cho người bệnh là chưa đúng quy định của giấy phép mà Sở Y tế đã cấp, thì ông Ngô Xuân Hà, chủ phòng khám, thừa nhận đã có sai sót trong việc xử lý và kê đơn thuốc.

Khi phóng viên đặt câu hỏi về việc phòng khám còn có bác sỹ Bùi Phương là người đã xét nghiệm sinh hóa máu cho bệnh nhân T,  thì ông Hà lại phân bua rằng ông Phương không có mặt tại phòng khám, kể cả ông Hán người đứng tên ở phòng khám này cũng không có mặt.

Nhiều người dân ở đây cho rằng ông Ngô Văn Hà, chủ Phòng khám Y Cao Cầu Nhơm đã vi phạm pháp luật về hành nghề y dược tư nhân, không đúng với nội dung quy định trong giấy phép mà Sở Y tế Thanh Hóa cấp.

Trước những dấu hiệu sai phạm tại Phòng khám Đa khoa Y Cao Cầu Nhơm, đề nghị Sở Y tế Thanh Hóa vào cuộc, xử lý nghiêm, tránh những hậu quả đáng tiếc có thể xảy ra đối với sức khỏe, tính mạng của người bệnh.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin vụ việc tới bạn đọc.

PV

Nguồn : Kinh doanh & Pháp luật

Tin Liên quan

Tags : phòng khám Thanh Hóa sai phạm

Tin Bệnh & thuốc tiếp theo

Tin Bệnh & thuốc mới nhất