Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Chủ nhật, 13/05/2018 08:23 (GMT+7)

TP Cần Thơ: Thức cùng các anh vì bình yên người dân

Thành phố Cần Thơ một thành phố yên bình và tươi đẹp, được như vậy không thể vắng bóng những chiến sĩ Cảnh sát giao thông ngày đêm âm thầm tuần tra canh gác, đấu tranh phòng chống các loại tội phạm.

Bất kể thời gian nào, lực lượng Cảnh sát giao thông TP Cần Thơ luôn luôn có mặt trên khắp các tuyến đường để đảm bảo an ninh trật tự góp phần không nhỏ vào bình yên của người dân thành phố. Đặc biệt, khi thành phố chìm vào giấc ngủ cũng là lúc công việc của các anh được đặt ở mức cảnh giác cao nhất.

Khoảng 23h, Đội CSGT TP Cần Thơ chuẩn bị lên đường tuần tra.

Khoảng 23 giờ, các chiến sĩ CSGT bắt đầu lên đường tuần tra. Theo chân các anh tuần tra đêm mới thấy không ít những khó khăn, vất vả mà các anh đã và đang phải đối mặt. Về đêm là lúc các đối tượng thanh thiếu niên tụ tập ăn nhậu, có nhiều khả năng vi phạm luật giao thông nhất. Nhiều trường hợp vi phạm nồng độ cồn, đi ngược chiều, không xuất trình được bất kỳ loại giấy tờ nào liên quan hay vẫn có những trường hợp vi phạm, sau khi được phân tích đúng sai, người vi phạm tỏ ra biết lỗi của mình để không vi phạm lần thứ hai. Bằng các biện pháp nghiệp vụ để xử lí người vi phạm giao thông, lập biên bản vi phạm và đồng thời giải thích cho người vi phạm hiểu luật giao thông để tránh tái phạm lần sau.

Cán bộ chiến sĩ CSGT kiểm tra nồng độ cồn của người vi phạm giao thông.

Có thể nói, với hệ thống hạ tầng, giao thông đường bộ của thành phố Cần Thơ ngày càng phát triển, nâng cấp, mở rộng thì nhu cầu đi lại ngày càng tăng lên. Bên cạnh những thuận lợi thì kéo theo không ít những hệ lụy, gánh nặng mà nhiều gia đình mất người thân vĩnh viễn vì tai nạn giao thông để lại sự tiếc nuối, giá như có ý thức hơn, chấp hành đúng quy định về an toàn giao thông. Bởi vậy, càng thấy được tầm quan trọng mà lực lượng CSGT Cần Thơ đã và đang đóng góp, giữ gìn trật nhằm bảo vệ toàn vẹn tính mạng, tài sản cho người dân. Sự hy sinh thầm lặng của các anh, quên đi bản thân và gia đình riêng các anh ngày đêm giữ vững bình yên, hạnh phúc của người dân, đó cũng là niềm vui mà các anh có được.

Đêm xuống với cơn gió lạnh thổi qua, cơn buồn ngủ, khó chịu nhất các anh rất quen thuộc mà khi tuần tra đêm các anh phải đối mặt. Nhưng không vì thế mà anh nản lòng, vì bình yên của người dân các anh thêm động lực hoàn thành nhiệm vụ một cách tốt nhất, không nghĩ đến bản thân và quên đi sự mệt nhọc, thời tiết, áp lực. Bản lĩnh của người chiến sĩ Công an nhân dân thôi thúc các anh làm việc, cố gắng nỗ lực hết mình mong sao thành phố được yên bình, an toàn, phát triển.

Cùng với đẩy mạnh công tác tuần tra, kiểm soát, đảm bảo TTATGT trên địa bàn, lực lượng CSGT gắn với giữ gìn TTATXH với hoạt động ngăn chặn các hành vi vi phạm pháp luật và đấu tranh phòng, chống tội phạm. Đây được xem là một trong những nhiệm vụ thường xuyên và liên tục, lực lượng CSGT thành phố Cần Thơ chủ động nắm tình hình, đề cao tinh thần cảnh giác, tấn công, trấn áp tội phạm.

Trên những nẻo đường ngập tràn ánh đèn hoa, dòng xe cộ qua lại thì các anh vẫn phải làm nhiệm vụ và không phút nào nghĩ ngơi. Các tuyến đường 30/4, đường 3/2, đại lộ Hòa Bình, Mậu Thân,.. tấp nập dòng xe mới thấy áp lực công việc và những vui buồn mà các anh phải đối mặt. Chính sự yêu nghề, gắn bó với nghề đã giúp các anh giữ vững niềm tin trên những cung đường, ở đâu có các anh là ở đó các tuyến đường thông thoáng, di chuyển dễ dàng, vi phạm lỗi giao thông cũng hạn chế. Ý thức chấp hành luật giao thông của người dân vô cùng quan trọng, tuân thủ mọi hướng dẫn giao thông đã góp phần không nhỏ vào nề nếp văn minh thành phố.

Tiến hành lập biên bản vi phạm giao thông.

Với nhiều chiến sĩ Cảnh sát giao thông thành phố Cần Thơ thì nhiều năm dầm mưa dãi nắng, đêm cũng như ngày, ban ngày thì thời tiết nắng nóng, cháy rát với nắng, ban đêm thì với những chuyến tuần tra xuyên màn đêm đã trở thành công việc thường nhật. Các anh cũng đối mặt với không ít khó khăn, nguy hiểm. Nhiều trường hợp người vi phạm không chấp hành hiệu lệnh dừng xe, không hợp tác, cố tình chống đối lực lượng. Người vi phạm là những thanh niên nhâu say, dùng lời lẽ khiếm nhã với các anh nhưng các anh vẫn nhẹ nhàng xử lý, nhắc nhở. Nhiều trường hợp các anh nhận được những nụ cười, lời cám ơn và người dân nghiêm chỉnh chấp hành. Tình hình giao thông càng phức tạp bao nhiêu, lực lượng CSGT càng vất vả, chịu nhiều áp lực bấy nhiêu. Các anh ngày đêm, cả ngày nghỉ, chủ nhật, lễ tết để giữ gìn trật tự bình yên cuộc sống cho người dân mà vẫn không hết mệt. Nhìn theo bóng dáng các chiến sĩ CSGT tuần tra trên đường vào đêm khuya giúp người dân yên tâm, mới thấy thương và quý trọng các anh vô cùng.

Với thành phố Cần Thơ, người CSGT để lại những ấn tượng đẹp, thông qua cách hành xử nhân văn của các anh với người dân và du khách, với người vi phạm luôn có thái độ tôn trọng và sẵn sàng chấp hành hiệu lệnh của người CSGT khi yêu cầu dừng xe kiểm tra giấy tờ hoặc vi phạm giao thông. Với những trường hợp CSGT nhẹ nhàng giải thích và nhắc nhở, nhưng với các đối tượng say xỉn, đánh võng, lạng lách… thì xử lý rất nghiêm.

Hình ảnh các chiến sĩ CSGT tuần tra khắp các tuyến đường thành phố Cần Thơ khi màn đêm buông xuống

Đêm càng khuya các anh vẫn tuần tra khắp các tuyến đường, sự mệt mỏi dường như quên đi. Khi công việc hoàn thành, các anh về với gia đình cũng là lúc trời gần rạng sáng, ngày mới lại sắp bắt đầu, ít ai có thể hiểu được những khó khăn, vất vả một đêm làm việc, thức trắng của các anh. Vất vả, khó khăn là vậy nhưng các anh vẫn nỗ lực không ngừng để xây dựng hình ảnh Công an nhân dân “ Vì nước quên thân, Vì dân phục vụ”, hình ảnh đẹp trong mắt người dân.

Hình ảnh những chiến sỹ CSGT với bộ quân phục màu vàng, quanh năm dù mưa hay nắng, đêm đông giá rét vẫn luôn bám đường, làm nhiệm vụ đã trở nên rất quen thuộc với người dân. Phát huy truyền thống của các thế hệ cha anh đi trước, ngày nay, lực lượng CSGT luôn thể hiện tinh thần xung kích trên mặt trận gìn giữ TTATXH, sẵn sàng xả thân giúp đỡ người dân. Dù áp lực nhưng các chiến sĩ không cho phép bản thân lơ là nhiệm vụ, đơn vị đoàn kết, phát huy truyền thống của ngành, hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Hồng Ân

Cùng chuyên mục

Dừng miễn phí đường bộ cho phương tiện cứu trợ bão lũ từ 1/12
Tổng cục Đường bộ Việt Nam vừa có văn bản yêu cầu các nhà đầu tư dự án BOT, Tổng công ty Đầu tư và phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC), các cục quản lý đường bộ khu vực phối hợp với cơ quan chức năng xử nghiêm hành vi lợi dụng vận chuyển hàng cứu trợ.

Tin mới

Covid 19, tiền mặt và tương lai của thanh toán online
Theo nghiên cứu của Đại học New York (Mỹ), trên mỗi đồng tiền mặt có khoảng 3.000 vi khuẩn khác nhau sinh sống, tiềm ẩn nguy cơ gây các bệnh truyền nhiễm. Trong khi đó, virus gây ra Covid-19 có thể tồn tại ngoài vật chủ tới 9 ngày.