Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ ba, 02/03/2021 21:20 (GMT+7)

Tỉnh uỷ Vĩnh Phúc: Không có sức ép khi bổ nhiệm con gái Bí thư Tỉnh ủy làm PGĐ Sở KH&ĐT ở tuổi 31

Thông tin với báo chí, Tỉnh uỷ Vĩnh Phúc khẳng định, việc đề bạt, bổ nhiệm bà Trang là khách quan, minh bạch, không có sức ép, không có áp lực.

Ngày 2/3, Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ Vĩnh Phúc có văn bản cung cấp thông tin liên quan việc bà Trần Huyền Trang (con gái Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan) được bổ nhiệm làm Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) khi mới 31 tuổi.

Tỉnh uỷ Vĩnh Phúc: Không có sức ép, áp lực khi bổ nhiệm con gái Bí thư Tỉnh ủy làm PGĐ Sở KH&ĐT ở tuổi 31

Tỉnh uỷ Vĩnh Phúc cũng khẳng định, việc đề bạt, bổ nhiệm bà Trang là khách quan, minh bạch, không có sức ép, không có áp lực.

"Quan điểm của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ Vĩnh Phúc là mọi cán bộ đều bình đẳng trước các cơ hội phát triển", tỉnh ủy Vĩnh Phúc khẳng định.

Tỉnh uỷ Vĩnh Phúc cho rằng việc bổ nhiệm bà Trang đáp ứng đầy đủ các yêu cầu, điều kiện về tiêu chuẩn chức danh cán bộ quản lý. Việc bổ nhiệm phó giám đốc là xuất phát từ nhiệm vụ và yêu cầu thực tiễn. Sở KH&ĐT là sở tổng hợp, có khối lượng công việc lớn. Trước khi bổ nhiệm bà Trang, Sở này thiếu phó giám đốc và đã 2 lần có văn bản đề nghị.

Theo báo cáo của Tỉnh uỷ Vĩnh Phúc, bà Trần Huyền Trang có uy tín cao trong công tác, các quy trình lấy phiếu tín nhiệm đều đạt số phiếu tuyệt đối.

Ông Nguyễn Văn Độ, Giám đốc Sở KH&ĐT tỉnh này cũng cũng đánh giá cao năng lực của bà Trang và khẳng định năng lực của bà Trang rất tốt, phù hợp với vị trí được bổ nhiệm.

Về việc bà Trang là một trong những nữ Phó giám đốc Sở trẻ nhất tỉnh Vĩnh Phúc cũng như cả nước, ông Độ cho rằng, bà Trang không phải là trẻ...."những người già mà không có năng lực thì cũng không được bổ nhiệm", ông Độ nói.

Còn theo Ban Tổ chức Tỉnh uỷ Vĩnh Phúc, bà Trần Huyền Trang có năng lực thực tiễn trong công tác, được đánh giá xác nhận của các cơ quan trực tiếp quản lý, sử dụng cán bộ. Trong đó, được Đảng ủy và Ban Giám đốc Sở KH&ĐT đánh giá có lập trường tư tưởng vững vàng, kiên định; chấp hành tốt mọi chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; Có đạo đức, lối sống trong sạch, gương mẫu, gần gũi, hòa đồng; Có ý thức tổ chức kỷ luật tốt, giữ gìn đoàn kết, thống nhất trong cơ quan.

Bà Trang được đánh giá có trách nhiệm cao với công việc, nhanh nhẹn, năng động, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm. Luôn có ý thức hợp tác, hướng dẫn, giúp đỡ đồng chí, đồng nghiệp. Hàng năm đều được đánh giá hoàn thành tốt và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Bà Trần Huyền Trang năm nay 31 tuổi, là con gái của Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc Hoàng Thị Thúy Lan. Bà Trang từng du học Trung Quốc và bắt đầu sự nghiệp vào năm 2013 với vai trò chuyên viên Thành đoàn TP. Vĩnh Yên. Sau đó 1 năm (2014), bà Trang được bổ nhiệm giữ chức Phó bí thư Thành đoàn TP. Vĩnh Yên.

Năm 2016, bà chuyển sang làm chuyên viên Sở KH&ĐT tỉnh Vĩnh Phúc. Công tác ở đây 1 năm thì bà Trang được cử đi học ở Singapore (2017). Năm 2018, trở về nước, bà Trang được bổ nhiệm giữ chức phó phòng tại Sở KH&ĐT.

Từ tháng 7/2020, bà Trần Huyền Trang được bổ nhiệm giữ chức Giám đốc Trung tâm nghiên cứu, xúc tiến đầu tư và hỗ trợ doanh nghiệp (thuộc Sở KH-&ĐT) và chưa đầy 8 tháng sau, bà Trang tiếp tục được bổ nhiệm giữ chức Phó giám đốc Sở KH&ĐT tỉnh Vĩnh Phúc.

Cùng chuyên mục

Chiều 10/4, thêm 9 ca mắc COVID-19 mới
Theo bản tin 18h chiều ngày 10/4 của Bộ Y tế, Việt Nam ghi nhận thêm 9 ca mắc COVID-19 mới là các ca được cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại Kiên Giang.

Tin mới