Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ sáu, 22/10/2021 21:03 (GMT+7)

Tình tiết mới: Chủ nhà tố TGDĐ mở cửa hàng bán điện thoại ngay đối diện, sự thật ra sao?

Có người cho rằng ông Trần Kỷ Mùi - chủ nhà trong vụ ồn ào với Thế giới di động có cửa hàng di động nên cố tình "dìm" đối thủ. Về việc này ông Mùi đã lên tiếng.

Gần đây, sự việc Thế giới di động (MWG) và ông Trần Kỷ Mùi (chủ mặt bằng tại An Nhơn, Bình Định) thu hút sự chú ý của dư luận. Mặc dù hai bên đã chấm dứt hợp đồng, hoàn trả mặt bằng và giải quyết mọi khúc mắc nhưng gần đây, ông Mùi có đăng thông tin tuyển dụng cho cửa hàng di động mà ông làm chủ làm dấy lên luồng dư luận, có chăng ông gây khó dễ cho "đối thủ" – cụ thể chính là Thế giới di động – doanh nghiệp vừa xảy ra những mâu thuẫn về việc thuê mặt bằng của gia đình ông.

Một hình ảnh chia sẻ trên mạng, cũng cho thấy cửa hàng của ông nằm ngay đối diện nơi Thế giới di động (TGDĐ) vừa trả mặt bằng, khiến nhiều người cho rằng ông vừa mở cửa hàng mới – kinh doanh mặt hàng di động. Vì thế, những đăng tải trên trang cá nhân của ông thời gian qua là muốn "dìm" đối thủ.

Tình tiết mới: Chủ nhà tố TGDĐ mở cửa hàng bán điện thoại ngay đối diện, sự thật ra sao? - Ảnh 1.
Cửa hàng Thành Tỵ II của ông Trần Kỷ Mùi nằm đối diện với cửa hàng Thế giới di động trước khi trả lại mặt bằng cho ông Mùi. (Ảnh: Hoang Tung).

Trao đổi với chúng tôi, ông Mùi cho biết, cửa hàng ông đã hoạt động nhiều năm nay, không phải mới mở. "Không có chuyện đó đâu, nếu lo ngại sự cạnh tranh thì tôi đã không cho họ (TGDĐ) thuê mặt bằng, đúng không? Trong lúc họ thuê mặt bằng thì tôi vẫn kinh doanh bình thường, đàng hoàng. Tôi là thổ địa ở đây, làm cũng nhiều năm rồi. Tôi cũng không hiểu vì sao có luồng dư luận muốn lái đi như vậy", ông Mùi nói.

Ông cũng chia sẻ, vì sự việc giữa hai bên đã chấm dứt nên không muốn có thêm ồn ào. Mặt bằng từng cho Thế giới di động thuê cũng đã có đơn vị khác thuê lại.

Tình tiết mới: Chủ nhà tố TGDĐ mở cửa hàng bán điện thoại ngay đối diện, sự thật ra sao? - Ảnh 2.
Khu vực này có rất nhiều "đối thủ" cạnh tranh nhau trong mảng di động, không riêng gì TGDĐ (trước đây).

Trước đó, Thế giới di động có công văn đề nghị các đối tác cho thuê mặt bằng "tiếp sức" mùa dịch bằng cách giảm giá 70-100% chi phí thuê mặt bằng. Doanh nghiệp cho biết, có hơn 90% đối tác đồng ý hỗ trợ, chỉ có số ít không đạt được thoả thuận.

Tuy nhiên, 1 số đối tác cho thuê mặt bằng lên tiếng, họ không đồng ý về việc tự ý giảm giá hay cấn trừ tiền thuê như cách TGDĐ làm.

Riêng ông Trần Kỷ Mùi sau 1 thời gian không đạt được thoả thuận với TGDĐ đã đồng ý thanh lý trước hạn hợp đồng thuê với TGDĐ và chấp nhận hoàn trả 12,5 triệu đồng chi phí do thanh lý hợp đồng trước hạn.

Ở thời điểm chấm dứt hợp đồng, ông Mùi cho biết khá mệt mỏi về những ồn ào, nên chấp nhận thua thiệt để đối tác trả mặt bằng, "dọn đi càng sớm càng tốt, còn làm việc khác".

Cùng chuyên mục

BIDV và HBC tăng cường hợp tác toàn diện
Ngày 16/5/2022 tại TP. Hồ Chí Minh, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) và Công ty Cổ phần Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình (HBC) đã ký kết Thỏa thuận hợp tác toàn diện giai đoạn 2022 - 2026.

Tin mới

Review tranh dán tường giá bao nhiêu?
Các bức tranh tường 3D, tranh 5D một trong những sản phẩm trang trí nội thất được sử dụng phổ biến hiện nay. Các bức tranh tường đó với nhiều hình ảnh và bối cảnh khác nhau để giúp chủ nhà dễ dàng chọn cho mỗi không gian.
Đề xuất tăng lương tối thiểu vùng 6% từ ngày 01/7/2022
Triển khai quy định tại Điều 91 của Bộ luật Lao động, Bộ LĐ-TB&XH ngày 20/5 đã gửi văn bản xin ý kiến các bộ ngành, địa phương dự thảo Tờ trình và Nghị định của Chính phủ quy định mức lương tối thiểu đối với người lao động làm việc theo hợp đồng lao động.