Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ sáu, 01/03/2019 11:20 (GMT+7)

Tin mới vụ bé gái tử vong sau khi tiêm văcxin 5 in 1 ComBE Five

Liên quan đến vụ việc bé gái tử vong sau khi tiêm vắc xin 5 trong 1, giám đốc Sở Y tế tỉnh Bình Định - cho biết đã chỉ đạo tạm dừng tiêm vắc xin 5 trong 1 ComBE Five trên toàn tỉnh.

Thông tin mới nhất vụ bé gái tử vong sau khi tiêm tiêm văcxin 5 trong 1 ComBE Five, ông Lê Quang Hùng - Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bình Định cho biết, đã chỉ đạo tạm dừng tiêm vắc xin 5 trong 1 ComBE Five trên toàn tỉnh từ trưa 26/2, ngay sau khi xảy ra vụ việc. 

Tin mới nhất vụ bé gái tử vong sau khi tiêm vắc xin 5 trong 1 ComBE Five.

“Trường hợp này tử vong liên quan đến tiêm chủng, nguyên nhân ban đầu được nhận định có thể do ngộ độc vắc xin. Tuy nhiên, để xác định chính xác có phải do vắc xin gây nên hay không thì phải chờ họp hội đồng chuyên môn, chờ kết quả giám định pháp y mới biết được”, ông Hùng chia sẻ.

Bé gái tử vong bất thường sau khi tiêm vắc xin 5 trong 1

Ngày 26/2, cơ quan chức năng huyện Hoài Nhơn (Bình Định) đang điều tra vụ việc một bé gái tử vong bất thường sau khi tiêm vắc xin ComBE Five (vắc xin 5 trong 1).

Trước đó, theo thông tin ban đầu cháu P.N.B.T được mẹ là chị Nguyễn Thị Y Phụng (SN 1990, trú thôn Thành Sơn Tây, xã Hoài Châu) đưa đến trạm y tết xã để tiêm ngừa vắc xin 5 trong 1 ComBE Five.

Sau khi tiêm vắc xin 5 trong 1 ComBE Five, bé T được giữ lại trạm y tế khoảng 30 phút để theo dõi thì thấy bé không có biểu hiện gì nên gia đình đưa về nhà.

Đến khoảng 10h30 sáng cùng ngày thì gia đình phát hiện cơ thể bé có biểu hiện tím tái, khó thở nên đưa đến trạm xá trở lại để cấp cứu.

Sau khi tiêm vắc xin, bé Trân được giữ lại trạm y tế khoảng 30 phút để theo dõi thì thấy bé không có biểu hiện gì nên gia đình đưa về nhà.

Đến khoảng 10h30 sáng cùng ngày thì gia đình phát hiện cơ thể bé có biểu hiện tím tái, khó thở nên đưa đến trạm xá trở lại để cấp cứu.

Hiện vụ việc đang được điều tra làm rõ.

Theo SHTT

Cùng chuyên mục

Tin mới