Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ tư, 02/06/2021 19:50 (GMT+7)

Thực hư bản hợp đồng vay mượn 5 tỷ đồng được cho là của nghệ sĩ Hoài Linh

Nhiều tài khoản trên mạng đăng tải hình ảnh bản hợp đồng vay mượn 5 tỷ đồng được cho là của Hoài Linh với người có tên N.M.. Hình ảnh đăng tải nhận được khá nhiều bình luận chia sẽ về thực hư vụ việc…

Theo đó, sáng 2/6, nhiều tài khoản trên mạng xã hội đăng tải hình ảnh một bản hợp đồng vay tiền. Cụ thể, nội dung bản hợp đồng đăng tải ghi nhận ngày 28/5/2021 tại trụ sở UBND phường… ở TPHCM.

Hợp đồng vay giữa 2 bên là N.M. (SN 1970, bên cho vay) và Võ Nguyễn Hoài Linh (SN 1969, là bên vay) số tiền giữa 2 bên cho vay và được vay là 5 tỷ đồng. Thời gian vay là 6 tháng với lãi suất 1%/tháng, thời điểm trả cả gốc và lãi là 28/11/2021.

Nếu trong thời gian trên, bên vay không thanh toán số tiền nói trên thì phải chịu trách nhiệm trước pháp luật. Hình ảnh bản hợp đồng có đóng dấu xác nhận và chữ ký của một phó chủ tịch phường tên là Lâm Thị Phương Thảo. 

Thực hư bản hợp đồng vay mượn 5 tỷ đồng được cho là của nghệ sĩ Hoài Linh - Ảnh 1.
Hình ảnh đăng tải lên mạng xã hội.

Thế nhưng bản hợp đồng lại bị che mất đi số CMND giữa bên vay và bên cho vay cùng thông tin của UBND phườngTheo quan sát, bản hợp đồng được che mất một số phần tại các điểm nhạy cảm như số CMND giữa bên vay và được vay và thông tin của UBND phường. Chỉ có xác nhận chữ ký và con dấu của người mang tên là Lâm Thị Phương Thảo.

Theo tìm hiểu của phóng viên thì bà Lâm Thị Phương Thảo từng làm phó chủ tịch của phường tại quận 7, TPHCM. Bà này đã chuyển công tác từ trước ngày 28/5 sang đơn vị khác.

"Hình ảnh này chắc được cắt ghép và chỉnh sửa. Hiện phía UBND phường đang chờ thông tin chính thức và sẽ chuyển sang Công an để điều tra xử lý theo quy định của pháp luật", một lãnh đạo quận 7 cho hay.

Được biết, tháng 10/2020, nghệ sĩ Hoài Linh đã đứng ra kêu gọi ủng hộ cho người dân miền Trung trong đợt bão lũ. Sau đó, nghệ sĩ Hoài Linh đã công bố nhận hơn 13 tỷ đồng từ người dân ủng hộ.

Đến cuối tháng 5/2021, sau khi xảy ra vụ việc tranh cãi với bà Nguyễn Phương Hằng, Hoài Linh đã bị công chúng nghi ngờ vẫn chưa tiến hành bàn giao số tiền này về địa phương nơi ông hỗ trợ từ thiện. Sau đó, nghệ sĩ Hoài Linh đã lên tiếng thừa nhận giữ số tiền trên trong tài khoản. Hoài Linh cho biết do dịch nên chưa kịp trao tới bà con miền Trung.

Cùng chuyên mục

Tin mới