Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ năm, 08/04/2021 16:47 (GMT+7)

Thủ tướng Phạm Minh Chính, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ nhận thêm nhiệm vụ mới

Thủ tướng Phạm Minh Chính được Quốc hội phê chuẩn làm Phó Chủ tịch Hội đồng Quốc phòng và An ninh cùng với Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ được phê chuẩn làm Ủy viên.

Chiều 8/4, Quốc hội phê chuẩn đề nghị của Chủ tịch nước Nguyễn về danh sách Phó Chủ tịch và một số Ủy viên Hội đồng Quốc phòng và An ninh bằng hình thức bỏ phiếu kín.

Thủ tướng Phạm Minh Chính, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ nhận thêm nhiệm vụ mới

Sau khi có kết quả, Tổng Thư ký Quốc hội Bùi Văn Cường đã trình bày dự thảo Nghị quyết phê chuẩn danh sách Phó Chủ tịch và một số Ủy viên Hội đồng Quốc phòng và An ninh.

Kết quả cụ thể: có 444 đại biểu đồng ý bằng 92,50% tổng số đại biểu Quốc hội.

Theo Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cho biết, như vậy, Quốc hội đã phê chuẩn danh sách Phó Chủ tịch và một số Ủy viên Hội đồng Quốc phòng và An ninh.

Theo danh sách do Tổng Thư ký Bùi Văn Cường trình bày gồm:

Phó Chủ tịch Hội đồng Quốc phòng và An ninh

Thủ tướng Phạm Minh Chính.

Ủy viên Hội đồng Quốc phòng và An ninh

Ông Vương Đình Huệ, Chủ tịch Quốc hội.

Ông Phan Văn Giang, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng.

Ông Bùi Thanh Sơn, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao.

Trước đó, vào chiều 7/4, Quốc hội đã miễn nhiệm thành viên Hội đồng Quốc phòng An ninh đối với bà Nguyễn Thị Kim Ngân, nguyên Chủ tịch Quốc hội (Ủy viên); ông Phạm Bình Minh, Phó Thủ tướng, nguyên Bộ trưởng Bộ Ngoại giao (Ủy viên); ông Ngô Xuân Lịch, nguyên Bộ trưởng Bộ Quốc phòng.

Theo quy định của Hiến pháp, Hội đồng quốc phòng và an ninh gồm Chủ tịch, Phó Chủ tịch và các Ủy viên. Danh sách thành viên Hội đồng quốc phòng và an ninh do Chủ tịch nước trình Quốc hội phê chuẩn.

Hội đồng quốc phòng và an ninh làm việc theo chế độ tập thể và quyết định theo đa số.

Hội đồng quốc phòng và an ninh trình Quốc hội quyết định tình trạng chiến tranh, trường hợp Quốc hội không thể họp được thì trình Ủy ban thường vụ Quốc hội quyết định; động viên mọi lực lượng và khả năng của đất nước để bảo vệ Tổ quốc; thực hiện những nhiệm vụ, quyền hạn đặc biệt do Quốc hội giao trong trường hợp có chiến tranh; quyết định việc lực lượng vũ trang nhân dân tham gia hoạt động góp phần bảo vệ hòa bình ở khu vực và trên thế giới.

Chủ tịch nước là người thống lĩnh lực lượng vũ trang nhân dân, giữ chức Chủ tịch Hội đồng quốc phòng an ninh.

Cùng chuyên mục

Chiều 22/4, thêm 4 ca mắc COVID-19 mới
Theo bản tin 18h chiều ngày 22/4 của Bộ Y tế, Việt Nam ghi nhận thêm 4 ca mắc COVID-19 mới, đều được cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại Hà Nội, Đà Nẵng, Phú Yên.

Tin mới

Chiều 22/4, thêm 4 ca mắc COVID-19 mới
Theo bản tin 18h chiều ngày 22/4 của Bộ Y tế, Việt Nam ghi nhận thêm 4 ca mắc COVID-19 mới, đều được cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại Hà Nội, Đà Nẵng, Phú Yên.