Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ hai, 31/05/2021 06:28 (GMT+7)

Thầy giáo nhắn cho vợ là y tá trong 'tâm dịch' Bắc Giang: Đừng khóc nhé! Nước mắt chỉ dành cho ngày chiến thắng!

Thầy giáo Triệu Quang Tùng (Trường THCS Mai Trung, Hiệp Hòa, Bắc Giang) có vợ là một y tá đang tham gia chống dịch ngay tại quê Bắc Giang. Dù nhà chỉ cách trạm y tế xã - nơi chị công tác- khoảng hơn 1 km nhưng chị cũng không thể về.

LTS: Bỏ lại phía sau lưng con cái, gia đình những người phụ nữ thép trong tâm dịch "Bắc Giang" lao vào cuộc chiếc chống giặc Covid-19. Tuy nhiên, dù mạnh mẽ tới đâu các chị cũng sẽ có những giây phút yếu lòng khi nhìn thấy con. Dưới đây, là bức thư của anh Tùng gửi lời động viên tới vợ trong tâm dịch.

Qua những lời nhắn nhủ của anh Tùng gửi đến vợ, chúng ta thấy được bức tranh tươi sáng của cuộc chiến chống: Cuộc chiến Covid-19 dù có tàn khốc tới đâu thì cũng không thể chiến thắng được ý chí của con người.

Thầy giáo nhắn cho vợ là y tá trong "tâm dịch" Bắc Giang: Đừng khóc nhé! Nước mắt chỉ dành cho ngày chiến thắng!

Gửi những người chiến sĩ nơi tuyến đầu: Tổ quốc tôi chưa bao giờ đẹp đến thế!

Chiều nay, cô bạn gửi cho mình tin nhắn của cô ấy tâm sự với vợ mình. Nội dung khiến mình thấy nhói lòng, cảm giác bất lực vì không thể san sẻ.

Mình cũng biết vợ lo lắng nhưng không muốn nói hoặc cố gắng giấu nó đi. Cũng chiều nay, mình phải tắt máy nhanh khi vợ gọi điện nói chuyện với con, vì mình sợ vợ sẽ khóc và mình biết cô ấy sẽ khóc vì nhớ con!

Vậy nên, hỡi những chiến sĩ áo trắng, xin được bày tỏ lòng kính phục, lòng biết ơn đến các anh, các chị đã và đang ngày đêm hi sinh, cống hiến thầm lặng cho đất nước. Nhìn thấy đội quân áo trắng, áo xanh, áo vàng ... dài như sông, như suối, như tiếng hát ấy đang trên đường chi viện cho Bắc Giang, Bắc Ninh mới thấy: Tổ quốc tôi chưa bao giờ đẹp đến thế!

Bài viết này, tôi hy vọng một lúc nào đó, trong phút nghỉ ngơi hiếm hoi, các chiến sĩ áo trắng sẽ đọc được và những tình cảm chân thành xin gửi đến các anh, các chị hy vọng sẽ làm dịu đi căng thẳng, nguy hiểm mọi người luôn phải đối mặt.

Đừng khóc nhé! Nước mắt chỉ dành cho ngày chiến thắng. Bởi đất nước này chưa bao giờ có cuộc chia ly!

Cùng chuyên mục

Tin mới

SeABank tăng vốn điều lệ lên gần 19.809 tỷ đồng
Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank, mã chứng khoán SSB) chính thức tăng vốn điều lệ lên gần 19.809 tỷ đồng thông qua việc phát hành cổ phiếu để trả cổ tức và phát hành cổ phiếu để tăng vốn cổ phần từ nguồn vốn chủ sở hữu năm 2022.