Thứ Bảy , 21:00, Ngày 30/05/2020

Gia đình và pháp luật

Thật ra, chẳng có ai là mạnh mẽ cả!

Nó sinh ra dường như đã được đinh sẵn sẽ phải bầu bạn với cô đơn cả đời. Cô đơn không phải vì không có bạn, thật ra nó luôn là tâm điểm của một đám đông...

Trong mắt mọi người có lẽ nó luôn là một kẻ gan dạ mạnh mẽ đầy ngang tàng bản lĩnh. Đôi khi nó muốn chứng tỏ bản thân cũng lắm lúc yếu đuối nhưng méo mặt thay rằng chẳng ai tin điều ấy.

 

Nó sinh ra dường như đã được đinh sẵn sẻ phải bầu bạn với cô đơn cả đời. Cô đơn không phải vì không có bạn, thật ra nó luôn là tâm điểm của một đám đông, là kẻ bày đủ trò để đem lại nụ cười cho mọi người quanh nó. Cô đơn không phải vì nó không có ai bên cạnh, chí ít nó vẫn kiếm tìm cho bản thân được những người bạn đúng nghĩa. Chỉ là..... tự nhiên đã như thế. Nó sinh ra là để hẹn hò cùng cô đơn, với hình hài một đứa con gái mạnh mẽ luôn mỉm cười nhưng mang tâm hồn của một Song Ngư mơ mộng dễ nhòe mắt.

Đôi lúc yếu lòng chỉ muốn khóc thật to, gỡ bỏ cái ngoại hình mạnh mẽ ấy đi nhưng chẳng hiểu sao bản thân nó không thể. Nó chỉ biết dặn lòng cả trăm ngàn lần chỉ một câu nói: "Đã cố gượng đến hôm nay, có hề chi thêm ngày nữa". Đôi lúc nó cũng mong mỏi đâu đó sẽ xuất hiện một bờ vai đủ rộng để có thể dựa vào lúc không còn đủ sức chứng tỏ bản thân quật cường. Nhưng tự nhiên đã thế, cái tôi trong nó không cho phép điều đó xảy ra, vì nó sợ ngày mà ai đó bước vào cuộc đời mình cũng chính là lúc bản thân không còn đủ tĩnh táo và mạnh mẽ như xưa. Vì nó sợ yêu, sợ cảm giác bị bỏ rơi, bi lụy hay vì nó quá mạnh mẽ nên không cần một ai bên cạnh? Vì nó quá đa nghi đa cảm nên không tin tưởng ai hay vì chưa có ai đủ nhẫn nại bóc hết lớp vỏ bọc của nó?

Sự thật thì chẳng có một ai là mạnh mẽ cả....

Hôm nay là một ngày mưa tầm tã, nó dầm mình dưới mưa, cưỡi con cub cổ 81 bon bon giữa dòng thành phố xô bồ kia. Như một nốt nhạc trầm, lặng lẽ chậm rãi hòa mình vào mưa, tắm mưa, ngấm mưa, hứng trọn lấy sự rửa trôi của nó để tách riêng ra khỏi làn đường xô bồ kia.

Có lẽ với mọi người thì thật khó chịu, ai ai cũng mong chạy thật nhanh về kịp đến nhà, né tránh cơn mưa như trút như lũ kia. Nhưng với nó thì không, hóa ra mưa rất tuyệt, vì đó là lúc nó có thể khóc thật to mà không ai nghe thấy, mắt nó ướt vì mưa và vì cả những yếu đuối trào ra từ tận đáy tim. Đó cũng là lúc mà thành phố trở nên mát lạnh dễ chịu đến lạ thường, mưa mà, mưa sẻ rửa trôi mọi thứ bụi bẫn cũng giống như việc cuốn nhẹ đi phần nào bầu tâm sự như trời mây tận sâu thẳm nơi trái tim đang run rẩy kia... Vì sau cơn mưa trời lại sáng.

St/Phununews

Tags : cô đơn yếu lòng

Tin Tâm sự tiếp theo

Tin Tâm sự mới nhất