Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ năm, 05/03/2020 15:06 (GMT+7)

Thanh Hóa: Hành khách có biểu hiện ho, có kết quả âm tính với COVID - 19

Nam hành khách đi máy bay về Thanh Hóa có biểu hiện ho, sốt, khó thở đã có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19.

Liên quan đến việc anh N.V.C. (SN 1989) quê ở xã Hoằng Châu, huyện Hoằng Hóa đi từ KimHe - Hàn Quốc về Sân bay Cam Ranh – Khánh Hòa ngày 26/2 và ở một mình tại một nhà nghỉ gần khu vực cảng hàng không Cam Ranh; ngày 27/2 có các biểu hiện hiện ho, rát họng, hơi khó thở; ngày 2/3 đi máy bay từ Khánh Hòa về Thanh Hóa qua Cảng hàng không Thọ Xuân, trên chuyến bay có 153 hành khách, sáng 5/3, trao đổi với PV, ông Phùng Sỹ Thường, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Thọ Xuân cho biết: "Ngay sau khi tiếp nhận bệnh nhân chúng tôi đã tiến hành cách ly, điều trị. Hiện bệnh nhân không còn sốt, sức khỏe tiến triển bình thường. Bệnh viện đã lấy mẫu gửi Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương làm xét nghiệm COVID-19. Tối qua bệnh viện đã nhận được kết quả xét nghiệm bệnh nhân có kết quả âm tính".

Bệnh nhân N.V.C. (SN 1989) quê ở xã Hoằng Châu, huyện Hoằng Hóa, có kết quả âm tính CPVID -19

Theo đó, khi tất cả hành khách rời khỏi ga thì anh N.V.C. gọi điện đến Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh Thanh Hóa nhờ sự trợ giúp y tế. Ngay sau khi lấy thông tin, bệnh nhân được chuyển đến Bệnh viện đa khoa huyện Thọ Xuân khoảng 12 giờ ngày 2/3.

Cảng hàng không Thọ Xuân đã triển khai phun diệt khuẩn khu vực ga đến, sảnh công cộng, xe cứu thương, các trang thiết bị phục vụ chuyến bay. Trước đó, toàn bộ khách đến trên chuyến bay đã được kiểm tra thân nhiệt bằng thiết bị cầm tay và không phát hiện dấu hiệu bất thường.

Tiến Anh

Cùng chuyên mục

Tin mới