Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ năm, 16/01/2020 21:57 (GMT+7)

Thanh Hóa: Cận tết, 'bà Hỏa' ghé thăm tòa nhà dầu khí, nhiều người bị mắc kẹt

Nhiều người bị mắc kẹt trên tầng cao của tòa nhà dầu khí Thanh Hóa (38A Đại lộ Lê Lợi, TP Thanh Hóa) khi đám cháy bùng phát ở tầng dưới vào chiều 16/1/2020.

Theo thông tin ban đầu, lửa bắt đầu bốc cháy từ tầng 3 của tòa nhà vào cuối giờ làm việc, sau đó lan rộng khiến những người đang làm việc tại tòa nhà này phải di tản lên phía trên. Tới hơn 19h tối 16/1, nhiều người vẫn đang dùng đèn từ điện thoại và vải trắng để phát tín hiệu cầu cứu từ tầng 8, 9 của tòa nhà.

Ngọn lửa bùng phát dữ dội.

Lực lượng phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ đã huy động cả trăm chiến sỹ, nhiều xe cứu hỏa và xe thang để cố gắng dập tắt đám cháy. Tuy nhiên lửa cháy rất mạnh từ bên trong nên công tác dập lửa gặp khó khăn. Xe chữa cháy đã được tăng cường để phục vụ công tác cứu hộ.

Chị H. (một nhân viên bảo hiểm) cho biết: “Gần 18h chiều nay, tôi nhận được điện thoại của bạn làm việc tại tầng 5 tòa nhà kêu cứu vì cơ quan đang bị cháy không ra được. Khi tôi chạy tới đây thì thấy đường đã bị chặn, lực lượng cứu hỏa đang tiến hành dập lửa. Điện thoại của bạn tôi cũng đã mất liên lạc. Tôi hy vọng là cô ấy không sao”.

Tuyến đường Đại lộ Lê Lợi là trục đường đôi huyết mạch của TP Thanh Hóa nên lượng người lưu thông qua đây rất đông. Số người hiếu kỳ đứng lại xem kín cả lòng, lề đường khiến các phương tiện di chuyển để cứu hộ, cứu nạn gặp nhiều khó khăn. Hiện nhiều xe cứu thương, y tá, bác sỹ đã được huy động tới hiện trường để sẵn sàng cấp cứu người bị thương.

Nhiều người hiếu kì tới xem rất đông.

Được biết, Tòa nhà Dầu khí Thanh Hóa cao 14 tầng thuộc sở hữu của Tổng công ty Cổ phần xây lắp dầu khí Việt Nam giao cho chi nhánh Thanh Hóa quản lý, sử dụng. Trong tòa nhà này có rất nhiều đơn vị tới thuê địa điểm để làm việc.

Hiện lực lượng chức năng đang nỗ lực dập tắt đám cháy và cứu những người bị mắc kẹt trong tòa nhà.

Tiến Anh

Cùng chuyên mục

Việt Nam là một Quốc gia tuyệt vời
“Việt Nam là một quốc gia tuyệt vời với những con người tuyệt vời”;… “Hoa Kỳ rất cảm kích sự hỗ trợ của Việt Nam trong cuộc chiến chống lại đại dịch Covid-19; đồng thời trân trọng mối quan hệ đối tác với Việt Nam”.

Tin mới

Tại sao đàn ông ngoại tình vẫn yêu vợ?
Xã hội ngày càng hiện đại, phát triển một cách chóng mắt. Theo đó, lối tư duy kiểu mới với những quan điểm phóng khoáng đặc biệt trong chuyện tình cảm được xem là chủ điểm nóng hổi hiện nay.
Việt Nam là một Quốc gia tuyệt vời
“Việt Nam là một quốc gia tuyệt vời với những con người tuyệt vời”;… “Hoa Kỳ rất cảm kích sự hỗ trợ của Việt Nam trong cuộc chiến chống lại đại dịch Covid-19; đồng thời trân trọng mối quan hệ đối tác với Việt Nam”.