Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ tư, 30/10/2019 15:53 (GMT+7)

Thẩm mỹ viện C–Korea quảng cáo, thực hiện dịch vụ hút mỡ 'chui'?

Dù chưa được Sở Y tế Hà Nội cấp phép các dịch vụ đại phẫu nhưng Thẩm mỹ viện C–Korea vẫn ngang nhiên quảng cáo thực hiện loạt dịch vụ vượt quá chuyên môn.

Vừa qua tòa soạn liên tục nhận được phản ánh của bạn đọc về việc thẩm mỹ viện C–Korea có địa chỉ tại số 85 Hoàng Ngân– Hà Nội, có dấu hiệu quảng cáo và thực hiện dịch vụ thẩm mỹ chưa được cấp phép. Để xác minh thông tin phản ánh, PV đã nhanh chóng tiếp cận, tìm hiểu hoạt động của thẩm mỹ viện C–Korea

Thẩm mỹ viện C–Korea có địa chỉ tại số 85 Hoàng Ngân– Hà Nội.

Ban đầu, PV đã trực tiếp có mặt tại cơ sở thẩm mỹ viện C–Korea có địa chỉ tại số 85 Hoàng Ngân, vào vai người có nhu cầu tư vấn dịch vụ hút mỡ bụng cho mẹ để cải thiện vóc dáng. Tại đây, chúng tôi được một nữ nhân viên tư vấn đon đả chào mời, tiếp nhận nhu cầu, giới thiệu về các dịch vụ tại cơ sở này: “Bên chị có dịch vụ hút mỡ bụng là phục hồi và có hiệu quả nhanh nhất, bên chị có hai phương pháp giảm béo là hút mỡ và tiêm chất giảm béo, hút mỡ thì mang lại hiệu quả cho mẹ em ngay lập tức, còn phương pháp tiêm chất giảm béo thì bắt buộc phải theo liệu trình và thực hiện chế độ ăn uống ở nhà nữa”.

Ngang nhiên quảng cáo dịch vụ trái phép?

Tỏ thái độ nghi ngờ, PV lo ngại về sự an toàn và thời gian hồi phục sau khi thực hiện dịch vụ đại phẫu này. Nữ nhân viên tư vấn đã khéo léo thuyết phục: Cả hai phương pháp bên chị đều cam kết là an toàn, tất cả các phương pháp được lựa chọn thực hiện bao giờ cũng đặt an toàn cho khách hàng lên đầu tiên, phương pháp hút mỡ bên chị được thực hiện bởi bác sỹ chuyên khoa nên chi phí cũng khá là cao, phương pháp thứ hai thì các bạn chuyên viên sẽ thực hiện”

Loạt hình ảnh, thông tin quảng cáo liên tục được đăng tải

Dịch vụ hút mỡ được quảng cáo công khai

Qua buổi tư vấn trực tiếp tại cơ sở, PV nhận thấy có nhiều điểm nghi vấn trong việc thực hiện dịch vụ thẩm mỹ đại phẫu tại Thẩm mỹ viện C–Korea. Chỉ riêng mức giá thực hiện dịch vụ mà cơ sở này đưa ra đã rất đáng ngờ. Trong khi tại các bệnh viện, cơ sở được cấp phép, việc thực hiện những dịch vụ đại phẫu như thế này thì sẽ có mức giá không hề rẻ. Do đó, với mức giá chỉ  vài triệu để thực hiện dịch vụ hút mỡ bụng tại C–Korea  khiến PV không khỏi thắc mắc về chất lượng dịch vụ tại đâyĐiều mà khiến PV bất ngờ hơn nữa khi mà nhân viên tư vấn còn mời chào về mức giá khuyến mại và cấp đơn thuốc cho bệnh nhân: “Bên chị hiện  chi phí hút mỡ trong ngày vàng giảm giá là 5 triệu trên một vùng, chưa ưu đãi là 15 triệu, cái đau đớn khi thực hiện nó sẽ rất nhẹ nhàng, ngày hôm nay thực hiện thì ngày mai mẹ em vẫn có thể đi làm bình thường, sau khi làm xong bác sỹ sẽ kê kháng sinh cho mẹ về uống từ 3 đến 5 ngày để các vết thương bên trong lành, mà không cần dùng thêm các loại thực phẩm chức năng nào nữa, hút xong là nhỏ ngay và gọn gàng ngay lập tức”.

Loạt hình ảnh, thông tin quảng cáo liên tục được đăng tải

Loạt hình ảnh, thông tin quảng cáo liên tục được đăng tải.Chưa dừng lại ở đó, việc thực hiện các dịch vụ đại phẫu còn được quảng cáo công khai trên trên trang page Viện Thẩm Mỹ C–Korea.

Trước loạt nghi vấn, PV đã đặt lịch làm việc với Thẩm Mỹ Viện  C–Korea. Một người  Tên Trung  tự xưng là chủ cơ sở thẩm mỹ đã làm việc với PV, ngay ban đầu, người này nhanh chóng khẳng định: “Bên anh chỉ là trung tâm tư vấn thôi còn thực hiện ở viện quân đội 103, bên anh chỉ có hoạt động chăm sóc da, phun xăm”.

Điều đáng nói, khi hỏi đến giấy phép liên kết giữa cơ sở thẩm mỹ của mình và viện 103 thì người này ngập ngừng nói là: “Về nguyên tắc phải là 1 tháng, bên anh mới động thì bên anh đang hoàn thiện tất cả giấy tờ”.

Tuy nhiên những lời khẳng định của người này lại hoàn toàn trái ngược với những thông tin PV ghi nhận được tại buổi tư vấn trực tiếp ở ngay chính cơ sở thẩm mỹ viện C–Korea: “Em cứ đưa mẹ đến để bác sỹ thăm khám, trong trường hợp mỡ mẹ em nhiều quá thì sẽ chuyển lên 103, vì trên 80kg thì mới cần vào viện, còn không sẽ thực hiện tại cơ sở”

Người đại diện chủ cơ sở thẩm mỹ viện C-Korea.

Nhân viên tư vấn nói có, chủ cơ sở lại nói không, vậy đâu mới là thông tin chính xác, phải chăng cơ sở này đang có dấu hiệu lừa dối khách hàng?

Ai là người thực hiện các dịch vụ đại phẫu tạiC–Korea?

Một câu hỏi lớn hơn đặt ra ở đây là những người đang tiến hành những dịch vụ hút mỡ bụng  tại C–Korea  như quảng cáo là ai? Có thực sự là bác sỹ chuyên khoa, giàu kinh nghiệm như những clip này giới thiệu hay không? Và liệu cơ quan chức năng có biết bao lâu nay C–Korea  đang thực hiện những dịch vụ trái phép này hay không?

Trên thực tế đã có rất nhiều trường hợp đáng tiếc xảy ra do sự nhẹ dạ cả tin của những người muốn làm đẹp theo cách hám rẻ và tin vào quảng cáo của các cơ sở thẩm mỹ, spa không đáng tin cậy. Vậy nếu sự cố thẩm mỹ xảy ra tại cơ sở C–Korea thì ai sẽ chịu trách nhiệm?

Thiết nghĩ, Sở Y tế Hà Nội cần sớm vào cuộc xác minh làm rõ, nếu quả thực Thẩm mỹ viện C–Korea  có đang cố tình quảng cáo, thực hiện dịch vụ cấm thì cần xử lý nghiêm theo quy định, đảm bảo an toàn cho khách hàng.

Căn cứ theo quy định tại Điều 74 Nghị định 158/2013 của Chính phủ về quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa thể thao, du lịch và quảng cáo.

Điều 74: Vi phạm các quy định về quảng cáo dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh:

  1. Phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 15.000.000 đồng đối với hành vi quảng cáo dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh không đúng hoặc quá phạm vi chuyên môn được ghi trong Giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh hoặc Chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh.
  2. Phạt tiền từ 15.000.000 đồng đến 20.000.000 đồng đối với hành vi quảng cáo dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh thiếu nội dung về phạm vi hoạt động chuyên môn ghi trong Giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh.
  3. Phạt tiền từ 20.000.000 đồng đến 30.000.000 đồng đối với hành vi quảng cáo, môi giới việc mua, bán bộ phận cơ thể người.
  4. Biện pháp khắc phục hậu quả:

Buộc tháo gỡ, tháo dỡ hoặc xóa quảng cáo đối với hành vi quy định tại các khoản 1, 2 và 3 Điều này.

Căn cứ Điều 37, Nghị định 109/2016/ NĐ- CP ngày 1/7/2016 của Chính phủ về điều kiện hoạt động của các cơ sở dịch vụ thẩm mỹ.

Cơ sở dịch vụ thẩm mỹ chỉ được thực hiện các hoạt động xăm, phun, thêu trên da, không sử dụng thuốc gây tê dạng tiêm và phải đáp ứng các điều kiện về cơ sở vật chất, điều kiện vệ sinh, thiết bị, dụng cụ, vật tư phù hợp với phạm vi hoạt động của cơ sở và có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

Người thực hiện xăm, phun, thêu trên da không sử dụng thuốc gây tê dạng tiêm tại cơ sở dịch vụ thẩm mỹ phải có giấy chứng nhận hoặc chứng chỉ đào tạo, dạy nghề về phun, xăm, thêu trên da do cơ sở đào tạo hoặc dạy nghề hợp pháp cấp.

Các dịch vụ thẩm mỹ có sử dụng thuốc, các chất, thiết bị để can thiệp vào cơ thể người (phẫu thuật, thủ thuật, các can thiệp có tiêm, chích, bơm, chiếu tia, sóng, đốt hoặc các can thiệp xâm lấn khác) làm thay đổi màu sắc da, hình dạng, cân nặng, khiếm khuyết của các bộ phận trên cơ thể (da, mũi, mắt, môi, khuôn mặt, ngực, bụng, mông và các bộ phận khác trên cơ thể người), xăm, phun, thêu trên da có sử dụng thuốc gây tê dạng tiêm chỉ được thực hiện tại bệnh viện có chuyên khoa thẩm mỹ hoặc phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ hoặc cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có phạm vi hoạt động chuyên môn về chuyên khoa thẩm mỹ tùy theo phạm vi hoạt động chuyên môn được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt.

N.Lý - G.Nam

Cùng chuyên mục

Tin mới