Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ sáu, 02/08/2019 11:07 (GMT+7)

Thái Lan: 7 vụ nổ liên tiếp làm rung chuyển Bangkok trước thềm ASEAN

7 vụ nổ đã xảy ra tại các địa điểm khác nhau tại thủ đô Bangkok (Thái Lan), ngay trước thềm cuộc họp của Bộ trưởng ngoại giao các quốc gia thành viên ASEAN.

Theo báo chí Thái Lan, ít nhất 7 vụ nổ đã xảy ra tại 3 điểm khác nhau, làm rung chuyển thủ đô Bangkok. Các sự cố khiến hai người quét dọn bị thương nhẹ.

Hiện trường một vụ nổ. Ảnh: Twitter

Bangkok hiện đang là địa điểm tổ chức cuộc họp của các Bộ trưởng ngoại giao các quốc gia thành viên của Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN). Cuộc họp này còn có sự tham gia của các ngoại trưởng của các cường quốc thế giới bao gồm Mỹ, Trung Quốc và Nga. 

Hôm 1/8, Cảnh sát Thái Lan  tuyên bố tìm thấy hai gói hàng giống bom tại địa điểm tổ chức Hội nghị. Tuy nhiên, sau khi tiến hành điều tra, cảnh sát xác định hai gói hàng này là bom giả và vô hại.

Trước đó, camera an ninh cũng lại được hình ảnh một người đàn ông đặt 2 gói đồ khả nghi gần trụ sở cảnh sát, nơi Thủ tướng Thái Lan Prayuth Chan-ocha dự kiến tới thăm hôm 2/8. 

Chuỗi các hội nghị ASEAN diễn ra tại Bangkok từ ngày 29/7 đến ngày 3/8. Để chuẩn bị cho sự kiện quan trọng này, Thái Lan huy động hơn 10.000 cảnh sát và nhân viên tham gia điều phối tại 2.740 điểm giao thông để đảm bảo an ninh trong suốt thời gian diễn ra sự kiện. 

Vụ nổ khiến một số người bị thương. Ảnh: Twitter

Trước đó, cảnh sát đã phát hiện bom giả gần nơi diễn ra Hội nghị Ngoại trưởng ASEAN. Ảnh: Twitter

Cảnh sát Thái Lan tại hiện trường một vụ đánh bom. Ảnh: Sputnik

Cùng chuyên mục

Số ca mắc Covid-19 trên thế giới vượt mốc 50 triệu ca
Tính đến 22h00 ngày 08/11, toàn thế giới đã ghi nhận 50.402.921 ca nhiễm virus SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19, trong đó có 1.258.303 ca tử vong. Số bệnh nhân được điều trị khỏi bệnh là 35.637.742 người.

Tin mới

Tại sao đàn ông ngoại tình vẫn yêu vợ?
Xã hội ngày càng hiện đại, phát triển một cách chóng mắt. Theo đó, lối tư duy kiểu mới với những quan điểm phóng khoáng đặc biệt trong chuyện tình cảm được xem là chủ điểm nóng hổi hiện nay.