Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ sáu, 14/10/2016 09:00 (GMT+7)

TAND huyện công khai xin lỗi 2 chị em 16 năm mang án oan

Sau lời tri ân gửi đến các cơ quan báo chí, luật sư, lãnh đạo từ địa phương đến trung ương đã đồng hành, 2 chị em ở Đồng Tháp bị mang án oan muốn được bồi thường.

Ngày 13/10, trao đổi với PV, chị Phan Thị Kim Phụng (SN 1980, ngụ ấp 5, xã Trường Xuân, huyện Tháp Mười, tỉnh Đồng Tháp) cho biết: “Sau 16 năm bị kết án oan tội “Chống người thi hành công vụ”, giờ tôi và người chị ruột của mình là Phan Thị Tuyết Loan (SN 1976) mới chính thức được cơ quan tố tụng huyện Tháp Mười công khai xin lỗi tại địa phương”.

“Thông qua báo Người Đưa Tin, tôi xin gửi lời tri ân sâu sắc đến các cơ quan báo chí, luật sư, các vị lãnh đạo từ địa phương đến trung ương, đặc biệt là bà Lê Thị Nga, ông Dương Trung Quốc – Đại biểu Quốc hội tỉnh Đồng Nai và ông Lê Minh Hoan – Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp đã đồng hành, giúp đỡ chúng tôi suốt thời gian qua”, chị Phụng rưng rưng nói.

Hai chị em Phụng và Loan (bên trái) tại buổi công khai xin lỗi (Ảnh gia đình cung cấp).

Trước đó, ngày 11/10, TAND huyện Tháp Mười (tỉnh Đồng Tháp) đã chính thức công khai xin lỗi đối với hai chị ruột mình là Phan Thị Kim Phụng và Phan Thị Tuyết Loan – người bị kết án oan tội “Chống người thi hành công vụ” sau 16 năm đi tìm công lý.

Năm 2000, chị Phụng bị bắt giam kết án 12 tháng tù giam và đã thụ án gần 10 tháng; còn chị Loan bị 9 tháng tù treo 18 tháng thử thách, bị giam giữ gần 2 tháng.

Tại buổi công khai xin lỗi này, ông Trần Hiến Cương – Chánh án TAND huyện Tháp Mười mong được hai chị em Phụng và Loan cùng người thân trong gia đình tha thứ và hứa sẽ rút kinh nghiệm sâu sắc để không lặp lại vụ việc tương tự.

Đáp lại, chị em Phụng – Loan chấp nhận lời xin lỗi, và yêu cầu cơ quan tố tụng huyện Tháp Mười sớm tiến hành đền bù thỏa đáng theo luật trách nhiệm bồi thường của Nhà nước. Đồng thời, nhắn nhủ đến các cơ quan pháp luật đừng gây oan sai cho người vô tội.

Cụ bà Nguyễn Thị Diệp đang trao đổi với PV Người Đưa Tin (Ảnh Thanh Lâm).

Cụ bà Nguyễn Thị Diệp (SN 1931, mẹ của hai chị em Phụng – Loan) bày tỏ với PV Người Đưa Tin: “Rất tiếc ngày gia đình chúng tôi được chính thức công khai xin lỗi thì ông nhà không còn nữa (cụ Phan Văn Bình đã qua đời vào năm 2008 vì bạo bệnh ở tuổi 78 – PV) để chứng kiến ngày vui này”.

Thanh Lâm/NĐT

Cùng chuyên mục

Tin mới