Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ tư, 16/10/2019 20:18 (GMT+7)

Tâm thư của một người bố có con bị giết hại gửi đến Công an TP.HCM

Ông Tú - người bố có con bị sát hại đã viết 1 bức tâm thư gửi đến Công an TP.HCM với mong muốn cơ quan Công an sớm tìm ra được hung thủ để trả lại công bằng cho con trai mình.

Trong tâm thư thư gửi Công an TP.HCM, ông Tú (bố anh Phạm Hữu Công, 23 tuổi, bị sát hại tại đường Vĩnh Lộc, huyện Bình Chánh, TP.HCM) viết: "Tôi rất đau buồn khi con trai tôi đã rời xa gia đình mãi mãi. Con trai tôi là một người ngoan ngoãn, sự ra đột ngột của con trai là nỗi mất mát quá lớn với gia đình”.

Người cha đau buồn khi sự việc con trai bị sát hại gần 1 năm trôi qua vẫn chưa có manh mối tìm ra thủ phạm.

Sự việc xảy ra ngày 5/10/2018, anh Phạm Hữu Công (23 tuổi, quê Thanh Hóa) chạy xe máy trên đường Vĩnh Lộc (huyện Bình Chánh, TP.HCM) thì bất ngờ bị một đối tượng dùng dao chém. Quá hoảng loạn và sợ hãi nhưng nạn nhân vẫn lết chạy được tới trước cổng Trạm xá xã Vĩnh Lộc A ở ấp 6, xã Vĩnh Lộc A. Nhưng đối tượng vẫn đuổi kịp nạn nhân đến trước cổng trạm và tiếp tục chém vào người anh Công khiến anh tử vong do vết thương quá nặng. Tuy nhiên, đến nay đã qua 1 năm nhưng gia đình nạn nhân vẫn chưa nhận được câu trả lời nào từ Công an điều tra TP.HCM.

Ông Tú chia sẻ: Gia đình tôi đã nhiều lần làm đơn gửi Công an huyện Bình Chánh, Công an TP.HCM và trực tiếp liên lạc nhiều lần với công an phụ trách vụ án nhưng đến bây giờ vẫn chỉ nhận được câu trả lời “Vụ án vẫn đang trong quá trình điều tra” của các cơ quan đó. Con trai tôi đã ra đi 1 năm nhưng hung thủ vẫn đang ung dung sống ngoài vòng pháp luật. Quả thực làm một người cha như tôi rất đau lòng. Bản thân tôi đang là cán bộ công tác tại địa phương (Thanh Hóa), gia đình tôi cũng đã nhiều lần bay vào TP.HCM để hỗ trợ cơ quan Công an điều tra và mong sớm tìm ra được hung thủ. Tuy nhiên, gia đình tôi cứ chờ đợi trong vô vọng khi thời gian đã lâu mà chưa có thêm thông tin gì về sự việc của cháu.

Trong tâm thư, người cha có con bị sát hại cho rằng: Nước ta là một đất nước xã hội chủ nghĩa, một đất nước đang hướng đến sự hòa bình, an toàn xã hội. Thế nhưng tại một thành phố phát triển như TP.HCM, sinh mạng của một người công dân, một người con lại bị mất đi quá dễ dàng nơi đất khách quê người không rõ lý do. Nếu như ai cũng bị truy sát rồi mất mạng như con trai tôi mà không được điều tra, không bắt được hung thủ thì đất nước mình sẽ trở nên như thế nào?

“Nếu như con trai tôi là người thường xuyên gây rối, hay là đối tượng nghiện hút ma túy thì tôi không nói. Nhưng từ trước đến giờ, cháu Công là người hiểu chuyện, biết kính trên nhường dưới. Cháu lại đang là sinh viên năm cuối chuẩn bị ra trường, còn cả một tương lai phía trước. Nếu cứ kéo dài thời gian điều tra như vậy thì đến khi nào con trai tôi mới có thể yên lòng an nghỉ? Gia đình tôi đến khi nào mới có thể thanh thản khi kẻ sát hại con tôi vẫn chưa bị bắt? Hiện tại, tôi không có nhiều thông tin về kẻ đã hại con. Tôi chỉ biết nhờ vào các cơ quan công an với chuyên môn nghiệp vụ nhanh chóng kết thúc vụ án này để trả lại công bằng cho con tôi”.

Kết thúc tâm thư, ông Tú mong muốn các cơ quan báo chí, các cơ quan chức năng sớm vào cuộc để quá trình điều tra nhanh chóng kết thúc, trả lại sự ổn định cho xã hội, sự công bằng cho con ông.

PV

Cùng chuyên mục

Tin mới