Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ sáu, 18/05/2018 10:00 (GMT+7)

Tấm lòng thiện nguyện của nữ giáo viên trẻ

Chắc hẳn chúng ta không ai không biết và đã nghe câu hát “Sống trong đời sống cần có một tấm lòng, để làm gì em biết không? Để gió cuốn đi, để gió cuốn đi...”.

Câu hát chỉ vỏn vẹn có vài từ nhưng bao quát trong đó cả một ngữ nghĩa rộng lớn. Gió cuốn tấm lòng ta bay xa và mở rộng cùng những người xung quanh, cùng những hoàn cảnh khó khăn ở tận chân trời góc biển. Sự mở rộng tấm lòng của ta, có thể giúp những hoàn cảnh ấy có thêm nghị lực vươn lên trong cuộc sống. Chính tấm lòng đó, đã làm đẹp cho đời, cho cuộc sống, cho những người xung quanh và cho ngay cả bản thân chúng ta…

Chị Hồng Anh đang gói quà trong một chương trình thiện nguyện

Cô giáo Lương Thị Hồng Anh là một người như thế, luôn sống hết mình và cống hiến cho xã hội. Dù trong hoàn cảnh nào đi chăng nữa, nhưng tấm lòng yêu thương “lá lành đùm lá rách” trong tâm hồn chị sẽ mãi không phai mờ. Hiện nay, ngoài công việc là một phó Hiệu trưởng trẻ tuổi của trường mầm non Thăng Long, cô giáo Hồng Anh còn liên tục hay tham gia sinh hoạt công tác thiện nguyện tại Câu lạc bộ Hoa Tâm với mong muốn được sẻ chia giúp đỡ đến những người còn gặp nhiều khó khăn có cuộc sống tốt đẹp hơn.

Đến với công việc thiện nguyện tại Câu lạc bộ Hoa Tâm có lẽ cũng là vì cái duyên, chị luôn chia sẻ với người thân và gia đình, mong muốn sẽ nhận được nhiều sự hỗ trợ và giúp đỡ được thêm nhiều hoàn cảnh khó khăn còn thiếu may mắn bên ngoài xã hội. Hiện nay cứ mỗi tối thứ 4 hàng tuần, chị Hồng Anh lại cùng những thành viên trong Câu lạc bộ thiện nguyện Hoa Tâm lại tổ chức nấu cháo tại chùa Linh Thông (phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy – Hà Nội) để phát và chia sẻ tới những mảnh đời khó khăn nơi đường phố giữa lòng thủ đô, những người bệnh nhân ở trong viện…

Dù rất bận rộn, nhưng chị vẫn dành thời gian cho những chuyến từ thiện.

Ngay sau đó vào ngày thứ 5 kế tiếp là nấu cơm chia cho những người vô gia cư, cùng nhóm Hoa Tâm của mình tổ chức các chương trình thiện nguyện khác như: hàng tháng ủng hộ cho hai hộ gia đình nghèo ở huyện Hoài Đức – Hà Nội  với số tiền 01 triệu đồng + 20kg gạo/ tháng/ hộ, ... Người giáo viên ấy như chú chim én nhỏ thầm lặng trao yêu thương cho mọi người xung quanh. Ngoài ra, chị cũng là cầu nối thân tình giữa các nhà hảo tâm với những hoàn cảnh khó khăn, kêu gọi cộng đồng cùng chung tay góp sức trong các chương trình thiện nguyện.

Không quản ngại trời nắng hay mưa, chị ra đường phát cơm cho người nghèo.

Đã có rất nhiều người khi tìm hiểu thông tin của câu lạc bộ đã trực tiếp đến tham gia và đóng góp ủng hộ. Hiện nay câu lạc bộ Hoa Tâm và cô giáo Hồng Anh đã làm được rất nhiều chương trình thiện nguyện, giúp đỡ hàng ngàn người gặp khó khăn từ khắp mọi miền đất nước. Sắp tới cô giáo Lương Thị Hồng Anh muốn thực hiện một chương trình thiện nguyện giúp đỡ các gia đình có trẻ em bị chất độc màu da cam và trẻ em bị khuyết tật khắp cả nước. Hy vọng chương trình sẽ nhận được sự quan tâm và ủng hộ từ các tấm lòng hảo tâm khắp mọi miền.

Luôn đồng hành cùng CLB Hoa Tâm trong suốt cuộc hành trình.

Việc làm thiện nguyện của cô giáo Hồng Anh luôn nhận được sự động viên khích lệ từ của rất nhiều người từ bạn bè, gia đình luôn đồng hành tốt nhất để cô có thời gian đi làm tình nguyện. Mặc dù còn bận công tác không có nhiều điều kiện để đi trao quà trực tiếp tại các điểm trường, nhưng thay vào đó chị đã nhận được rất nhiều sự giúp đỡ của các tổ chức đoàn thể tại các điểm trường đó, họ hỗ trợ về mặt nhận, phân loại và trao quà đến tận tay các em và người dân, để mọi người còn khó khăn thiếu thốn được nhận những phần quà ý nghĩa mặc dù nhỏ bé nhưng phần nào giúp các em và người dân vùng cao được ấm áp hơn trong những ngày mùa đông giá rét vừa qua.

Mùa hè đang về trên mọi miền quê và mùa hè này đã có thêm nhiều trẻ em được đón nhận những phấn quà ý nghĩa từ tấm lòng thiện nguyện của cô giáo Hồng Anh và của rất nhiều các tổ chức cá nhân để mọi người, mọi nhà được vui vẻ hạnh phúc hơn. Mong sao ngày càng có nhiều tấm lòng như thế để những người khó khăn bớt khó khăn hơn, và có nhiều niềm vui hơn để xua tan đi cái nắng oi ả của ngày hè đã về…

Hồ Lan Phương

Cùng chuyên mục

Tin mới