Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ năm, 04/03/2021 17:16 (GMT+7)

Sự thật về nhân vật 'thầy chùa ăn thịt chó': Nguyễn Minh Phúc là người giả danh tu sĩ

UBND huyện Củ Chi yêu cầu ông Nguyễn Minh Phúc chấm dứt ngay những phát ngôn trái với đạo đức xã hội, trái với truyền thống của GHPGVN.

Liên quan việc một số kênh Youtube đăng tải hàng loạt clip "thầy chùa ăn thịt chó", gây xôn xao dư luận, theo tin Cổng thông tin Phật giáo, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam (GHPGVN) Huyện Củ Chi vừa ra báo cáo số 15/BC-BTS gửi Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM, về việc giải quyết ông Nguyễn Minh Phúc giả danh tu sĩ Phật giáo.

Sự thật về nhân vật "thầy chùa ăn thịt chó": Nguyễn Minh Phúc là người giả danh tu sĩ, phải chấm dứt ngay phát ngôn trái đạo đức

Theo nguồn trên, ngày 2/2/2021, UBND huyện Củ Chi triệu tập cuộc hợp xử lý vụ việc, phiên họp có đại diện các cơ quan ban ngành huyện Củ Chi. Kết quả phiên họp xác định, tại địa chỉ nhà số 174/13A ấp Láng Cát, xã Tân Phú Trung(huyện Củ Chi) là địa chỉ nhà để ở, không phải là cơ sở thờ tự tôn giáo.

Địa chỉ này trước đây từng có đăng ký thành lập 6 doanh nghiệp do ông Nguyễn Minh Phúc (Tâm Phúc) làm người đại diện pháp luật nhưng không hoạt động, Sở kế hoạch và Đầu tư thành phố Hồ Chí Minh đã có quyết định thu hồi tất cả giấy phép thành lập doanh nghiệp tại địa chỉ này.

Ông Nguyễn Minh Phúc là người giả danh tu sĩ GHPGVN, sử dụng các loại giấy tờ, quyết định giả mạo để tự xưng là tu sĩ của GHPGVN.

Phát ngôn của ông Nguyễn Minh Phúc đăng tải trên các kênh YouTube là trái với truyền thống của GHPGVN, xúc phạm đến GHPGVN rất nghiêm trọng.

Giới chức huyện giao cho UBND xã Tân Phú Trung chủ trì phiên họp mời ông Phúc ra làm việc trước các cơ quan chức năng và Ban Trị sự GHPGVN huyện Củ Chi.

Chính quyền yêu cầu ông Phúc tự tháo dỡ các bảng hiệu treo tại nhà số 174/13A ấp Láng Cát xã Tân Phú Trung - nơi tự xưng là chùa Hoằng Pháp Trung Ương; di dời tất cả các tượng Phật trưng bày tại đây.

Nghiêm cấm triệt để các kênh YouTube đến nhà số 174/13A ấp Láng Cát xã Tân Phú Trung ghi hình đăng thông tin những hoạt động hoặc những phát ngôn của ông Nguyễn Minh Phúc.

UBND huyện Củ Chi yêu cầu ông Nguyễn Minh Phúc chấm dứt ngay những phát ngôn trái với đạo đức xã hội, trái với truyền thống của GHPGVN, nghiêm chỉnh chấp hành các quy định pháp luật nhà nước, tôn trọng đúng truyền thống Phật giáo. Nếu ông Phúc không tự chấp hành thì nhà chức trách sẽ có biện pháp xử lý tiếp tục hoặc cưỡng chế.

Cũng theo Cổng thông tin Phật giáo, Ban Trị sự GHPGVN huyện Củ Chi có văn bản báo cáo kết quả xử lý ông Nguyễn Minh Phúc giả danh tu sĩ Phật giáo về Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM. Đề nghị Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM có công văn yêu cầu Công an TP.HCM, Sở Thông tin và Truyền thông thành phố xử lý các kênh YouTube đã đăng tải các video clip phát ngôn trái với truyền thống Phật giáo, xuyên tạc Phật giáo của ông Nguyễn Minh Phúc. Tất cả các video clip này phải tháo gỡ khỏi các trang YouTube.

Cùng chuyên mục

Tin mới