Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ ba, 23/05/2017 10:05 (GMT+7)

Sự thật sau quyết định hủy hôn của cô gái nghèo với con trai đại gia

Về tới nhà, Trang tiếp tục nhận được tin nhắn từ một số lạ: “Cô xem ảnh rồi nhỉ? Có muốn xem tận mắt không? Tối nay chồng sắp cưới của cô có lịch chơi đấy!”...

Những cô nàng xuất thân bình thường có ai là không từng một lần mơ giấc mơ Lọ Lem? Trang cũng vậy. Nhưng khi cô chọn yêu và kết hôn với Hùng, tiền bạc không phải là yếu tố tiên quyết. Cô gật đầu làm vợ Hùng bởi anh là người đàn ông dịu dàng, chu đáo, sống đúng mực và hướng về gia đình.

Ảnh minh họa

Ai cũng nói Trang một bước lên mây khi yêu được Hùng. Bởi nhà Trang nghèo, bố mẹ cô là công nhân về hưu, bản thân cô chỉ là một cô giáo dạy Toán cấp ba bình thường. Thế nhưng cô lại lọt vào mắt xanh của Hùng – công tử của gia đình bề thế trong thành phố. Điều khiến người ta ganh tị, hâm mộ hơn nữa, đó là Hùng tuy là con nhà đại gia nhưng bản thân anh rất chăm chỉ làm việc, luôn giữ lối sống lành mạnh, không chơi bời hư hỏng như những cậu ấm nhà giàu khác.

Yêu Trang, Hùng chiều cô như công chúa, cũng chú ý chăm sóc bố mẹ vợ tương lai hết mực. Bố mẹ Hùng khá hài lòng về cô con dâu tương lai xinh xắn, ngoan ngoãn, thảo hiền, mà không hề phản đối gia thế bình thường của Trang. Đấy, một người chồng hoàn hảo như thế lại rơi vào tay Trang, thử hỏi ai mà không đố kị đỏ mắt cho được! Cô chính là cô bé Lọ Lem may mắn nhất thế giới rồi chứ còn gì!

Ấy thế nhưng Trang lại khiến nhiều người ngạc nhiên tới rớt tròng mắt khi chỉ trước lễ cưới 1 tuần, cô đột ngột tuyên bố hủy hôn với Hùng, để anh một mực xin lỗi, níu kéo hết lời.

Cô gái Lọ Lem mà lại dám chê hoàng tử tuyệt vời ngay phút cuối? Nghe được chuyện động trời này, những cô gái trước đó ganh ghét với Trang đều đấm ngực dậm chân uất hận. Ai cũng thắc mắc tại sao Trang lại dám từ bỏ cả một mỏ kim cương như thế chứ?

Số là, trước ngày cưới 10 ngày, Trang nhận được một phong bì dày và nặng gửi tới tận trường học nơi cô làm việc. Phong bì bên ngoài không đề tên người gửi. Mở ra, Trang suýt hét lên vì trong đó đều là hình ảnh nhạy cảm của một nhóm gồm 3 người phụ nữ và 1 người đàn ông không một mảnh vải che thân trong một căn phòng rộng. Điều kinh khủng nhất là "nam chính" trong xấp ảnh chính là Hùng - chồng sắp cưới của cô!

Phải mất một hồi khóc lóc trong nhà vệ sinh Trang mới lấy lại được bình tĩnh. Khi trở ra, cô lập tức xin nghỉ bởi tình hình này đâu thể làm việc tiếp được. Về tới nhà, Trang tiếp tục nhận được tin nhắn từ một số lạ: “Cô xem ảnh rồi nhỉ? Có muốn xem tận mắt không? Tối nay chồng sắp cưới của cô có lịch chơi đấy!”. Vì muốn đi đến tận cùng sự việc nên Trang đồng ý.

Đúng giờ hẹn, có một gã lạ mặt được sai tới đón Trang. Hắn ta đưa cô lên tầng 5 một khách sạn hạng sang. Tối nay Hùng nói với cô rằng anh ta có cuộc họp quan trọng bất ngờ, khi nào xong việc sẽ gọi cho cô. Thì ra cuộc họp của Hùng là ở đây! Kẻ đó lấy từ trong túi ra một chiếc chìa khóa phòng khách sạn. Hẳn hắn đã phải mất rất nhiều công sức mới có thể mua chuộc được nhân viên của một khách sạn cao cấp thế này.

Khi cánh cửa mở ra, cảnh tượng trước mắt Trang không khác mấy so với nội dung trong những hình ảnh cô đã nhận được. Nếu có điểm khác thì chẳng qua lần này là 2 người đàn ông và 5 cô ả. Ngoài Hùng, Trang nhận ra gã còn lại chính là bạn thân của anh ta!

Thấy Trang bất ngờ xuất hiện trong phòng, anh chàng mới run rẩy đứng không vững, buông vội cô ả đang ôm ấp trong tay ra. Lúc này thì Trang hiểu rằng anh ta không phải không chơi bời mà là dân chơi chuyên nghiệp khi biết cách che giấu lối sống sa đọa, thác loạn của mình một cách tài tình.

Trang không đủ dũng khí nhìn thêm nữa nên vội quay đầu rời khỏi chỗ đó. Sau 3 ngày suy nghĩ, Trang quyết định hủy hôn, mặc cho Hùng xin lỗi, hứa hẹn thay đổi đủ kiểu. Đám cưới xa hoa của hai người đã chuẩn bị gần như xong xuôi, Trang nhìn mà đau xót nhưng cô chẳng còn cách nào khác. Một gã đàn ông hai mặt và làm ra được những chuyện như vậy làm sao có thể khiến cô yên tâm tin tưởng gửi gắn hạnh phúc nửa đời còn lại? Trang cần một người yêu thương mình chân thành chứ đâu phải một người chồng giàu có nhưng lệch lạc về nhân cách!

Trang chấp nhận im lặng trước những câu hỏi về lí do chia tay hay những đồn đoán không hay về cô. Cô không muốn trả thù Hùng mà chỉ mong từ nay về sau không còn phải liên quan, dây dưa gì với anh ta nữa.

Phạm Giang/ Trí thức trẻ 

Cùng chuyên mục

Tin mới