Thứ Ba , 00:32, Ngày 26/05/2020

Gia đình và pháp luật

Sơn Pushido: Nét văn hóa nhà giáo trong lĩnh vực kinh doanh

Trong cuộc sống mưu sinh đầy vất vả, khó khăn, những người làm nghề dạy học còn phải làm thêm đủ nghề. Trong mỗi công việc họ tham gia có một nét độc đáo mang tên “nét văn hóa của người thầy cô giáo".

Công ty SƠN PUSHIDO may mắn được kết nối cùng rất nhiều nhà giáo trên mọi miền đất nước. Họ góp phần không nhỏ đưa SƠN PUSHDO đến với người tiêu dùng. Trải qua khó khăn bỡ ngỡ ban đầu, “cái khó ló cái khôn” nhiều thầy cô giáo đã thành công đã làm giàu từ nghề tay trái. Họ đã mang sản phẩm đến tay người tiêu dùng theo một phong cách mới: Phong cách “Nhà giáo hội nhập trong nền kinh tế thị trường”.

Đó là việc kết hợp sự khéo léo, nhân văn của thầy, cô giáo, tính quyết đoán của người hiểu biết thị trường, nghiên cứu sách vở và tính kiên trì chịu khó đã được rèn giũa bởi sự khó khăn eo hẹp đồng lương giáo viên.

GS.TS Hồ Sỹ Quý (bên trái) trao quà cho cô giáo Nguyễn Thị Lan (quàng khăn), giáo viên Trường trung cấp nghiệp vụ và công nghệ Hải Phòng.

Họ không quản nắng mưa ngày đêm để đến với những công trình, bởi tính chất công việc phải làm thêm ngoài giờ. Và rồi cứ sau giờ lên lớp là họ lại đến với công việc “tranh thủ trưa, tối đến tư vấn công trình đi vài ba chục cây số là chuyện bình thường”. Cô giáo Nguyễn Thị Lan, Trường trung cấp nghiệp vụ và công nghệ Hải Phòng, chia sẻ: Thành công cũng từ đó được nhen nhóm tạo động lực vươn lên làm giàu.

Khi nghề tay trái đã giúp cho thu nhập tăng lên, cuộc sống bớt khó khăn, thời gian bận rộn hơn, vất vả hơn nhưng niềm vui được nhân lên. Họ có thêm những trải nghiệm thực tế trong cuộc sống đời thường, có thêm trải ngiệm từ đời sống kinh tế xã hội. Họ càng say sưa hơn với bài giảng cho học sinh, trong những bài giảng được bổ sung thêm những hơi thở thú vị từ cuộc sống, và họ càng thêm yêu học sinh, yêu nghề dạy học. 

Ông Hà Huy Liêm - giáo viên Trường THCS An Bồi và bà Hà Thủy Nga - giáo viên Trường THCS Lê Quý Đôn (Kiến Xương, Thái Bình) tâm sự: “Chúng tôi dạy học từ khi còn bao cấp, khó khăn vất vả như là lẽ thường trong cuộc sống, bây giờ có chút thành công với SƠN PUSHIDO nhìn lại mới ngấm những khó khăn vất vả đã vượt qua”.

Ông bà Liêm - Nga, giáo viên trường THCS An Bồi và THCS Lê Qúy Đôn Kiến Xương tỉnh Thái Bình, thay mặt công ty SƠN PUSHIDO nhận giải thưởng tại Hà Nội.

Trong hội nghị khách hàng 2016, nhiều nhà báo hỏi về việc thành công trong kinh doanh SƠN PUSHIDO, ông bà đều hào hứng trả lời: “Vâng một chút duyên với kinh doanh, với SƠN PUSHIDO nỗ lực chịu khó vượt qua thử thách ban đầu, cũng chẳng nghĩ lại gắn bó với SƠN PUSHIDO như thế. Nhưng khi thành công đến doanh số cao, bây giờ SƠN PUSHIDO lại trở thành người bạn. Đi đâu làm gì có cơ hội phát triển đại lý mới công trình mới chúng tôi đều sẵn sàng. Và nhiều người bạn, người thân của chúng tôi nay đã trở thành đại lý SƠN PUSHIDO xuất sắc”.

Các đại lý về Hà Nội nhận giải thưởng có rất nhiều đại lý và nhà giáo.

Trong dịp vừa qua ông bà vinh dự là người đại diện cho SƠN PUSHIDO lên nhận giải thưởng “Thương hiệu vàng Thăng Long top 10”. 

Niềm vui nhân đôi cùng công ty sơn PUSHIDO. 

Thành công của SƠN PUSHIDO hôm nay có rất nhiều đóng góp của các nhà giáo trên khắp mọi miền tổ quốc. Trong Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, hàng năm SƠN PUSHIDO luôn dành những tình cảm nồng ấm chân thành tới những thầy, cô giáo, những giáo sư, tiến sĩ đã trực tiếp, gián tiếp gắn bó cùng SƠN PUSHIDO trong bước đường hình thành phát triển.

Công ty sơn PUSHIDO thăm quan di tích nhà Công tử Bạc Liêu.

Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 đến lại một ngày hội đầy ý nghĩa giúp chúng ta có cơ hội tri ân đến những người thầy cô giáo.

Cán bộ công nhân viên công ty SƠN PUSHIDO đều được các thầy cô giáo truyền dạy kiến thức cơ bản khi ngồi trên ghế nhà trường. Giờ đây SƠN PUSHIDO còn có thêm những người thầy đã hướng dẫn chuyển giao công nghệ, hướng dẫn nhận biết tiêu chuẩn quốc tế ISO. Họ là những chuyên gia quốc tế, giáo sư, tiến sĩ đầu ngành và rất nhiều đại lý, khách hàng của chúng tôi trên toàn quốc đều là Nhà giáo.

Nhân Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, công ty SƠN PUSHIDO kính chúc các Nhà giáo và người thân trên toàn quốc lời chúc tốt đẹp, thành công. Kính chúc các thầy cô có nhiều sức khỏe để truyền thụ kiến thức trong sự nghiệp giáo dục trồng người, góp phần đưa đất nước Việt Nam lên tầm cao mới.

Hồ Sỹ Tiếp

Nguồn : Sức khỏe & Pháp luật

Tin Liên quan

Tags : kinh doanh giáo viên văn hóa nghề nghiệp tri ân

Tin Thương hiệu tiếp theo

Tin Thương hiệu mới nhất