Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ ba, 27/08/2019 22:57 (GMT+7)

Sóc Sơn, Hà Nội: Cần xử lý nghiêm việc lấn chiếm và sử dụng đất công trái phép

Vừa qua, báo KD&PL nhận được đơn thư phản ánh của một số hộ dân sinh sống tại cụm 5, xã Phủ Lỗ, huyện Sóc Sơn, Hà Nội về việc một số cá nhân đã ngang nhiên lấn chiếm đất công, xây dựng công trình trái phép trên địa bàn xã.

Hiện nay, tình trạng lấn chiếm và sử dụng đất trái phép đang ngày càng diễn biến phức tạp. Tại một số tỉnh, thành phố lớn như Hà Nội, Đà Nẵng, TP HCM đã xử lý triệt để rất nhiều trường hợp nhưng tại một số huyện nhỏ thì việc xử lý vấn đề trên vẫn chưa được đến nơi đến chốn, điển hình trong số đó là xã Phủ Lỗ, huyện Sóc Sơn – Hà Nội.

Điển hình như công trình xây dựng trái phép trên bể nước PCCC của khu chợ Phủ Lỗ, một loạt ki ốt được lấn chiếm và xây dựng trái phép tại khu đền Sọ, Khu đất thuộc Công ty lương thực Đông Anh, khu đất thuộc Công ty phát hành sách Hà Nội và một số nơi nữa trên địa bàn xã Phủ Lỗ đều bị lấn chiếm và xây dựng trái phép. Mặc dù các công trình này đã tồn tại khá lâu nhưng chính quyền địa phương vẫn không xử lý gây bức xúc cho những hộ dân sinh sống trên địa bàn.

Để có câu trả lời chính xác đến bạn đọc, chúng tôi (PV) đã liên hệ đặt lịch làm việc với chính quyền địa phương. Tại buổi làm việc với lãnh đạo xã Phủ Lỗ thì cán bộ này cũng công nhận các địa điểm mà bạn đọc phản ánh là đúng, các công trình đều xây dựng đã lâu, lãnh đạo xã đã báo cáo lãnh đạo huyện Sóc Sơn xin ý kiến chỉ đạo nhưng đến nay vẫn chưa có ý kiến chỉ đạo nào.

Để tìm hiểu sâu vấn đề này, chúng tôi lại tiếp tục liên hệ làm việc với huyện Sóc Sơn nhưng đến nay, sau gần 2 tuần đặt lịch thì chúng tôi vẫn chưa được làm việc với huyện về vấn đề này. Điều này làm chúng tôi hoài nghi liệu lãnh đạo huyện Sóc Sơn có đang bao che cho một số cá nhân đang ngang nhiên lấn chiếm và xây dựng trái phép trên địa bàn xã Phủ Lỗ?

Chúng tôi sẽ tiếp tục làm rõ vấn đề trên và thông tin tới bạn đọc.

Nguyễn Hưng & Nhóm PVĐT

Cùng chuyên mục

Tin mới