Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Chủ nhật, 23/07/2017 08:33 (GMT+7)

Sóc Đăng (Phú Thọ): Cố gắng cán đích nông thôn mới trong năm 2017

Mặc dù bước vào xây dựng nông thôn mới với xuất phát điểm thấp, nhưng đến nay, xã Sóc Đăng (Đoan Hùng, Phú Thọ) đã đạt 14/19 tiêu chí và phấn đấu đến cuối năm 2017 sẽ về đích nông thôn mới.

Nỗ lực từ muôn vàn khó khăn

Xã Sóc Đăng là một trong những xã địa hình đặc thù của miền trung du nên ruộng đất manh mún, địa thế khó áp dụng khoa học kĩ thuật vào sản xuất nông nghiệp. Cơ sở hạ tầng còn nhiều bất cập, trình độ dân trí chưa đồng đều,… Trở ngại lớn nhất của xã là thời tiết thường xuyên thay đổi, không thuận hòa làm ảnh đến một số loại cây trồng, giá cả thị trường không ổn định, như giá lợn tụt sâu dẫn đến chăn nuôi thua lỗ, kéo theo giá một số sản phẩm chăn nuôi, trồng trọt giảm làm thiệt hại đến sản xuất nông nghiệp trên địa bàn xã.

UBND xã Sóc Đăng.

Thực hiện nhiệm vụ kinh tế xã hội 6 tháng đầu năm 2017 cùng với nghị quyết Đảng bộ lần thứ 25, nghị quyết HĐND xã khóa 23, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Sóc Đăng đã đoàn kết một lòng, phát huy sức mạnh tổng hợp để xây dựng kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội địa phương và thực hiện tốt các mục tiêu phát triển kinh tế xã hội đã được UBND huyện giao và nghị quyết Đại hội Đảng bộ, Nghị quyết HĐND xã đề ra.

Trước những khó khăn, thuận lợi trên, Đảng ủy, HĐND, UBND xã Sóc Đăng tập trung thực hiện nhiều các giải pháp, khắc phục khó khăn trong sản xuất và chăm lo đời sống nhân dân. Giữ vững an ninh chính trị, ổn định kinh tế. Nhờ vậy, trong 6 tháng đầu năm 2017, xã Sóc Đăng đã đạt được một số kết quả về phát triển kinh tế.

Tổng thu nhập đạt 67,3 tỷ đồng, bằng 48,8% kế hoạch năm; thu nhập từ sản xuất nông lâm nghiệp là 8,2 tỷ đồng, đạt 33,9% kế hoạch; thu từ kinh doanh dịch vụ thương mại là 29,52 tỷ đồng, đạt 53,1% kế hoạch; thu từ công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp là 29,58 tỷ đồng, đạt 51% kế hoạch. Trong đó sản xuất cây lương thực có hạt tổng sản lượng lương thực 680,15 tấn/972,7 tấn đạt 69,9% kế hoạch, bình quân sản xuất lương thực 184kg/người/6 tháng đầu năm. Diện tích trồng cây lâm nghiệp tập trung là 6,8/5ha đạt 136,6% kế hoạch giao, cây phân tán 3.200/1000, cây đạt 320%; thu nhập bình quân đầu người bình quân đạt 15.850.000 đồng/người/6 tháng đầu năm, đạt 45,28% kế hoạch (kế hoạch đạt 35 triệu/người/năm); Tổng chi phí cho xây dựng cơ bản là 1.550.000.000 đồng; tỷ lệ phát triển dân số tự nhiên là 0,53%...

Về lĩnh vực sản xuất lâm nghiệp, sản xuất lương thực, cây lâm nghiệp, cây công nghiệp, cây ăn quả và chăn nuôi trên địa bàn xã Sóc Đăng đều đạt kết quả tốt trong 6 tháng đầu năm. Công tác khuyến nông đã tổ chức các đợt thăm đồng, dự báo tình hình sâu bệnh…

UBND xã Sóc Đăng tích cực chỉ đạo cán bộ khuyến nông cùng nhân dân kịp thời phun thuốc tổ chức cho khuyến nông viên và tổ chức thực hiện tiêm phòng đợt 1 cho gia súc đạt 90%... Trong xây dựng nông thôn mới, được sự ủng hộ nhất trí của nhân dân đóng góp xây dựng đường bê tông xi măng vào 2 thôn được 226 triệu đồng, tổng kinh phí toàn bộ tuyến đường 380 triệu đồng. Cho đến nay xã Sóc Đăng đã đạt 14/19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới.

Phương hướng nhiệm vụ…

Thực hiện mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2017 và chỉ tiêu kế hoạch được đề ra, UBND xã Sóc Đăng xây dựng phương hướng nhiệm vụ trong 6 tháng cuối năm 2017. Với mục tiêu: Tổng thu nhập đạt từ 70,7 tỷ trở lên; tăng trưởng các ngành kinh tế nông - lâm - nghiệp - thủy sản tăng từ 2% - 3%; công nghiệp xây dựng tăng từ 12% đến 15%; thương mại dịch vụ 15%, dịch vụ khác từ 15% đến 18%; bình quân thu nhập đạt từ 19,15 triệu đồng/người trở lên. Tỷ lệ tăng dân số tự nhiên dưới 0,67%; số người sinh con thứ 3 giảm; tỷ lệ trẻ em suy dinh dưỡng dưới 12,8%, hộ nghèo giảm từ 3 hộ trở lên…

Đặc biệt, xã Sóc Đăng đang tập trung hoàn thành các chỉ tiêu còn lại để về đích xây dựng nông thôn mới trong năm 2017. Do vậy, chính quyền địa phương tăng cường công tác tuyên truyền vận động nhân dân ủng hộ, đóng góp sức người sức của để xây dựng đường giao thông, cơ sở vật chất nhà văn hóa khu dân cư.

Ông Nguyễn Văn Mão, Phó Chủ tịch UBND xã Sóc Đăng.

Trao đổi với phóng viên, ông Phạm Văn Chương, Chủ tịch UBND xã Sóc Đăng chia sẻ: Nhờ có sự đoàn kết trong Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ xã và sự phối kết hợp giữa các đoàn thể cũng như sự vào cuộc giúp đỡ nhiệt tình của toàn thể nhân dân, cho nên xã Sóc Đăng mới có được 14/19 tiêu chí Nông thôn mới như ngày hôm nay. Chúng tôi đang nỗ lực và quyết tâm phấn đấu về đích NTM trong năm nay. Ông Nguyễn Văn Mão, Phó Chủ tịch UBND xã Sóc Đăng cho biết: Dưới sự lãnh đạo của chính quyền địa phương, người dân kì vọng trong thời gian tới đời sống vật chất tinh thần của nhân dân sẽ được nâng lên; an ninh chính trị xã hội được đảm bảo; kinh tế trên địa bàn xã ngày càng phát triển.

Cửu Long

Cùng chuyên mục

Tại sao Nhà đầu tư miền Bắc yêu thích các sản phẩm Novaland? 
Trong 4 đêm tiệc tri ân khách hàng thân thiết “Dạ tiệc ngôi sao – Stars by night” của Novaland diễn ra từ 14-17/1 tại Novaland Gallery, một số lượng không nhỏ khách hàng lâu năm và khách mời từ phía Bắc đã đến tham dự, thưởng thức các tiết mục nghệ thuật.
Khởi công giai đoạn 2 đại dự án FLC Quảng Bình 
Tổ hợp khách sạn 500 phòng tiêu chuẩn 5 sao cùng Trung tâm Hội nghị quốc tế 1.200 chỗ tại FLC Quảng Bình dự kiến được đưa vào vận hành trong cuối năm, góp phần hoàn thiện hệ tiện ích đồng bộ tại một trong những đại dự án du lịch quy mô lớn nhất Việt Nam.
Novaland ký kết hợp tác chiến lược với MB
(TP.HCM, ngày 12/01/2021) - Tập đoàn Novaland ký kết hợp tác chiến lược với Ngân hàng Thương mại Cổ phần Quân Đội (MB) trong việc cung cấp các dịch vụ, giải pháp về tài chính, ngân hàng cho Novaland, các công ty thành viên của Novaland và các nhà thầu.

Tin mới

Shark Liên cạo đầu, tuyên bố: 'Là phụ nữ, nhất định phải cạo trọc đầu một lần trong đời!'
'Một cảm giác của sự tự do, sự tự tin và sức mạnh 'thật đó'. Các bạn có dám thử sức với hình ảnh này để bước ra ngoài không? Là phụ nữ nhất định phải cạo trọc đầu một lần trong đời!', Shark Liên chia sẻ kèm hình ảnh mới nhất của bản thân với mái đầu trọc.